He Thong Voip 1

5 điểm khác biệt giữa điện thoại cố định với hệ thống voip

Với nhưng tính năng ưu việt, cùng với hệ thống xử lý hiệu quả mà hệ thống voip được nhiều công ty sử dụng. Vậy điểm khác nhau giữa điện thoại cố định với hệ thống voip là như thế nào mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tiết kiệm chi phí

Ngoài vấn đề công nghệ thì chi phí cũng là sự khác biệt lớn giữa hệ thống voip và điện thoại cố định. Thời gian gần đây, mặc dù chi phí của điện thoại cố định đã giảm xuống nhưng về mặt bằng chung của điện thoại voip thì vẫn cao hơn nhiều.

Khi sử dụng hệ thống voip, các cuộc gọi đường dài, thậm chi tới các nước khác đều hoàn toàn miễn phí. Vì mỗi gói dịch vụ voip đều được tính trên mỗi đầu người sử dụng. Điều này giúp cho doanh nghiệp có thể kiểm soát được chi phí dễ dàng.

Công nghệ vượt trội

Với công nghệ vượt trội, hệ thống điện thoại voip mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Bạn có thể thực hiện cuộc gọi video call, chia sẻ dữ liệu, hình ảnh đồng thời quản lý danh bạ dễ dàng. Điện thoại voip cong góp phần quảng bá thương hiệu, xây dụng mối quan hệ hợp tác nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Tính năng

Khi sử dụng điện thoại analog truyền thống, người dùng sẽ bị hạn chế nhiều tính năng. Doanh nghiệp chỉ có thể sử dụng các tiện ích cơ bản như thực hiện các cuộc gọi trong nước, quốc tế. Bên cạnh đó, sẽ tra cứu được địa chỉ IP, chặn cuộc gọi, chuyển tiếp.

He Thong Voip 2

Nhưng đối với điện thoại voip, người dùng sẽ được trải nghiệm các tính năng vượt trội như chia sẻ dữ liệu, hình ảnh, thực hiện tổ chức cuộc họp conference, video call, tích hợp ứng dụng, ghi âm cuộc gọi.

Thiết bị

Hệ thống điện thoại voip cho phép người sử dụng có thể kết nối trực tiếp với hạ tầng mạng có sẵn tại doanh nghiệp, hoặc có thể sử dụng trên trên máy tính thông qua các phần mềm được nhà cung cấp hỗ trợ. Mang lại cho người dùng tính linh động cao. Trái lại, với hệ thống analog thì bạn cần phải lắp đặt các thiết bị vật lý để kết nối với PSTN. Phải đi dây khá phức tạp.

He Thong Voip

Quy mô hoạt động lớn

Với các doanh nghiệp nhu cầu mở rộng hoặc thu hẹp quy mô. Hệ thống điện thoại cũng sẽ phải điều chỉnh lại để phù hợp mới quy mô hoạt động. Khi sử dụng điện thoại analog thì việc mở rộng hoặc giảm tải sẽ khá phức tạp và mất thời gian.

Nhưng với hệ thống điện thoại voip thì việc này lại trở nên khá dễ dàng. Điện thoại ip cho phép có thể thêm hoặc xoá người dùng, tuỳ chỉnh các chức năng, thêm hoặc giảm đường line điện thoại. Đây là một trong những điểm vượt trội khi có nhu cẩu mở rộng hoặc thu hẹp quy mô doanh nghiệp.

0906039838
Facebook Chat Skype Maps