Bi-quyet-kinh-doanh-do-thu-cong-tu-lam-von-thap-lai-cao

Bí quyết kinh doanh đồ thủ công tự làm vốn thấp lãi cao

Làm thế nào để những món đồ thủ công tự làm bán được lãi cao nhưng số vốn bán đầu bỏ ra khá ít? Đây là thắc mắc của khá nhiều người muốn bắt đầu kinh doanh các mặt hàng thủ công tự làm. Đồ handmade là một mặt hàng đặc thù bởi tính độc đáo của sản phẩm. Do đó để kinh doanh mặt hàng này cũng cần có những cách thức riêng.

Mời bạn cùng Tixtax khám phá những món đồ thủ công tự làm nào đang được ưa chuộng và cách kinh doanh cho người mới bắt đầu qua bài viết dưới đây nhé.

Lý do bạn nên kinh doanh đồ thủ công tự làm:

Mọi người thường cho rằng chỉ khéo tay mới có thể làm được đồ thủ công tự làm. Nhưng nếu biết chọn đúng mặt hàng và có một nguồn ý tưởng dồi dào, đây vẫn là mảnh đất kinh doanh màu mỡ dành cho bạn.

Khách hàng chọn mua một sản phẩm bởi chúng có công dụng nhất định. Hiện nay có vô số những sản phẩm giống nhau cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên nếu bạn kinh doanh đồ handmade, bạn hầu như không phải lo lắng về vấn đề này.  Mỗi món đồ thủ công tự làm đều có điểm khác biệt. Khách hàng tìm đến đồ handmade để tìm kiếm sự sáng tạo và độc đáo.

Ly-do-ban-nen-kinh-doanh-do-thu-cong-tu-lam

Kinh nghiệm bán đồ thủ công để có lợi nhuận cao:

Chọn lọc nguyên liệu làm đồ handmade

Ngoài việc mua nguyên liệu tại các shop bán nguyên liệu đồ thủ công tự làm, bạn có thể tận dụng vật liệu sẵn có. Nguyên liệu làm đồ thủ công tự làm vô cùng đa dạng, có thể là bất cứ thứ gì.Phổ biến sẽ gồm những nguyên liệu cơ bản sau: giấy kraft (giấy bìa), vải vụn, gỗ vụn, bìa carton, các loại sợi… Ngoài ra bạn còn cần những dụng cụ đi kèm như keo dính, màu vẽ… và các dụng cụ cần thiết khác phụ thuộc vào sản phẩm của bạn.Nguyên liệu làm đồ handmade thường rất dễ kiếm, đa dạng và có giá thành rẻ, do đó chi phí để bắt đầu thường không cao. Bạn dễ dàng thử nhiều loại cho đến khi tìm được nguyên liệu phù hợp nhất.

Chon-loc-nguyen-lieu-lam-do-handmade

Trang bị kiến thức và nghiên cứu thị trường

Ngoài khéo tay, bạn còn cần biết thị hiếu hiện nay là gì, món đồ nào đang là xu hướng…để kịp thời nắm bắt nhu cầu của khách hàng.  Ngoài ra điểm quan trọng của đồ thủ công tự làm đó chính là sự sáng tạo. Do đó bạn cần liên tục học hỏi, nâng cao tay nghề.

Hiện nay có rất nhiều cộng đồng về làm đồ handmade cùng giúp đỡ nhau phát triển. Hoặc bạn có thể theo học những lớp hướng dẫn về cách làm đồ handmade.

Trang-bi-kien-thuc-va-nghien-cuu-thi-truong

Quảng cáo cho sản phẩm handmade của mình

“Tiếng lành đồn xa”, nếu có sản phẩm tốt thì hãy làm cho chúng hiện diện xung quanh khách hàng nhiều hơn. Bạn nên chọn những kênh quảng cáo thông dụng với khách hàng tiềm năng. Tiêu chí khách hàng ở đâu nên đưa sản phẩm đến đó.

Một số kênh mạng xã hội phổ biến hiện nay như Facebook, Instagram, Pinterest… Ngoài ra bạn có thể đưa sản phẩm vào các cộng đồng yêu thích đồ handmade hoặc các sàn thương mại điện tử. Bạn không nên quá “tham” nhiều kênh mà hãy chọn lọc để tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn đảm bảo độ hiệu quả.

Tóm lại, có vô vàn cách làm đồ thủ công tự làm để bán thu được doanh thu khủng, hy vọng qua gợi ý của Tixtax bạn sẽ tìm ra được một ý tưởng kinh doanh phù hợp nhất với mình.

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps