Các kênh quảng cáo online hiệu quả nhất dành cho doanh nghiệp

Các kênh quảng cáo online” đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên thị trường vì hiện nay, với mô hình rộng mở cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, chúng ta có thể thấy các hình thức quảng cáo online đang dần trở nên thịnh hành và mức độ hiệu quả được đánh giá khá cao.

Việc chọn các kênh quảng cáo online là một hoạt động mà doanh nghiệp cần thực hiện trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển là một trong những yếu tố quyết định hiệu quả của hoạt động truyền thông này. Cùng Lokas điểm qua một số kênh mà các doanh nghiệp có thể cân nhắc sử dụng.

Các kênh quảng cáo online
Các kênh quảng cáo online

Các kênh quảng cáo online hiệu quả nhất dành cho doanh nghiệp

Quảng cáo Google Ads

Google Ads là hình thức quảng cáo được ưu chuộng nhất hiện nay, chỉ với thao tác tìm kiếm của người dùng và tính trên lượt click của người dùng là có thể tính tiền, Google sẽ tự động hiện thị quảng cáo, cơ hội người dùng hiện thị trang web của bạn ngày càng cao.

Google là kênh quảng cáo phổ biến cho các doanh nghiệp với những ưu điểm mạnh mẽ đến từ kênh quảng cáo này như:

Quảng cáo cung cấp đến khách hàng những thông tin mà họ đang tìm kiếm nên tỉ lệ khách hàng click vào quảng cáo và tạo ra chuyển đổi sẽ cao hơn.

Quảng cáo chỉ được hiển thị đến những khách hàng đang tìm kiếm và có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ của ngành này thế nên chúng ta sẽ tiếp cận được đến các khách hàng tiềm năng

Nhà quảng cáo chỉ phải chi trả cho những lượt click vào trang của mình nên sẽ tối ưu được chi phí quảng cáo. Doanh nghiệp không cần bỏ ra một số tiền “khủng” để quảng cáo khi mà thương hiệu vẫn chưa nổi tiếng trên thị trường. Thay vào đó, Google sẽ đánh giá nội dung của bạn với trải nghiệm khách hàng để quyết định vị trí hiển thị quảng cáo.

Đây sẽ là hình thức có mức chi phí rẻ mà hiệu quả lại cao, các doanh nghiệp có thể cân nhắc để quảng bá cho thương hiệu của mình trên nền tảng Google Ads

google ads
Các kênh quảng cáo online không thể không nói đến Google Ads

Quảng cáo email marketing

Email marketing là kênh quảng cáo hiệu quả khi doanh nghiệp muốn tiếp cận với đối tượng người tiêu dùng. Tùy theo từng giai đoạn của doanh nghiệp mà ta sẽ triển khai dịch vụ, sản phẩm của bạn đến các khách hàng mục tiêu, nhằm tăng doanh số.

Thông qua email marketing, doanh nghiệp có thể chăm sóc khách hàng trong thời gian dài và xây dựng sự gắn kết giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Đặc biệt, tại đây khi doanh nghiệp triển khai các chương trình giảm giá, khuyến mãi và lời tri ân đến khách hàng, sẽ tạo được sự tò mò khiến người tiêu dùng tự động tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp

email marketing 1
Email Marketing hiện đang được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng cho chiến dịch quảng cáo online của họ

Quảng cáo qua wifi marketing

Wifi marketting là hình thức quảng cáo mà các bạn có thể dễ dàng thấy ở hiện nay. Với nhu cầu sử dụng wifi miễn phí, tại đây doanh nghiệp có thể dễ dàng gửi thông điệp quảng cáo đến người tiêu dùng, bằng các hình ảnh, video, hay các chương trình khuyến mãi, ưu đãi nhằm tăng độ nhận diện liên quan đến thương hiệu của bạn

Tại đây, bạn có thể thu thập các thông tin như email, số điện thoại, các trang mạng xã hội của người tiêu dùng, để có thể phục vụ cho các chiến dịch quảng bá trong tương

Với sự phát triển của công nghệ, wifi marketing đang được áp dụng rộng rãi vì phương thức đơn giản nhưng hiệu quả mang tới rất cao.

cac kenh quang cao online
Wifi Marketing 

Quảng cáo trên mạng xã hội

Hầu hết, các nền tảng mạng xã hội đang là nơi mà các doanh nghiệp muốn hướng tới, vì có số lượng người tham gia lớn, đây là cơ hội cho các doanh nghiệp, có thể tiếp cận với người dùng. Đồng thời doanh nghiệp sẽ tương tác trực tiếp đến khách hàng của mình thông qua nền tảng  này.

Facebook: là một phương tiện quảng cáo hiệu quả để đưa sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đến với một khách hàng tiềm năng rộng lớn trên mạng xã hội. Với lượng truy cập đông đảo của người dùng Facebook, thì doanh nghiệp sẽ kết nối với công chúng một cách nhanh và tiện lợi nhất

Điểm khiến Facebook trở thành mạng xã hội phổ biến là độ kết nối với nhau cao, cũng như tính năng chia sẻ thông tin mạnh mẽ, điều này là một điểm cộng dành cho các doanh nghiệp khi quảng cáo

Tiktok: là một kênh mang tính giải trí, cho phép người dùng chia sẻ các video ngắn với nhiều nội dung khác nhau. Nền tảng này đang có trong mình một lượng lớn người sử dụng trên khắp thế giới. Theo thời gian, tại kênh mạng xã hội này đã có không ít các doanh nghiệp đổ xô vào chạy quảng cáo và có được thành công rực rỡ.

Ngoài các trang mạng xã hội Facebook, Tiktok,  nhà quảng cáo cũng có thể triển khai chiến dịch của mình trên một số kênh khác như: Zalo, Instagram, youtube…cũng mang lại hiệu quả không kém.

cac kenh quang cao online 2
Các trang mạng xã hội

Quảng cáo qua báo điện tử

Quảng cáo qua báo điện tử là một hình thức quảng cáo trực tuyến được sử dụng thông qua các trang web của các báo điện tử, đây kênh mà doanh nghiệp không nên bỏ qua.

Khi các bài quảng cáo được đăng lên trên các báo chính thống lúc này độ uy tín của các báo, sẽ khiến khách hàng có niềm tin hơn với sản phẩm, dịch vụ mà công ty đưa ra.

Tuy nhiên, các bài quảng cáo phải có nội dung thu hút, thật ấn tượng, thật sự lôi cuốn người đọc. Nếu đảm bảo được các yếu tố trên, chiến dịch quảng cáo thương hiệu trên trang báo điện tử sẽ dễ dàng được khách hàng theo dõi và sản phẩm, dịch vụ sẽ được ghi nhớ lâu hơn.

quang cao bao dien tu
Báo điện tử được nhiều doanh nghiệp sử dụng cho chiến dịch quảng cáo online

Quảng cáo qua các Influencer

Quảng cáo qua các Influencer là một chiến lược quảng cáo đã được sử dụng rộng rãi trong các năm gần đây, đặc biệt là trên mạng xã hội.

Đây là cách để các thương hiệu quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình thông qua những cá nhân có sức ảnh hưởng lớn trên các nền tảng trực tuyến như Instagram, YouTube, Facebook, TikTok,.

Lựa chọn các Influencer có lượt theo dõi, lượng tương tác càng cao là một chọn lựa hàng đầu của các doanh nghiệp, khi mà cả khả năng tiếp cận dễ dàng, cùng theo đó là người dùng đang có xu hướng tin tưởng vào các Influencer nổi tiếng vì họ đã tạo cho mình được độ đáng tin, kèm sức ảnh hưởng của mình trên các nền tảng mạng xã hội. Khi Influencer đăng bài giới thiệu sản phẩm, khách hàng sẽ tin tưởng nhiều hơn vào sản phẩm.

 Thông điệp hay sản phẩm quảng cáo sẽ được truyền tải một cách tự nhiên, dễ tiếp nhận, đem lại hiệu quả trong việc khiến khách hàng nhớ lâu hơn. Đồng thời, có thể tạo nên sự gần gũi với người tiêu dùng.

Các Infuencer hầu như đang phủ sóng trên mọi nền tảng mạng xã hội, đây cũng sẽ là phương thức đầu tư nhanh nhất để tiếp cận các mọi đối tượng khách hàng.

influencer marketing
Nhiều Influencer được yêu thích và được mời làm gương mặt cho chiến dịch quảng cáo

Kết luận

So với Marketing truyền thống, các giải pháp quảng cáo online sẽ tiết kiệm chi phi hơn rất nhiều , đặc biệt đối với những doanh nghiệp nhỏ, đang muốn thu hẹp ngân sách

Nếu như ở các hình thức quảng cáo truyền thống trên truyền hình mọi thời lượng đều được tính bằng giây và mỗi một giây trôi qua sẽ tính bằng nhiều con số không, trong khi đó doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng mỗi tháng để được xuất hiện trên trang web lớn.

Với một số website, bạn hoàn toàn có thể đưa hình ảnh doanh nghiệp và sản phẩm tới các khách hàng tiềm năng trên toàn thế giới.

Doanh nghiệp có thể dễ dàng biết được quảng cáo của mình xuất hiện ở những đâu, thời gian nào, có bao nhiêu người click vào quảng cáo, hiệu quả, tiến độ của quảng cáo theo thời gian ra sao. Đây là ưu thế vượt trội của quảng cáo online

Tóm lại, tuỳ theo nhóm đối tượng khách hàng và thị trường hướng đến, mà doanh nghiệp sẽ có những lựa chọn các kênh quảng cáo online phù hợp mang lại hiệu quả cao cho thương hiệu của mình.

Bên cạnh việc đánh mạnh vào các kênh Marketing online chủ đạo, doanh nghiệp cần liên kết với nhiều kênh bổ trợ nhằm đưa doanh nghiệp đến những bước tiến xa hơn trong tương lai

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps