bán hàng online có nên chạy quảng cáo không

“Doanh nghiệp bán hàng online có nên chạy quảng cáo không?”, đây là câu hỏi được rất nhiều doanh nghiệp mới quan tâm khi bước chân vào giới kinh doanh. Với thời đại số ngày một phát triển, các hình thức quảng cáo đã không còn xa lạ với các doanh nghiệp. Hãy cùng Lokas tìm ra câu trả lời chính xác nhất.

Bán hàng online có nên chạy quảng cáo không
Bán hàng online có nên chạy quảng cáo không?

Quảng cáo là gì ?

Có rất nhiều khái niệm khác nhau về quảng cáo hiện nay, tuy nhiên chúng ta có thể hiểu đơn giản là quảng cáo chính là hình thức tuyên truyền hay quảng bá các sản phẩm, dịch vụ, đến với công chúng. Với mục đích chung của quảng cáo chính là khiến cho người dùng biết đến thương hiệu của mình, kèm theo hình ảnh tích cực, qua đó tác động đến hành vi của khách hàng

Doanh nghiệp bán hàng online có nên chạy quảng cáo không?

Trên thực tế, quảng cáo không chỉ quan trọng với doanh nghiệp mà còn cần thiết với nhiều đối tượng khác. Cụ thể vai trò của nó như sau:

Đối với doanh nghiệp: Quảng cáo là phương tiện, công cụ marketing giúp chuyển tải thông tin, thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng. Ngoài ra, quảng cáo hỗ trợ các chiến lược về sản phẩm, giá cả, phân phối, v.v.

Đối với người tiêu dùng: Thông qua quảng cáo, khách hàng và người tiêu dùng dễ dàng tìm thấy thông tin về sản phẩm, sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ quan tâm. Hình thức này cũng giúp họ nâng cao nhận thức về sản phẩm và đảm bảo quyền lợi của mình khi sử dụng.

Đối với Nhà phân phối: Đặc biệt đối với các nhà phân phối sản phẩm và dịch vụ, quảng cáo được coi là kênh cấp 2 giúp họ quảng bá sản phẩm cũng như toàn bộ cửa hàng. Từ đây, họ dễ dàng thu hút và thuyết phục khách hàng mua và sử dụng sản phẩm, đồng thời tiết giảm chi phí bán hàng.

Và Xã hội: Các chiến dịch quảng cáo cũng đóng một vai trò quan trọng trong xã hội. Vì sẽ tạo ra hàng trăm, hàng ngàn công việc cho người lao động như là sáng tạo nội dung, thiết kế, chạy quảng cáo,…

Quảng cáo có vai trò đối với các doanh nghiệp?

Tác động của internet lên người tiêu dùng

Theo một nghiên cứu số liệu Research Method không được facebook cung cấp cho thấy: 57% người dùng tìm kiếm chương trình khuyến mãi, giảm giá trên Facebook; 41% người dùng tìm kiếm chương trình khuyến mãi, giảm giá trên sàn thương mại điện tử; 83% người tiêu dùng tham khảo các bình luận, nhận xét về sản phẩm, dịch vụ trên các kênh trực tuyến và mạng xã hội trước khi quyết định mua một sản phẩm, dịch vụ nào đó

Việt nam là quốc gia có dân số trẻ với tốc độ phát triển Internet đáng kinh ngạc kể từ khi bắt đầu có Internet năm 1997. Đầu năm 2023, Việt Nam có 77,93 triệu người dùng Internet, chiếm 79,1% tổng dân số. Ngoài ra, số lượng người dùng mạng xã hội cũng đạt con số 70 triệu, tương đương với 71% tổng dân số.

Tin tức, báo mạng chiếm vị trí quan trọng trong đời sống trực tuyến khi có tới 89% lượng truy cập rơi vào các trang báo điện tử, 82% sử dụng các công cụ tìm kiếm. 73% chat và dịch vụ email được khai thác ở mức 58%,…

Thông qua các số liệu, ta có thể thấy người Việt đang dành phần lớn thời gian để truy cập cập internet với nhiều mục đích khác nhau như giải trí, mua sắm,…  Tìm kiếm online, mua hàng online đang là phương pháp được nhiều người dân Việt ưu chuộng.

Kinh doanh online đang bùng nổ mạnh mẽ với lượng sử dụng mạng internet cho kinh doanh ngày càng gia tăng. Hay sự phát triển của thương mại điện tử. Rõ ràng với hình thức kinh doanh online, bạn sẽ nhiều lợi thế  và sự hỗ trợ từ internet, chính vì bán hàng online đang trở thành một xu hướng nên sẽ có rất nhiều đối thủ cạnh tranh đang kinh doanh những sản phẩm hay dịch vụ giống như bạn.Việc quảng cáo sẽ góp phần đem lại sự thuận lợi hơn với một thị trường rộng mở.

Internet tác động gì đến người dùng?

Lý do doanh nghiệp nên chạy quảng cáo?

Có nhiều lý do mà doanh nghiệp nên chạy quảng cáo để quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình như sau:

  • Tăng thị phần: Quảng cáo giúp doanh nghiệp tạo được sự nhận biết của khách hàng và có thể tăng thị phần của mình trên thị trường.
  • Tạo lòng tin: Tạo được lòng tin của khách hàng về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp thông qua việc quảng cáo và giới thiệu sản phẩm.
  • Tăng doanh số: Quảng cáo giúp tăng doanh số cho doanh nghiệp, đặc biệt trong giai đoạn khởi nghiệp hoặc khi muốn mở rộng kinh doanh.
  • Xây dựng thương hiệu: Quảng cáo giúp xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp, giúp khách hàng nhận biết và tạo niềm tin với sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.
  • Thúc đẩy tiếp thị: Quảng cáo là một trong những phương tiện quan trọng để thúc đẩy tiếp thị cho doanh nghiệp, giúp chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự và giúp tăng thêm doanh số.

Hiệu quả không ngờ của quảng cáo

Khả năng target tệp đối tượng, đối với khách hàng mục tiêu, bạn có thể thiết lập các mô hình riêng cho từng đối tượng khác nhau: độ tuổi, giới tính, sở thích, personas,… Nhờ đó giúp bạn tiết kiệm và tối ưu hóa chi phí quảng cáo. báo cáo hiệu quả.

Đồng thời, nhắm đúng đối tượng mục tiêu sẽ giúp bạn truyền tải nội dung phù hợp với từng tập khách hàng nhằm tạo dựng sự thân thiết, thấu hiểu để họ luôn cảm thấy có nhu cầu thực sự kết nối với bạn. .

Dễ dàng tìm kiếm thông tin chi tiết bằng cách sử dụng số liệu Customer insight là sự hiểu biết về mối quan tâm và nhu cầu của khách hàng thông qua dữ liệu thu thập được từ khách hàng.

Nắm bắt và hiểu được các insight của khách hàng, doanh nghiệp sẽ xây dựng các chiến lược quảng cáo trực tuyến phù hợp, đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng, từ đó giúp tăng doanh thu.

Linh hoạt trong triển khai sự kiện: Các hình thức quảng cáo hiện nay cho phép bạn có thể thiết lập các cài đặt như: ngân sách hàng ngày, ngân sách chiến dịch… giúp bạn kiểm soát chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

Dễ thực hiện và quản lý chiến dịch. Có thể quản lý được các chi phí, hoạch định chi phí cho chiến dịch quảng cáo một cách dễ dàng. Có nhiều loại quảng cáo trực tuyến: đăng banner, quảng bá dịch vụ,… phù hợp với mô hình của các công ty hiện nay.

Quảng cáo mang lại hiệu quả như thế nào cho doanh nghiệp?

Vì sao quảng cáo lại quan trọng khi bán hàng online?

Mục đích của doanh nghiệp là bán một sản phẩm hoặc dịch vụ để kiếm lợi nhuận. Quảng cáo giúp doanh nghiệp kiếm được nhiều tiền bằng cách cho nhiều người biết về sản phẩm và dịch vụ hơn, dẫn đến doanh số cao hơn. Đồng thời, người tiêu dùng sẽ không bao giờ tìm hiểu về các sản phẩm và dịch vụ nếu chúng không được quảng cáo rộng rãi. Quảng cáo giúp người tiêu dùng quyết định mua sản phẩm nào.

Với sự trợ giúp của quảng cáo, người tiêu dùng có thể có được những lựa chọn tốt nhất. Ngày nay, ngành quảng cáo đã trở thành một ngành khổng lồ bởi số lượng sản phẩm và dịch vụ khổng lồ được tung ra thị trường. Do đó sự cạnh tranh cũng ngày càng gay gắt đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải quảng bá sản phẩm của mình một cách tốt nhất. Điều này đã dẫn đến sự phát triển của nhiều phương thức quảng cáo mới và sự gia tăng số lượng đơn vị quảng cáo.

Điều quan trọng hơn hết là tại thị trường lớn, chúng ta sẽ phải gặp nhiều đối thủ cạnh tranh, nếu như doanh nghiệp không nắm bắt thời cơ để quảng cáo, đối thủ sẽ đi trước một bước, khiến sản phẩm, dịch vụ của bạn bị mờ nhạt, tụt lại phía sau. Thế nên ngoài việc quảng cáo làm tăng doanh thu thì quảng cáo còn giúp doanh nghiệp định vị chỗ đứng trên thị trường.

Kinh doanh online hiệu quả hay không thì bạn cũng cần đầu tư cho quảng cáo..Quảng cáo ngày càng quan trọng trong bán hàng online giúp thu hút khách hàng tìm đến với gian hàng của bạn, đưa sản phẩm tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Vì sao quảng cáo lại quan trọng trong việc bán hàng online?

Kết luận

Tóm lại, câu trả lời chính xác dành cho các nhà kinh doanh online chính là: Có, doanh nghiệp cần chạy quảng cáo  để đưa sản phẩm đến với khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần định hướng rõ ràng và lựa chọn đúng kênh quảng cáo phù hợp với sản phẩm, khách hàng mục tiêu và ngân sách của mình. Việc chạy quảng cáo không đúng cách có thể làm lãng phí ngân sách và không đạt được hiệu quả mong đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0848324344
Facebook Chat Zalo Maps