ao-nguc-bau-co-that-su-can-thiet-khong

Áo ngực bầu có thật sự cần thiết không?

Áo ngực bầu có cần thiết cho mẹ khi đang mang thai không? Câu trả lời là: Có! Rất cần thiết trong việc bảo vệ núi đôi khỏi tình trạng chảy xệ, mất dáng.

Áo ngực bầu có nên mặc khi mang thai không?

Chăm sóc phần ngực là một vấn đề rất cần được quan tâm. Đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú. Trong thời gian này, ngực chị em lớn hơn, nặng hơn và nhạy cảm hơn bình thường. Do đó mẹ bầu nên mặc áo ngực cho bà bầu phù hợp để hỗ trợ mẹ bầu luôn cảm thấy thoải mái.

Trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, lại đang có những quan điểm trái chiều. Không ít chị em cho rằng, khi mang thai, không nên mang áo ngực, áo lót vì khi mặc vào sẽ không tốt về sau. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của nhiều người thì nguyên nhân chính gây xệ ngực, chảy ngực sau khi sinh con không phải là do quá trình chăm con. Mà chính là vì trong lúc mang bầu các mẹ đã không giữ ngực. Bảo vệ đúng cách dẫn đến biến dạng khi phát triển tuyến sữa.

Vậy nên để bảo quản thì các mẹ bầu nên mặc áo ngực dành cho bà bầu loại thoải mái và hỗ trợ nâng đỡ tốt. Chống chảy xệ, điều chỉnh được độ rộng hẹp. Dây quai bản rộng, giúp mẹ bầu không bị đau vai và đặc biệt áo ngực không có gọng bằng kim loại.

ao-nguc-bau-co-nen-hay-khong-nen-mac-khi-mang-thai

Tại sao nên mua áo ngực khi mang bầu?

Bởi vì áo ngực bầu được thiết kế khác với áo ngực thường. Thường là áo ngực bigsize cho người có vòng ngưc lớn để nâng đỡ riêng cho bộ ngực của phụ nữ mang thai. Áo ngực cho bà bầu không có gọng đỡ cứng nhắc, có dây áo lớn hơn, có nhiều nút gài để điều chỉnh hơn. Trong khi áo ngực thường ưu tiên cho yếu tố thời trang và kiểu dáng đa dạng. Thì áo ngực cho bà bầu được thiết kế dành riêng cho việc mang thai và cho con bú.

Có rất nhiều lựa chọn khi bạn cần mua áo ngực cho bà bầu. Đã qua rồi thời của nhưng chiếc áo đơn giản và không thoải mái. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những chiếc áo làm cho bạn cảm thấy thoải mái và tự tin. Có rất nhiều vấn đề xung quanh việc mua áo ngực khi mang bầu. Và chắc hẳn bạn sẽ có rất nhiều câu hỏi về kiểu áo, cỡ áo, cách chọn mua, cách mặc cũng như cách giặt giũ.

tai-sao-nen-mua-ao-nguc-khi-mang-bau

Nên mua áo ngực bầu khi nào?

Một chiếc áo ngực không vừa có thể dẫn đến việc bạn bị mỏi ở cổ, vai và lưng. Đối với nhiều phụ nữ, họ chỉ nhận ra vấn đề này khi họ mặc được một chiếc áo vừa vặn. Trong ba tháng đầu của thai kỳ, ngực của hầu hết các bà mẹ có nhiều thay đổi đáng kể. Nhiều người cảm nhận nhiều hơn về ngực của mình trong giai đoạn này vì nó mềm hơn, to ra và nhạy cảm hơn. Mỗi phụ nữ có những thay đổi về bộ ngực khác nhau. Nhưng nhìn chung họ thường thấy ngực họ to hơn và nặng hơn.

Phần lớn sự thay đổi này xảy ra trong bốn tháng đầu thai kỳ. Đến lúc đó, ngực của bà bầu đã lớn gần hết cỡ và các kích thích tố dẫn đến sự thay đổi này bắt đầu ổn định lại. Những thay đổi nội tiết tố và trọng lượng là rất cần thiết trong quá trình mang thai và không thể tránh khỏi. Chúng giúp người phụ nữ sẵn sàng cho việc cho con bú. Thay đổi nhanh chóng trong các mô vú, kích thước và hình dạng khiến bộ ngực có thể trở nên rất khó chịu nếu không được nâng đỡ tốt. Thậm chí nếu bạn thường tránh mặc áo ngực, hoặc bạn thường mặc áo thun có kèm lớp lót ở phần ngực, thì bạn phải thay đổi thói quen này khi mang thai.

nen-mua-ao-nguc-bau-khi-nao

Nếu không mặc áo ngực bầu thì sao?

Mặc áo ngực hay không hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Một số phụ nữ không mặc được áo ngực vì cảm thấy vướng víu và bó buộc. Nhưng việc mặc chiếc áo ngực chuyên dụng chắc chắn sẽ giúp tránh kéo giãn các mô vú nhạy cảm dẫn đến chảy xệ. Ngoài ra, nó kín đáo hơn và gọn dáng người hơn.

Có thể bạn quan tâm: Nội y bầu, quà tặng sinh nhật vợ, quà tặng sinh nhật cho con gái

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps