Bi-quyet-dung-ad-breaks-facebook-de-kiem-them-thu-nhap-nam-2022

Bí quyết dùng Ad Breaks Facebook để kiếm thêm thu nhập năm 2022

Ad Breaks Facebook được hiểu đơn giản là một chương trình cho phép người dùng có thể kiếm được tiền từ những video đăng tải lên Facebook. Nó tương tự như bạn kiếm tiền trên YouTube. Để hiểu chi tiết hơn hãy cùng Lokas tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

Ad Breaks Facebook là gì?

Ad Breaks Facebook là một chương trình dành cho những người sáng tạo video trên Facebook. Và tất nhiên giống như Youtube, bất cứ ai cũng có thể tham gia. Khi những video được đăng tải đáp ứng đủ một số điều kiện từ phía Facebook đưa ra thì sẽ được chèn những đoạn quảng cáo ngắn vào trước hoặc trong khi phát video. Ad-Breaks-Facebook-La-Gi

Làm thế nào để kiếm tiền với Ad Breaks Facebook?

Chính sách và điều khoản kiếm tiền của Facebook khá khắt khe, để kiếm được tiền từ Ad Breaks Facebook bạn cần có:

Fanpage có đủ 10.000 người theo dõi

Trong điều kiện kiếm tiền từ Facebook đã đề cập rất rõ ràng fanpage của bạn cần phải có đủ 10.000 theo dõi trang vì nếu chỉ thích trang mà không follow trang thì hiệu quả khi kiếm tiền từ trang đó không cao.

Để có được lượt theo dõi nhiều, bạn cần phải có một chiến thuật thông minh và cụ thể, có các “mẹo” xây dựng fanpage.

Lượt xem video tối thiểu 1 phút đối với video có thời lượng khoảng 3 phút

Điều kiện thứ 2 mà Facebook đưa ra cho người kiếm tiền từ Ad Breaks Facebook là bạn phải đủ 30.000 người xem ít nhất 60 giây tính từ ngày bạn đăng ký Ad Breaks và Fanpage của bạn phải lập được 60 ngày, phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Nếu người xem thoát ra trước 1 phút thì coi như bạn sẽ không được tính vào điều kiện kiếm tiền của Facebook.

Để đạt được điều kiện này, bạn nên đầu tư cho mình một video chất lượng, chăm chỉ chia sẻ video đó lên nhiều group, Facebook cá nhân, các trang mạng xã hội. Hoặc nếu bạn có kinh nghiệm chạy quảng cáo thì cách này cũng khá hiệu quả để kéo view.

Điều khoản và chính sách của Facebook không nói rõ các tiêu chuẩn như thế nào là hợp lệ. Tuy nhiên, bạn cần hiểu tiêu chuẩn đó là không được đăng nội dung phản cảm, các nội dung phản động, nội dung 18+, các video có nội dung đả kích,… Nếu bạn không vi phạm những tiêu chuẩn của Facebook thì Fanpage của bạn sẽ được kiếm tiền từ Ad Breaks Facebook.

Lam-The-Nao-De-Kiem-Tien-Voi-Ad-Breaks-Facebook

Thuộc quốc gia cho phép kiếm tiền với Ad Breaks Facebook

Vì đây là một hình thức rất mới nên mức độ được áp dụng chưa thực sự rộng rãi và phổ biến. Để bật chế độ kiếm tiền này, bạn phải xem mình có thuộc quốc gia đủ điều kiện hay không?

Tuy nhiên, Việt Nam chưa có trong danh sách kiếm tiền với Ad Breaks Facebook. Nhưng bạn vẫn có thể kiếm tiền được nếu biết cách “lách luật” hoặc  bạn chỉ cần khai báo thông tin thuế, sử dụng thẻ Payoneer để nhận tiền là cũng kiếm được tiền từ Facebook Ad Breaks thành công.

Vị trí hiển thị Ad Breaks Facebook

Tương tự như quảng cáo video của Youtube Ads, video quảng cáo trên Ad Breaks Facebook cũng được hiển thị ở nhiều thời điểm trong trình phát video gốc.

Tính đến hiện tại, Ad Breaks có 3 loại sau:

  • Quảng cáo đầu video: Quảng cáo phát trước khi video bắt đầu.

Các quảng cáo này hiển thị cho những người chủ động tìm kiếm nội dung qua việc tìm kiếm, trên dòng thời gian của Trang hoặc trên Danh sách xem trong Facebook Watch.

Càng có nhiều người xem tìm kiếm nội dung, thì người sáng tạo càng nhận được nhiều doanh thu chia sẻ.

  • Quảng cáo giữa video: Quảng cáo hiển thị ngắt ngang nội dung video.

Những quảng cáo này hoạt động hiệu quả nhất trong video có điểm thời gian nghỉ tự nhiên. Hiện tại, mọi người vẫn khám phá hầu hết video trong Bảng tin.

Cho nên để có thể tận dụng tất cả cơ hội kiếm tiền, người sáng tạo nội dung nên sắp xếp để đưa quảng cáo vào giữa video.

  • Quảng cáo hình ảnh: Loại quảng cáo này là hình ảnh tĩnh hiển thị bên dưới nội dung và không ảnh hưởng đến trải nghiệm xem.

Các bước kiếm tiền với Ad Breaks Facebook:

Bước 1: Sản xuất & đăng tải video lên page

Video ở đây có 2 dạng là tự sản xuất hoặc reup.

Hơn 80% mọi người đang kiếm tiền với Ad Breaks đều sử dụng video reup hoặc cắt xén. Điều này khá nhạy cảm nhưng là cách kiếm tiền nhanh nhất tương tự như với kiếm tiền Youtube ngày xưa.

Kiểu như Facebook dễ dãi tới khi nào thì có thể kiếm tiền đến khi ấy. Khi nào siết chặt như Youtube thì tính sau.

Lưu ý chọn những nội dung phù hợp với tệp đối tượng của page, hoặc dễ hơn là cứ phang nhưng nội dung mang tính chất giải trí.

Cơ bản thì video phải hay, càng hay hoặc gợi được nhiều cảm xúc thì video sẽ càng lan tỏa. Nếu post lên không ai xem thì bạn nên nghĩ cách share ra thật nhiều group hoặc bỏ tiền chạy quảng cáo.

Cac-Buoc-Kiem-Tien-Voi-Ad-Breaks-Facebook

Bước 2: Quảng cáo hiển thị

Khi bạn bật tính năng Adbreak cho video thì thuật toán Facebook sẽ tự sắp xếp lồng ghép quảng cáo phù hợp với video đó.

Bước 3: Kiếm tiền

Quảng cáo càng có nhiều lượt view thì bạn càng kiếm được nhiều tiền. Nhưng cơ bản là người dùng phải xem hết quảng cáo (Không skip).

Vì vậy vẫn là vấn đề Video của bạn có đủ hay để giữ chân số lượng lớn người dùng hay không. Điều quan trọng bạn cần làm là có một chiến lược phát triển & kéo traffic cho video.

Có 2 gợi ý để kéo traffic:

  • Free traffic: Bạn cần đầu tư nhiều page, group, profile cá nhân… sau đó có kế hoạch kéo traffic cho page chính bằng cách chia sẻ. Nhiều người nuôi acc full bạn bè & chia sẻ video hàng loạt. Nhưng cách nuôi làm sao không chết tài khoản thì không nhiều người làm được.
  • Paid traffic: Chạy quảng cáo với ngân sách ước tính trong khả năng để phát triển giai đoạn đầu. Về sau tùy theo tình hình thu nhập mà bạn có thể có chiến lược chạy quảng cáo phù hợp hơn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến Ad Breaks Facebook, hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Cần tư vấn các giải pháp Marketing hãy liên hệ với Lokas để được tư vấn miễn phí nhé!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0906039838
Facebook Chat Skype Maps