Bai-4-Nguoi-Viet-Nam-tai-Han-Quoc-dang-ky-ban-hang-tren-Gmarket-duoc-khong

Bài 4: Người Việt Nam tại Hàn Quốc đăng ký bán hàng trên Gmarket được không?

Gmarket là một trong những sàn TMĐT lớn nhất tại Hàn Quốc. Vì vậy rất nhiều doanh nghiệp cá nhân đăng ký tham gia mua bán giao thương ở Gmarket và nhiều câu hỏi được nhiều người quan tâm như: Người Việt Nam tại Hàn Quốc có được kinh doanh trên Gmarket không? Cá nhân không có giấy đăng ký kinh doanh có bán hàng trên Gmarket được không? Mời bạn cùng Tixtax tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Người Việt tại Hàn Quốc không có giấy phép kinh doanh có bán hàng trên Gmarket được không?

Hiện nay có rất nhiều người Việt tại Hàn Quốc kinh doanh trên Gmarket như một nghề tay trái. Công việc chính của họ vẫn là làm công ăn lương. Những đối tượng người Việt tham gia bán hàng trên Gmarket thường là du học sinh, người xuất khẩu lao động, cô dâu Việt tại Hàn Quốc. Và dĩ nhiên những người này chắc chắn không thể nào có giấy phép kinh doanh! Vậy Tixtax đã giải đáp giúp bạn thắc mắc rồi nhé. Hãy yên tâm không có giấy phép kinh doanh vẫn có thể mua bán trên Gmarrket nhé!

Tuy nhiên cá nhân hoạt động kinh doanh mua bán trên Gmarket vẫn phải chịu ràng buộc một số yêu cầu và những điều cần lưu ý về thuế tại Hàn Quốc. Để nắm thông tin rõ ràng và chi tiết hơn trước khi bắt đầu bán hàng trên Gmarket bạn hãy gọi hotline của Gmarket để được tư vấn cụ thể hơn nhé: +82 1566 5707 (Các ngày trong tuần 09:00 ~ 18:00).

Người có giấy phép kinh doanh tại Hàn Quốc hoặc thẻ đăng ký người nước ngoài đăng ký như thế nào?

Nếu bạn sống ở Hàn Quốc và có thẻ đăng ký người nước ngoài, bạn có thể đăng ký làm thành viên mua bán, ngay cả khi bạn là người nước ngoài. Nếu bạn đã đăng ký là doanh nghiệp ở Hàn Quốc, bạn có thể tham gia với tư cách là thành viên bán hàng của doanh nghiệp. Phương thức đăng ký cũng giống như đăng ký kinh doanh thành viên, sau khi đăng ký thành viên bạn cần nộp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các giấy tờ liên quan khác. Tuy nhiên, không thể chuyển đổi từ thành viên mua nước ngoài sang thành viên bán nước ngoài.

Nguoi-co-giay-phep-kinh-doanh-tai-Han-Quoc-hoac-the-dang-ky-nguoi-nuoc-ngoai-dang-ky-nhu-the-nao

Người bán hàng doanh nghiệp và người bán hàng cá nhân có gì khác biệt?

Là một thành viên có thể mua cũng như bán sản phẩm trong G Market, nó được chia thành “Thành viên bán cá nhân” và “Thành viên bán doanh nghiệp”.

  • Thành viên bán hàng cá nhân: Là thành viên kinh doanh hàng hóa riêng lẻ mà không đăng ký kinh doanh, bạn có thể đăng ký với tư cách thành viên người bán cá nhân mà không cần thủ tục riêng nếu bạn xác minh tên thật của mình thông qua xác minh danh tính.
  • Thành viên kinh doanh bán hàng (chung, công ty): Là thành viên kinh doanh mặt hàng có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nhằm mục đích kinh doanh thì sau khi đăng ký thành viên bạn phải nộp thêm giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và các giấy tờ liên quan khác.

Vì mục đích kinh doanh (đã có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh) thì bạn phải đăng ký làm thành viên bán hàng kinh doanh. Nếu chưa có giấy phép kinh doanh hãy liên hệ với Gmarket để được tư vấn trước khi đăng ký thành viên bán hàng cá nhân nhé!

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps