“Bóc trần” 5 nguyên nhân gây ngứa ngáy, phát ban vùng ngực

Nhắc đến những phiền toái khi mặc áo lót, có lẽ chị em nào cũng sợ cảm giác ngột ngạt, ngứa ngáy do đổ mồ hôi và áo bó sát. Chọn áo lót phù hợp là điều quan trọng để loại bỏ tình trạng này, tạo cảm giác thoải mái khi mặc. Trong bài viết này, LOYSIP.VN sẽ cùng bạn chỉ ra những nguyên nhân và cách phòng tránh ngứa ngáy, phát ban vùng ngực.

1. Những nguyên nhân gây ngứa ngáy, phát ban vùng ngực.

1.1. Chất liệu áo lót

Chất liệu áo lót là nguyên nhân chính gây ra tình trạng nghẹt mồ hôi, ngứa ngáy, nổi mẩn vùng ngực. Một chiếc áo lót thông thường được làm từ sợi hóa học như nylon và polyurethane, khó thấm mồ hôi. Mặc dù sợi hóa học khô nhanh hơn cotton thông thường, nhưng nếu bạn vẫn còn mồ hôi chưa khô hẳn, bạn sẽ rất dễ cảm thấy khó chịu vì ngột ngạt.

1.2. Áo quá chật

Nếu bạn có một chiếc áo lót có lớp đệm chắc chắn làm cho vòng 1 trở nên quyến rũ hơn. Tuy nhiên, mặc một chiếc áo lót chật và thắt chặt, mồ hôi sẽ tích tụ khiến da của bạn trở nên ngột ngạt. Do đó, hãy thận trọng nếu bạn đang mặc áo lót có đệm quá dày hoặc áo lót có gọng quá chật.

Mặc một chiếc áo lót chật và thắt chặt, mồ hôi sẽ tích tụ khiến da của bạn trở nên ngột ngạt.
Mặc một chiếc áo lót chật và thắt chặt, mồ hôi sẽ tích tụ khiến da của bạn trở nên ngột ngạt.

1.3. Tồn đọng bột giặt ở áo lót

Bột giặt và chất làm mềm vải còn sót lại sau khi giặt có thể gây ngứa và phát ban. Chất tẩy rửa và chất làm mềm vải có chứa các thành phần kích ứng cũng có thể gây ngứa và phát ban. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, chúng tôi khuyên bạn nên tránh các thành phần gây kích ứng và đổi sang các sản phẩm không có chất phụ gia.

1.4. Ra mồ hôi trộm

Không giống như mặt và cánh tay, rất khó để lau mồ hôi vùng ngực. Vì vậy vùng ngực có thể bị nghẹt do mồ hôi và dẫn đến ngứa hoặc phát ban. Do đó, cách khắc phục là nên chọn áo lót có chất liệu dễ thấm hút mồ hôi để giúp vùng ngực của bạn được thông thoáng hơn.

Vùng ngực có thể bị nghẹt do mồ hôi và dẫn đến ngứa hoặc phát ban.
Vùng ngực có thể bị nghẹt do mồ hôi và dẫn đến ngứa hoặc phát ban.

1.5. Da nhạy cảm

Những người có làn da nhạy cảm thường dễ bị ngứa hoặc nổi mẩn đỏ do chất liệu của lót hoặc do mồ hôi. Áo ngực đặc biệt dễ gây kích ứng cho da nhạy cảm vì chúng tiếp xúc với da của bạn. Chưa kể nếu áo ngực kém chất lượng, chật chội sẽ tăng nguy cơ gây kích ứng hơn.
Có thể thấy rằng rất nhiều nguyên nhân khiến  vùng ngực bị  ngứa ngáy, phát ban. Vậy chọn áo lót thế nào để tránh tình trạng này? Hãy cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo!

2. Cách chọn áo lót để tránh ngứa ngáy vùng ngực

2.1. Chất liệu cotton

Nếu bạn bị ra nhiều mồ hôi, ngứa ngáy hoặc phát ban với áo lót làm từ sợi hóa học như nylon và polyurethane, chúng tôi khuyên bạn nên thử mặc chất liệu cotton. Chất liệu cotton có những đặc điểm:
– Khả năng hút ẩm tuyệt vời
– Tăng sự thông thoáng
– Đem lại cảm giác dễ chịu, không gây kích ứng

Áo lót chất liệu cotton được khuyến khích sử dụng cho những người ra nhiều mồ hôi, ngứa ngáy.

Chất liệu cotton phù hợp với những làn da nhạy cảm.
Chất liệu cotton phù hợp với những làn da nhạy cảm.

2.2. Áo ngực không gọng và áo cúp ngực

Nếu bạn đang bị khó chịu do mồ hôi, ngứa ngáy và nổi mẩn với áo ngực có gọng. Hãy thử áo ngực không gọng hoặc áo yếm có cúp ngực và áo tank top có cúp ngực. Những loại áo lót này ít bị thắt chặt hơn áo ngực dây và có thể mặc thoải mái hơn. Nếu không có gọng, áo sẽ làm cảm giác căng tức, nên vùng ngực sẽ hạn chế đổ mồ hôi và đem lại cảm giác dễ chịu hơn.

Nếu không có gọng, áo sẽ làm cảm giác căng tức, nên vùng ngực sẽ hạn chế đổ mồ hôi và đem lại cảm giác dễ chịu hơn.
Nếu không có gọng, áo sẽ làm cảm giác căng tức, nên vùng ngực sẽ hạn chế đổ mồ hôi và đem lại cảm giác dễ chịu hơn.

Vậy là LOYSIP.VN đã cùng bạn đi tìm hiểu 5 nguyên nhân gây ngứa ngáy, phát ban vùng ngực và cách chọn áo lót  để tránh ngứa ngáy. Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích để luôn khỏe và đẹp. Bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn sản phẩm hoặc có bất kỳ thắc mắc nào liên quan có thể nhắn tin trên website LOYSIP.VN hoặc liên hệ hotline 0971 000 608 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps