Bao lâu nên thay đồ lót mới: không phải ai cũng biết

Những bộ quần áo mặc bên ngoài để đi làm, đi chơi thường xuyên được chúng ta thay đổi và mua mới. Nhưng với đồ lót, mọi người có xu hướng mặc nhiều năm vẫn chưa thay mới, thậm chí đến khi chúng bị mòn và rách. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của mọi người. Đồ lót cũng có hạn sử dụng và đây là vấn đề mà mọi người cần phải quan tâm. Bài viết dưới đây LOYSIP sẽ đưa ra bật mí về việc bao lâu nên thay đồ lót mới.

Hệ lụy sử dụng đồ lót hết hạn 

Nếu quần lót của bạn đã mặc được hơn 6 tháng thì bạn cần phải thay mới ngay. Nhiều chuyên gia đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, trong một chiếc quần lót có thể chứa rất nhiều vi khuẩn, bao gồm vi khuẩn Salmonella, E.coli và các loại vi khuẩn thông thường khác.

bao-lau-nen-thay-do-lot-1

Các phương pháp khử trùng thông thường sẽ không thể loại bỏ hoàn toàn những vi trùng này. Thời gian thích hợp nhất để thay mới quần lót đã qua sử dụng là 6 tháng. Nếu thấy quần lót bẩn và khó giặt sạch sau khi sử dụng thì bạn cũng nên thay mới ngay.

Khi nào nên thay đồ lót mới

Thời hạn nên thay đồ lót ở nữ

Bao lâu nên thay đồ lót? Câu trả lời cho bạn đó là sau khi sử dụng giặt 30 lần thì không nên sử dụng đồ lót tiếp. Quần lót thỉnh thoảng mặc mỗi tuần 1 lần thì khoảng nửa năm bạn nên thay đổi chiếc quần lót mới. Kể cả khi bạn không sử dụng chiếc quần lót đó mà cất tủ khoảng năm trời, thì cũng không nên sử dụng mà hãy bỏ đi nhé. 

Đối với quần lót nữ chuyên dụng cho tập luyện thể dục thể thao thì tốt hơn hết, bạn chỉ mặc 20 lần. Còn quần lót trong những ngày kỳ kinh thì chỉ mặc 15 lần là có thể bỏ đi. 

bao-lau-nen-thay-do-lot-2

Bác sĩ Lê Thị Thanh – khoa Sản, Trung tâm y khoa Thái An Phước cho rằng không nên đặt tiêu chuẩn cụ thể với đồ lót bởi tần suất sử dụng của mỗi người sẽ khác nhau: “Có người sở hữu vài chục chiếc quần con, họ thay đổi thường xuyên không nhanh hỏng được. Có người chỉ có 2-3 chiếc thì sẽ nhanh giãn chun, đổi màu, cũ, rách. Tuy nhiên, nếu sau mỗi lần sử dụng, quần được giặt sạch sẽ. Chị em phụ nữ có thể dùng đến khi nào không dùng được nữa thì thôi, ngoại trừ yếu tố thẩm mỹ”.

Tuy mỗi người một thời hạn cho đồ chíp về hưu nhưng để đảm bảo vệ sinh thân thể và bảo vệ sức khỏe, đồ nhỏ bên trong phải được thay từ 3-6 tháng/lần.

Thời hạn nên thay đồ lót nam

Theo số liệu của thống kê gần đây, thời gian sử dụng của phái mạnh có thể lên tới vài năm và điều này thực sự không tốt chút nào. Cũng giống như các chị em phụ nữ, nhiều đấng mày râu thường sử dụng quần lót cho tới khi quần sịp đã hết hạn sử dụng. 

bao-lau-nen-thay-do-lot-3

Một số người không có hạn định cụ thể bởi sẽ có rất nhiều quần sịp và rất nhiều mẫu: quần lót nam cotton, quần sịp đùi, quần lót nam thun lạnh,… Có tháng mặc một lần, có cái mặc nhiều lần. Chính vì vậy, quần sịp nam sẽ có hạn sử dụng từ 3-6 tháng như chiếc quần lót của chị em.

Đối với người hay vận động, ra nhiều mồ hôi thì nên thay quần lót nhiều lần trong ngày. Nếu bạn nam không giặt giũ thường xuyên thì nên có từ 7-10 chiếc quần lót để thay mới hàng tuần. Trung bình nam giới cần khoảng 30-40 chiếc quần lót/năm.

>>> Có thể bạn quan tâm: Đồ lót bigsize cho người béo tránh bị hằn ngấn kém duyên

Và khi chọn hay sử dụng đồ lót cần lưu ý những nguyên tắc sau:

– Không nên mặc đồ lót có chất liệu nilon vì dễ gây bí bách, khó chịu.

– Không nên giặt quần lót và phơi nơi thiếu ánh sáng vì như thế sẽ là môi trường cho vi khuẩn phát triển.

– Nên thay mới đồ lót sau 3-6 tháng sử dụng.

– Không nên mặc quần lót quá 12 tiếng.

– Hạn chế sử dụng quần lót lọt khe, vì vừa gây khó chịu vừa không bảo vệ được “vùng kín” cho chị em.

Nếu đã biết được bao lâu nên thay đồ lót mới, hãy chọn đúng thời điểm để thay mới những phụ kiện vô cùng quan trọng cho sức khỏe nhé các bạn gái!

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình