bi-quyet-bao-quan-gio-may-tre-an-toan-dung-cach-3

Bí quyết bảo quản giỏ mây tre an toàn hiệu quả

Không ít người dùng hiện nay đang sử dụng một loại dụng cụ phục vụ cho việc cất giữ những món đồ hay tặng quà cho bạn bè, đối tác là giỏ mây tre và cách bảo quản giỏ mây tre thì không phải ai cũng hiểu và làm tốt. Với một vài bí quyết nhỏ vì đã quá thân thuộc với ván gỗ mây tre, Tixtax sẽ hướng dẫn bạn cụ thể cách thức chăm sóc để chiếc giỏ mây tre của bạn có thể sử dụng lâu bền.

bao-quan-gio-may-tre

Nguyên nhân cần bảo quản giỏ mây tre để không bị hư hỏng

  • Nguyên nhân chủ quan:

Quy trình sản xuất ra những món đồ mây tre sẽ trải qua nhiều bước và được kiểm soát nghiêm ngặt. Tuy nhiên, các sự cố có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Đây chính là nguyên nhân gây tổn hại cho quá trình sử dụng sau này. Bên cạnh đó, thói quen của người sử dụng những đồ mây tre cũng là một yếu tố không thể không nhắc tới.

Tất cả những nguyên nhân dù khách quan hay chủ quan đều góp phần làm giả tuổi thọ cũng như gây hư hại cho đồ nội thất của chúng ta. Bởi trong quá trình sử dụng và bảo quản giỏ mây tre của bạn việc hư hỏng là không thể tránh khỏi tuy nhiên chúng ta có thể khắc phục bằng cách sử dụng những mẹo để bảo quản giỏ mây tre một cách tốt hơn.

nguyen-nhan-can-bao-quan-gio-may-tre-de-khong-bi-hư-hong-3

  • Nguyên nhân khách quan:

Nước ta nằm ở gần vành đai xích đạo, là nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa. Chính độ ẩm cao của không khí đã tạo điều kiện cho các vi sinh vật và các loại nấm phát triển. Khiến những món đồ nội thất mây dễ bị ẩm mốc, đặc biệt là những đồ nội thất làm từ gỗ hay mây tre.

Bí quyết sử dụng và bảo quản giỏ mây tre đúng cách

Bí quyết sử dụng giỏ mây tre

  • Dùng sản phẩm mây tre trong môi trường điều hòa, khô thoáng.
  • Tránh để nội thất mây tre tiếp xúc lâu ngày với nước mưa hay ánh nắng mặt trời.
  • Tránh để nước đổ trực tiếp lên sản phẩm mây tre, đồng thời lau chùi sản phẩm thường xuyên bằng vải mềm mại.

bi-quyet-su-dung-gio-may-tre

>>> Bạn có thể xem thêm: Giỏ mây đựng đồ có sức hút gì đặc biệt đối với bạn?

Cách bảo quản giỏ mây tre bền, đẹp

Ngay khi mới mua giỏ mây tre về, bạn cần đem phơi 1-2 nắng để khô ráo và diệt khuẩn hiệu quả.

Kỹ lưỡng hơn nữa, bạn nên phun khử trùng trước khi sử dụng để diệt hết nấm mốc, mối mọt trong sản phẩm. Lưu ý, do thuốc khử trùng có hại cho sức khỏe nên khi phun phải để ở nơi thoáng rộng, sau đó bọc kín sản phẩm trong vòng 24 – 48h.

Lau chùi giỏ mây tre thường xuyên. Bạn có thể dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ để lấy bụi bẩn trong kẽ hở. Khi vệ sinh, bạn nên dùng bàn chải hay vải mềm để tránh làm trầy xước món đồ. Thêm vào đó một ít nước xà phòng để lau chùi, tránh sử dụng các loại chất tẩy mạnh có thể làm hư hỏng bề mặt giỏ.

bi-quyet-bao-quan-gio-may-tre-2

Sau 1 năm sử dụng, bạn nên sơn bóng các sản phẩm mây tre lại một lần. Còn nếu bạn thích màu sắc thì có thể sơn dầu (hoặc sơn PU). Sơn dầu, sơn bóng và sơn PU cũng có tác dụng bảo vệ giỏ mây tre đan rất tốt, giảm tối đa khả năng tấn công của mọt. Đó là một trong những cách bảo quản giỏ mây tre, sử dụng và giúp dễ dàng vệ sinh làm sạch nó.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ của Tixtax về cách bảo quản giỏ mây tre. Hy vọng đã đem đến mọi người thêm nhiều kiến thức thú vị và hiểu rõ hơn về nét đẹp văn hóa dân tộc trong ngành thủ công mỹ nghệ. Hãy liên hệ lại cho chúng tôi khi có nhu cầu tìm hiểu hoặc mua sắm giỏ mây tre nhé!

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps