Bai-6-Cac-quy-dinh-ve-van-chuyen-hang-hoa-danh-cho-nguoi-ban-tren-Gmarket

Bài 6: Các quy định về vận chuyển hàng hóa dành cho người bán trên Gmarket

Sau khi đăng ký tài khoản người bán và đăng bán sản phẩm thì bạn cần lưu ý những vấn đề về vận chuyển hàng hóa trên Gmarket. Cùng Tixtax tìm hiểu những vấn đề cần biết khi đóng gói và vận chuyển hàng hóa cho người mua qua bài viết dưới đây nhé!

Những vấn đề về vận chuyển hàng hóa người bán cần lưu ý:

Cách cài đặt phí vận chuyển cho một sản phẩm:

Bạn có thể đặt và thay đổi cài đặt chi phí vận chuyển khi đăng ký sản phẩm trong mục Đăng ký / Thay đổi sản phẩm> Đăng ký sản phẩm, và có thể được sửa đổi bằng cách nhấp vào Thay đổi điều kiện vận chuyển trong phần Đăng ký / thay đổi sản phẩm> Quản lý sản phẩm.

1. Chọn Lô hàng Chọn địa điểm giao hàng mà người bán gửi lô hàng. Nếu bạn muốn thay đổi hoặc chỉnh sửa địa chỉ giao hàng, bạn có thể chỉnh sửa bằng cách nhấp vào [Quản lý].

Trong trường hợp vận chuyển theo gói, phí vận chuyển được quy định cho từng địa điểm vận chuyển và được tính phí.

2. Lựa chọn chi phí vận chuyển:

+ Khi chi phí vận chuyển theo gói được chọn: Miễn phí, miễn phí có điều kiện, trả phí và có thể được đặt. (Chi phí vận chuyển được tính ở giá trị thấp nhất.) Ví dụ: Khi bạn đăng ký giao hàng theo gói sản phẩm miễn phí 20.000 won và sản phẩm vận chuyển trả phí 5.000 won trong cùng một giỏ hàng, sản phẩm đó sẽ được chọn miễn phí.

+ Khi chọn chi phí vận chuyển cho từng sản phẩm: Bạn có thể đặt là trả phí, miễn phí có điều kiện hoặc phân biệt theo số lượng. (Chỉ áp dụng cho việc thanh toán trước chi phí vận chuyển / Không tính tiền mặt khi giao hàng)

Thời gian chuẩn bị hàng là bao lâu?

Khi người bán nhận được thông tin đặt hàng từ công ty, người bán phải nhập ngày dự kiến ​​giao hàng và dữ liệu liên quan đến lô hàng thông qua ESM Plus trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày đặt hàng.

Sau khi đơn đặt hàng đã được nhận, các sản phẩm chưa nhập ngày giao hàng dự kiến ​​có thể được hoàn tiền ngay khi người mua hủy và đơn đặt hàng có thể tự động được hoàn trả sau 2 tuần hoặc hơn. Ngoài ra, trước khi gửi sản phẩm phải kiểm tra lại đơn hàng đã được hủy chưa, nếu người mua yêu cầu hủy đến Gmarket đối với trường hợp không nhập ngày giao hàng dự kiến ​​sau khi sản phẩm được chuyển đi thì có thể bị hủy đơn hàng mà không cần báo trước cho người bán và thành viên, và cần phải thu thập sản phẩm. Chi phí sẽ do người bán chịu.

Thoi-gian-chuan-bi-hang-la-bao-lau

Sản phẩm hết hàng nhưng phát sinh đơn hàng thì xử lý như thế nào?

Nếu yêu cầu giao hàng không thể gửi được do hết hàng, người mua phải được thông báo về tình trạng hết hàng ngay lập tức kể từ ngày phát hành phiếu đặt hàng.

Để hủy giao hàng, hãy chọn đơn hàng bạn muốn hủy trong [Quản lý đơn hàng> Đơn hàng mới (hoặc Gửi yêu cầu]) và nhấp vào [Hủy].
Bạn có thể hủy bằng cách chọn lý do hủy.

Không thể giao hàng do hết hàng Trong trong trường hợp này, sản phẩm được xử lý tự động khi hết hàng và điểm tín dụng bị trừ -4 điểm nếu giao hàng không được thực hiện, vì vậy hãy lưu ý quản lý hàng tồn kho

Điều 15 (Nguồn cung cấp hàng hóa, v.v.) Đoạn 2 của Người tiêu dùng Đạo luật Bảo vệ trong Thương mại Điện tử, v.v. Khi một nhà phân phối đặt hàng qua thư nhận thấy rằng việc cung cấp hàng hóa, v.v. mà đã nhận đăng ký gặp khó khăn, họ sẽ thông báo cho người tiêu dùng lý do ngay lập tức hoặc thực hiện các biện pháp cần thiết để Hoàn tiền.

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps