Phương pháp chốt sale

7 phương pháp chốt sale qua điện thoại hiệu quả mà bạn nên biết

Chốt bán hàng là khâu vô cùng quan trọng trong quá trình bán hàng, nó quyết định giao dịch sale của bạn có thành công hay không? Nhưng trên thực tế người sale thường gặp phải nhiều khó khăn trong hành trình này, có thể từ phía KH hoặc thỉnh thoảng cản trở xuất phát từ chính bản thân người bán hàngđủ sức bạn chưa tinh tế hay khéo léo để có thể chốt đơn hàng, cho nênquá trình chốt bán hàng cần đến những kỹ năng  nghệ thuật chốt bán chính hãng quả.

Chốt bán hàng là khâu cầm tính quyết định trong quá trình bán hàng. Nhiều người sale thể hiện rất khả quan ở các khâu trước, nhưng đến lúc chốt sale thì họ lộ rõ sự bối rối  yếu kém. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những phương pháp chốt sale qua điện thoại dưới bài viết sau đây nhé!

9 phương pháp chốt sale qua điện thoại hiệu quả

1. Kỹ năng tóm tắt

Làm cho KH đồng ý sau mỗi ý trong cuộc bàn bạc. Nên để ý rằng sự thu hút của mỗi ý phải ngang bằng, bạn chỉ nhấn mạnh những điểm tạo nên nhu cầu hay mong muốn thực sự bằng cử chỉ, dáng bộ, lời nói  (ý nói rằng không kể lể tràn lan, dễ dẫn đến không có chủ đích). Ví dụ như biến chuyển tầm cần thiết những chức năng nổi bật của món hàng theo cấp độ quan tâm của khách hàng bằng những biểu hiện ko lời của họ trong lúc bạn đang trình bày.

7 Phuong Phap Chot Sale Qua Dien Thoai Hieu QuaKỹ năng tóm tắt văn bản

2. Kiểm soát lời giới thiệu

Đây là thủ thuật “tiếp xúc với bên thứ ba”, theo đó bạn giới thiệu người khác chứ không phải bản thân bạn. Đó có thể là người quản lý hoặc người đồng nghiệp trong công ty bạn. Điều này cho thấy sự minh bạch, và nó có thể tạo dựng lòng tin với khách hàng của bạn và sự tin tưởng rằng họ đang được quan tâm. Nếu người quản lý không thể gặp trực tiếp khách hàng, hãy để họ gửi tin nhắn videp cho khách hàng.

3. Đặt ra các ý định của bạn từ trước

Mục tiêu của việc chào đón là giới thiệu bản thân bạn, tạo ấn tượng tốt và khiến người mua thoải mái. Nếu bạn không có mối quan hệ với khách hàng bạn không muốn lãng phí thời gian của mình để cố gắng tạo ấn tượng tốt. Nếu bạn biết họ, thì bạn sẽ không muốn lãng phí thời gian với những cuộc trò chuyện nhỏ không dẫn tới việc làm ăn. Điều chúng ta muốn làm dùng bước này để mở ra cánh cửa dẫn tới lý do vì sao chúng ta ở đây: Để biến một khách hàng tương lai thành người mua.

7 Phuong Phap Chot Sale Qua Dien Thoai Hieu Qua 1Đặt ra mục tiêu rõ ràng

4. Lựa chọn đúng thời điểm

Thời điểm để chấm dứt giao dịch vô cùng quan trọng. Một giao dịch đủ sức kết thúc sớm trong vài phút nhưng cũng có những giao dịch sau nhiều lần đàm phán thương con số mới đủ sức chốt sale. Bạn cần tinh tế để nhận ra thời điểm chín muồi, đủ sức là khi khách hàng đã được giải đáp all khúc mắc. Bạn không nên quá vội vàng khi chưa đúng cơ hội giống như vậy có thể khách hàng sẽ “sợ” mà bỏ chạy; nhưng thỉnh thoảng cơ hội xuất hiện mà bạn ko nắm lấy cũng đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ qua một đơn hàng.

5. Trình bày ưu thế và thành tích của mình

Người ta thường làm theo người mình ngưỡng mộ. Khi bạn được hỏi “Một vài khách hàng tiêu biểu của anh là ai?”, hãy trưng bức thư ngỏ có đề cập đến năng lực của công ty mình lên bàn  bình tĩnh mà nói rằng “Đây là một vài KH của chúng tôi”. Bạn phải chắc rằng những cái tên bạn kéo ra phải nổi tiếng.  sau đó bạn đủ nội lực hỏi khách của mình rằng ông ta có cần gọi điện xác minh khi bạn còn ở đó hay không.

7 Phuong Phap Chot Sale Qua Dien Thoai Hieu Qua 2Trình bày thành tích

6. Đưa ra giá trước buổi trình bày/thuyết trình

Sau lời chào hỏi, bạn sẽ muốn bắt đầu bằng cách vạch ra mức giá, trước khi bạn thực hiện bài thuyết trình hoặc trình bày về sản phẩm hoặc dịch vụ. Hãy cho khách hàng biết trước về giá, để sau đó bạn có thể dành toàn bộ thời gian còn lại để giải thích vì sao sản phẩm/dịch vụ lại có giá như vậy. Mọi người sẽ phản kháng lại bạn. Bạn phải giỏi xây dựng giá trị của sản phẩm/dịch vụ của bạn sao cho nó có thể vượt xa giá trị tiền mặt của khách hàng.

7. Luôn luôn vui vẻ với khách hàng

Đây không chỉ là về thái độ của bạn, nhưng cũng là biểu hiện bên ngoài của bạn, đủ sức nói là nghệ thuật kết thúc bán hàng. Hãy mỉm cười với tất cả mọi người trong mọi tình huống bạn gặp phải. Thực hiện điều này cho đến khi bạn có thể tranh biện với một nụ cười, bất đồng với một nụ cười, thương lượng, vượt qua sự chống lại  kết thúc giao dịch với một nụ cười. Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng những người rất thành công đều mỉm cười suốt? Họ ko cười vì họ thành công, họ hiệu quả vì họ đã mỉm cười.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về 7 phương pháp chốt sale qua điện thoại hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ. Mong những thông tin tên sẽ mang đến cho các bạn nhiều thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công!

Share your love
0906039838
Facebook Chat Skype Maps