Các lợi ích của tất xỏ ngón khi chạy bô hoặc các môn thể thao

Mang tất xỏ ngón được thiết kế công thái học để tạo cảm giác vừa vặn và phù hợp nhất với bàn chân. Các loại tất này cho phép hầu hết mọi người có thể mang chúng với những đôi giày thể thao, giày công sở, thậm chí cả dép xăng đan, dép xỏ ngón, kể cả ủng đi bộ

1. Tại sao runner lại cần tất xỏ ngón chạy bộ

Vậy tại sao lại cần tất xỏ ngón chạy bộ. Làm sao phải đi tất ngón chân. Mà đó là những câu hỏi được hỏi rất nhiều người quan tâm, công dụng nó tốt như thế nào. Vậy tại sao lại chia ngón chân của bạn ra.

Vì vậy câu trả lời thật đơn giản,  mỗi một bộ phận trên cơ thể chúng ta đều được thiết kế để có các chức năng khác nhau và các ngón chân cũng không phải là một ngoại lệ.  Tại sao chúng ta lại bó chúng vào với một đôi tất khi chạy bộ,  Mỗi một chiếc tất xỏ ngón chạy bộ được thiết kế giải phẫu cho bàn chân của bạn và thiết kế may bọc năm ngón sẽ giúp cho các ngón chân của bạn được giữ cách xa nhau để thực hiện chức năng tự nhiên của nó một cách tối ưu nhất.  Vì vậy mà, tất ngón chân còn sở hữu một số lợi ích vượt trội khác so với những đôi tất thông thường như:

Tất sỏ ngón thiết kế độc đáo
Tất sỏ ngón thiết kế độc đáo

2. Phòng tránh khi mang tất rồi sỏ ngón

Phòng ngừa phồng rộp

Vì vậy mỗi ngón chân được tách ra và được bao phủ bởi tất nên độ ma sát giữa ngón chân sẽ được giảm đi đáng kể. Và được cọ xát với các ngón chân khác. Do đó nên bàn chân của bạn sẽ không bị phồng rộp hay nổi mụn nước do ma sát nữa.

Sử dụng toàn bộ chân

Vì vậy mẹ thiên nhiên đã thiết kế cho chúng ta những ngón chân để giúp ích cho các hoạt động khác nhau. Do đó khi các ngón chân của bạn được tách ra, căn chỉnh và xếp đều nhau, vF Trọng lượng của bạn được phân bổ đều, cho phép toàn bộ bàn chân của bạn tham gia vào hoạt động từ đó đẩy cao hiệu quả chạy bộ lên mức tối đa.

Quản lý độ ẩm

So với tất xỏ ngón chạy bộ, mỗi ngón chân của bạn đều sẽ được bọc bằng chất liệu thấm mồ hôi nên chân của bạn sẽ khô thoáng hơn và thoải mái hơn so với tất truyền thống.

3. Làm thế nào để chọn kích thước tất xỏ ngón

Do đó chúng ta có thể so sánh kích thước bàn chân của chúng ta với biểu đồ kích thước.

Và các size của tất xỏ ngón chạy bộ cho chúng ta lựa chọn 2 loại: Unisex – nam và nữ đều đi được với các size S, M, L và các size dành riêng cho nữ. Vì vậy size dành riêng cho nữ sẽ được dán nhãn là “WOMEN” với các kích thước là XS / S và M / L.

vì vậy nên lựa chọn tất xỏ ngón, Hãy nên chọn loại có kích thước lớn hơn bởi vì khi chúng ta chơi thể thao, tùy vào kích thước bàn chân sẽ nở rộng một chút nên bạn có thể cảm thấy hơi chật khi chơi thể thao nếu như chọn kích thước vừa vặn ngay từ đầu.

Tất sỏ ngón khi chạy bộ
Tất sỏ ngón khi chạy bộ

4. Thuơng hiệu tất ngón chân

Thương hiệu tất xỏ ngón chạy bộ là một phụ kiện chạy bộ nhỏ nhưng đặc biệt hữu ích,  Khi bạn tham gia vào những cuộc chạy cự ly dài, cường độ cao khiến bàn chân dễ bị phồng rộp và trầy xước. So với, nhiều mẫu tất còn giúp gia tăng hiệu suất, hiệu quả tập luyện. Thì loại tất này vẫn chưa quá phổ biến trên thị trường, Tùy vao thời gian gần đây thì nó cũng đã được nhiều các runner biết đến hơn.

Thường nhắc đến tất sỏ ngón thì không thể không nhắc đến thương hiệu INJINJI – là một thương hiệu tất ngón nổi tiếng toàn cầu. Sau đây, vì vậy chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin, và mô tả chi tiết về thương hiệu cũng như các sản phẩm của INJINJI.

Đây Injinji là thương hiệu cải tiến của Original Performance – cho một công ty hướng đến sức khỏe và hiệu suất cho chân kể từ năm 1999. Và thiết kế lại cấu trúc và hình dạng cơ bản của một chiếc tất truyền thống, thương hiệu tất sỏ ngón giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến chức năng và sự thoải mái của bàn chân khi mang bất kể đôi giày nào. Và được thiết kế theo kiểu năm ngón chân giúp điều chỉnh và dễ dàng cử động ngón chân,  bạn có thể dùng tất ngón để tham gia vào bất kể các hoạt động thể thao nào.  Vì vậy, tất được làm từ chất liệu thấm hút mồ hôi tương đối tốt và hạn chế ma sát bàn chân, và ngăn những vết phồng rộp và sưng đỏ. Do đó thì mình thấy Injinji luôn cố gắng để tạo ra những sản phẩm mang lại sự thoải mái và nâng cao hiệu suất, là chính sách sản phẩm họ đưa ra cũng không hề tồi. Bản thân mình vẫn luôn recommend hãng này cho thành viên trong nhóm chạy bộ của mình.

Có rất nhiều tất sỏ ngón Injinji được đánh giá là tốt nhất thế giới, và sử dụng các công nghệ cao và làm từ các sợi vải tốt nhất:

Tất sỏ ngón đi chạy bộ
Tất sỏ ngón đi chạy bộ

Tất xỏ ngón Sport nhận được nhiều bình luận rất tốt từ runner, Nó rất linh hoạt và được thiết kế để xử lý mọi vấn đề mà bạn gặp phải trong một ngày hoạt động dài từ sáng tới tối. Về thiết kế năm ngón tạo thành được viên cho chân, không giới hạn chuyển động của chân. Đó cũng giống như những dòng vớ trên, dòng Sport cũng giúp giảm mụn nước nhờ thiết kế năm ngón tách rời. Và những đôi vớ ngón của dòng Sport cũng là một trong những mẫu vớ đầu tiên của Injinji.

Vì vậy trên đây là những dòng tất ngón của Injinji mà bạn cần biết nếu cũng đang thực sự muốn tìm kiếm một đôi tất ngón cho riêng mình. Hoặc nếu bạn chưa từng sử dụng tất ngón, Nên khuyến khích bạn nên sắm ngay cho mình một mẫu, và chắc chắn nó sẽ mang tới trải nghiệm mới lạ và sẽ không khiến bạn phải thất vọng.

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps