Bán rượu online và rào cản về luật

Việc kinh doanh, mua bán rượu online đang gặp nhiều khó trong tiếp thị và quảng bá hình ảnh rượu trên mạng vì những quy định của Chính phủ về sản xuất, kinh doanh rượu và rượu ngoại nói riêng.

Với những quy định về sản xuất, kinh doanh và quảng cáo rượu, nhiều doanh nghiệp và cá nhân, shop bán rượu ngoại online đã đau đầu đi tìm lời giải cho bài toán marketing rượu trên mạng internet. Nghị định cấm buôn bán rượu qua internet nhưng có kiểm soát nhất định đối với việc quảng cáo rượu trực tuyến. Bạn sẽ ngừng việc quảng cáo sản phẩm rượu chỉ vì không biết cách quảng cáo tuân thủ quy định? Hay bạn sẽ tìm tòi, nghiên cứu để quảng cáo hình ảnh rượu không vi phạm quy định? Vậy làm thế nào có thể quảng cáo rượu trực tuyến mà vẫn bảo đảm quy định của nhà nước.

Bán rượu online và rào cản về luậtQuảng cáo, bán rượu online chịu sự kiểm soát của nhà nước

Quy định về quảng bán rượu

Luật chỉ cho phép quảng cáo các loại rượu có nồng độ cồn dưới 15 độ trên báo in, báo điện tử, đài phát thanh, đài truyền hình và các phương tiện thông tin khác; được phép quảng cáo hình ảnh của các thương hiệu rượu Vodka, Armaganac, Whishy… với điều kiện có hợp đồng đại lý, giấy phép kinh doanh để chứng thực quyền đăng bán sản phẩm rượu.

Các loại rượu có nồng độ cồn trên 15 độ chỉ được phép quảng cáo trong phạm vi địa giới doanh nghiệp sản xuất rượu, bên trong các cửa hàng đại lý tiêu thụ rượu nhưng phải bảo đảm người bên ngoài địa giới doanh nghiệp, cửa hàng, đại lý không đọc được, không nghe được và không thấy được.

 

Bán rượu online và rào cản về luậtCó những quy định cụ thể về quảng cáo kinh doanh, mua bán rượu online

Marketing để bán rượu online như thế nào?

Rượu có nồng độ cồn trên 15 độ không được phép quảng cáo trên báo in, báo mạng điện tử, đài phát thanh và đài truyền hình. Để marketing rượu online, bạn cần tận dụng các kênh quảng bá trên mạng internet với mức độ quảng bá hình ảnh trong sự cho phép của các quy định.

● Marketing trên kênh bán hàng chính thống:

Bạn có thể giới thiệu sản phẩm trên website bán hàng chính thống đã đăng ký, đăng tải bài viết khéo léo về sản phẩm rượu đang bán kèm theo thông tin liên hệ. Giới thiệu và chia sẻ thông tin về sản phẩm rượu trên các trang mạng xã hội như facebook, twitter… Thông tin quảng cáo kinh doanh rượu online phải bảo đảm nội dung không nhắm tới đối tượng nằm ngoài phạm vi cho phép như thanh thiếu nhi, phụ nữ mang thai; không khuyến khích uống rượu…

● Marketing bằng email:

Bạn nên thiết lập danh sách khách hàng thuộc nhóm đối tượng được phép tiếp cận để quảng bá hình ảnh sản phẩm rượu, hãy gửi email giới thiệu sản phẩm rượu tới khách hàng. Cần lưu ý về nội dung email để khách hàng có thể click đọc chứ không đưa chúng vào mục “spam”.

● Marketing trên các forum, diễn đàn trực tuyến:

Bạn nên chọn đăng tải thông tin sản phẩm rượu trên các forum, diễn đàn chuyên về văn hóa ẩm thực và giới thiệu khéo léo về rượu, chia sẻ cảm nhận về rượu. Tránh quảng bá hình ảnh rượu trên các diễn đàn, forum dành cho phụ nữ, trẻ em hoặc những đối tượng trẻ vị thành niên.

Bán rượu online và rào cản về luậtBạn vẫn có thể khéo léo marketing để bán rượu online

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps