3-tieu-chi-chon-do-thu-cong-my-nghe-trang-tri-noi-that

Bản thân đồ thủ công mỹ nghệ luôn chứa đựng vẻ đẹp và sự tinh tế, giá trị về vật chất và tinh thần, dù bạn có nhiều món đồ đắt tiền, sang trọng nhưng khi chúng được bài trí không hài hòa về tổng thể cũng có thể dẫn đến những tác động tiêu cực đến cả thẩm mỹ và công năng của nội thất nhà ở.

Chọn và trang trí đồ thủ công mỹ nghệ đúng cách

chon-va-trang-tri-do-thu-cong-my-nghe-dung-cach-2

Chọn và trang trí đồ thủ công mỹ nghệ như thế nào trong không gian nội thất của gia đình bạn để chúng không ảnh hưởng đến thiết kế chung mà còn mang lại giá trị thẩm mỹ đích thực đó là vấn đề nhiều người quan tâm. Chọn đồ thủ công mỹ nghệ có khéo hay không có phù hợp với thiết kế nội thất trong nhà không, có phù hợp với từng không gian, từng công trình cụ thể không, theo Tixtax bạn có thể tham khảo những tiêu chí sau:

 

Xuất xứ và chủng loại

Các sản phẩm bắt nguồn từ chất liệu gỗ hoặc mây tre đan nguyên chất sẽ phù hợp hơn là sản phẩm từ đồng, gang, thép. Chậu gốm thủ công sẽ mang tính chất trung hòa trong không gian của cùng một hệ thống (ví dụ nhà cổ, nhà mộc). Ngay cả trong một số không gian như phòng thờ, tủ gỗ Đồng Kỵ sẽ rất phù hợp với gốm sứ Bát Tràng, Phù Lãng, nhưng khó trưng bày gốm Bàu Trúc, đòi hỏi cả sự nhất quán về nguồn gốc và xuất xứ vùng miền của sản phẩm.

xuat-xu-va-chung-loai-do-thu-cong-my-nghe-1

Chất liệu và tỷ lệ trong không gian

Mọi không gian sống đều cần sự cân đối nếu không tuyệt đối cũng phải tương đối, không thể để một bộ ghế sofa to kềnh càng trong một không gian phòng khách chật hẹo được, mặc dù nó đẹp và độc, ngoài ra không thể cố treo một bức trang chiếm gần 2/3 tỉ lệ bức tường… tất cả sẽ gây sự bức bối khó chịu.

chat-lieu-va-ty-le-do-thu-cong-my-nghe-trong-khong-gian

Việc sử dụng vật liệu cũng thế không thể bỏ một chiếc sofa mây tre trong không gian toàn gang thép và thủy tinh… nhưng trong một không gian gỗ trầm mặc giản dị thì lại hợp. Cũng không thể để một chiếc gối ôm làm từ vải thêu tay trên một chiếc sofa hiện đại bọc da, đó là những điều chúng tôi muốn các bạn chú ý hãy suy xét kỹ những yếu tố này trước khi đưa quyết định mua đồ về trang trí nhà bạn.

Hình dạng và chi tiết đồ thủ công mỹ nghệ

Những đồ vật có nhiều góc cạnh sắc nhọn gây nguy hiểm, đồ vật có hình thù đặc biệt (ví dụ bàn ghế hình gốc cây vặn vẹo chỉ hợp kê ngoài sân vườn, không đặt trong phòng ngủ được), đồ vật gây nguy hiểm (ví dụ quạt trần treo thấp, rèm cửa cạnh bếp lò…) đều nên cân nhắc. Một số đồ thủ công mỹ nghệ xuất xứ từ Tây phương chỉ hợp khi trưng trên lò sưởi hay đi cùng chi tiết nội thất cổ điển trong dạng nhà tương ứng.

hinh-dang-va-chi-tiet-do-thu-cong-my-nghe

>>> Có thể bạn quan tâm: Ứng dụng của thảm cói tròn trong không gian nhà bạn

Hãy là người có gu thẩm mỹ rõ ràng, bạn hãy tìm hiểu kỹ những món đồ mà mình sẽ mua. Ngoài vấn đề về chất lượng, giá tiền thì yếu tố hãy xem xét về góc độ văn hóa tinh thần của nó, khi đó bạn mới thực sự là người biết rành về đồ thủ công mỹ nghệ. Tận hưởng món đồ bạn say mê, chìm đắm trong không gian nội thất mà bạn mong ước điều đó sẽ làm chất lượng cuộc sống của bạn tăng lên, hãy tận hưởng nó.

Share this Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0848324344
Facebook Chat Zalo Maps