Cac-buoc-phat-trien-website-giup-tiet-kiem-chi-phi-va-nhan-luc

Các bước phát triển website giúp tiết kiệm chi phí và nhân lực

Ngày nay website là nguồn cung cấp thông tin, bán hàng, chăm sóc kết nối khách hàng đến với doanh nghiệp hiệu quả. Nhưng làm thế nào để phát triển website hiệu quả nhưng tiết kiệm được thời gian và chi phí thì ít doanh nghiệp nào chú ý đến vấn đề này. Vậy cần làm những gì để phát triển website chất lượng nhưng tiết kiệm nhất? Mời bạn cùng Lokas tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Nội dung là điều cần lưu ý nếu muốn phát triển website:

Khi phát triển website điều đầu tiên phải nhắc đến đó là nội dung của trang web. Tùy theo mục đích của bài viết là kinh doanh mua bán hay cung cấp nội dung có ích cho người dùng mà có chiến lược nội dung phù hợp.

Một nội dung tốt mang nhiều giá trị đến cho người dùng, nội dung làm cho người đọc cảm thấy thu hút sẽ mang lại giá trị nhiều nhất.

Nội dung được đánh giá tốt là khi nó cung cấp cho người đọc tất cả những thông tin mà người dùng quan tâm như: thông tin, sản phẩm, dịch vụ của công ty, kiến thức chuyên ngành … Vì vậy, việc cung cấp website có nội dung giá trị là một trong những vấn đề cơ bản nhất mà chủ trang web nào cũng cần giải quyết.

Bạn làm nội dung bài viết tốt sẽ có tác động trực tiếp đến thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm. Vì vậy khi phát triển website bạn cần có một chiến lược cụ thể, rõ ràng trong việc định hướng và xây dựng nội dung chuẩn SEO theo tiêu chí của Google, giúp tỷ lệ thúc đẩy trang web của bạn lên top và được người dùng theo dõi nhiều hơn.

Noi-Dung-La-Dieu-Can-Luu-Y-Neu-Muon-Phat-Trien-Website

Sử dụng các công cụ thống kê để phát triển website

Để cập nhật được tiến độ phát triển website hay đơn giản theo dõi các đơn hàng. Các công cụ thống kê được tích hợp vào website như: Google analytics, Open SEO status,.. để dễ dàng theo dõi tình trạng hoạt động, các lỗi url, kiểm soát lượt truy cập,.. và đưa ra các phương hướng xử lý hiệu quả.

Quá trình phát triển website có thể gặp phải sự cố SEO từ khóa không hiệu quả, Website bị tấn công lưu lượng truy cập quá tải dẫn đến việc website hết băng thông hoặc tỷ lệ thoát tăng cao,… Các vấn đề này có thể khắc phục đơn giản như sau:

Khi phát triển website thường gặp phải lỗi là vừa xây dựng vừa public website. Như vậy sẽ mất thời gian và gây khó chịu cho người dùng.

Tất cả các thông tin website cần được nêu rõ ràng đầy đủ thông báo với bộ công thương… tăng độ uy tín của website đối với người dùng.

Website không nên quá sặc sỡ, màu mè. Vì như vậy nó sẽ khiến cho nội dung, thông tin cần truyền đạt không được nổi bật, tạo cảm giác không chuyên nghiệp, không đáng tin tưởng sử dụng.

Su-Dung-Cac-Cong-Cu-Thong-Ke-De-Phat-Trien-Website

Thiết kế và phát triển website chuẩn SEO

Website được tính chuẩn SEO là như thế nào ? Hiểu một cách đơn giản là website được thiết kế có cấu hình kèm theo các tính năng để Google dễ dàng thu thập dữ liệu và hiểu được toàn bộ website.

Bạn có thể có một trang web hấp dẫn, chuyên nghiệp, có thiết kế thu hút và ấn tượng, nội dung của bạn có đầu tư nhưng theo bạn nghĩ những dữ liệu đó có đủ cho một trang web chưa?

Thực tế là bên ngoài của trang web mặc dù rất đẹp nhưng chưa chắc là đủ, đặc biệt khi bạn tham gia những cuộc đua khốc liệt trên internet với những doanh nghiệp khác. Doanh nghiệp cần có 1 website thân thiện SEO, hay nói cách khác là “đánh bại” tiêu chuẩn website chuẩn SEO.

Web chuẩn SEO tạo sự chuyên nghiệp và tăng mức độ nhận diện thượng hiệu. Khi bạn phát triển website chuẩn SEOngay từ đầu sẽ tăng tỷ lệ truy cập tự nhiên từ các công cụ tìm kiếm.

SEO giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí marketing hơn các kênh khác. Khiến website gần gũi hơn với người dùng, giúp việc sử dụng dễ dàng, chuyên nghiệp và nâng cao chất lượng trải nghiệm.

Thúc đẩy doanh số, hiệu quả bán hàng nhờ lượng truy cập nhiều và hướng đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng. Đây cũng được xem là mục tiêu quan trọng nhất trong các lý do phải thiết kế website chuẩn SEO.

Thiet-Ke-Va-Phat-Trien-Website-Chuan-Seo

Trau chuốt từng hình ảnh

Khi đọc một bài viết điều đầu tiên đập vào mắt độc giả đó chính là hình ảnh. Hình ảnh là thứ mang lại cho độc giả nhiều cảm xúc nhất là các bài viết về sản phẩm.

Chỉ cần nhìn vào hình ảnh của website người dùng có thể đánh giá được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp từ đó tăng uy tín trong mắt khách hàng.

Nó cũng giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc nắm bắt và ghi nhớ thông tin. Do vậy, thay vì tạo nhiều văn bản, bạn có thể cung cấp cho người dùng một hình ảnh, gif, video hoặc đồ thị. Việc tối ưu hình ảnh để phát triển website có nhiều người không chú trọng nên khiến web bị ảnh hưởng một phần đến trải nghiệm của khách hàng!

Thường xuyên cập nhật web

Quá trình phát triển website một trong những điều quan trọng để tạo được uy tín của khách hàng là chính là cập nhật website thường xuyên. Điều này chứng tỏ với khách hàng rằng website vẫn đang hoạt động ổn định và đáng tin cậy

Ngoài ra khi bạn cập nhật website thường xuyên sẽ giúp công cụ tìm kiếm dể dàng quét nội dung trên website của bạn. Từ đó nâng cao tỷ lệ truy cập tự nhiên cho website của bạn.

Nếu bạn không có thời gian chăm sóc hãy nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị chuyên chăm sóc website đáng tin cậy để xây dựng nội dung chuyên nghiệp và có thể chăm sóc web hiệu quả và tốt nhất.

Trên đây là những bước cơ bản để phát triển website. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Share your love
0906039838
Facebook Chat Skype Maps