cac-nguyen-tac-vang-trong-phong-thuy-nha-bep-ban-nen-biet

Các nguyên tắc vàng trong phong thủy nhà bếp bạn nên biết

Phong thủy nhà bếp khi thiết kế không gian bếp vô cùng quan trọng. Nếu tuân thủ đúng những nguyên tắc phong thủy sẽ tạo sự cân bằng cho cuộc sống và thu hút được nhiều vận khí tốt cho căn nhà. Cùng LOYSIP tìm hiểu các nguyên tắc phong thủy nhà bếp qua bài viết sau nhé!

Nhà bếp nên được đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”

“Tọa hung hướng cát” theo, nguyên tắc đặt hướng bếp có nghĩa là đặt nhà bếp ở vị trí hướng xấu hướng về phía hướng tốt. Trong phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý đây là cách sử dụng nguồn khí dương của lửa từ bếp hỗ trợ và áp chế những luồng khí xấu. Điều này giúp hạn chế được những nguồn năng lượng và khí xấu trong nhà. Nó cũng sẽ giúp cải thiện phong thủy nhà bếp cũng như căn nhà cực kỳ hiệu quả.

Hướng đặt nhà bếp tốt mà gia chủ có thể sử dụng sẽ là hướng Nam. Hoặc gia chủ có thể chọn hướng Đông, Đông Nam trong điều kiện không cho phép. Tuyệt đối tránh các hướng Tây, Bắc hay Tây Bắc nhé.

nha-bep-nen-dat-o-vi-tri-tri-toa-hung-huong-cat

Không nên đặt bếp ngược với hướng nhà

Gia chủ cần tránh đặt bếp ngược với hướng nhà. Tức là không nên đặt bếp quay lưng với hướng cửa chính. Bởi các nguồn năng lượng hay các luồng khí thường xâm nhập vào ngôi nhà qua đường cửa chính. Bếp mang tính hỏa là nguồn năng lượng dương. Chính vì vậy mà nguồn năng lượng dương từ bếp có thể giúp trung hòa các nguồn năng lượng xấu vào nhà.

Bên cạnh đó, nếu bếp ngược hướng nhà sẽ như bị cô lập và năng lượng trong ngôi nhà sẽ mất cân bằng. Gia chủ cần cân nhắc việc đặt hướng bếp theo hướng cửa chính hoặc chọn một hướng không hợp với gia chủ. Nguồn năng lượng từ bếp át chế các vận khí xấu. Điều này sẽ giúp vượng khí sẽ ngày càng được gia tăng trong ngôi nhà của bạn.

khong-nen-dat-ben-nguoc-voi-huong-nha

Lưu ý phong thủy nhà bếp – Bếp đặt ở vị trí tránh được gió

Người xưa thường có câu “Tàng phong tụ khí”. Nghĩa là các luồng khí cần được lưu thông, tránh bị xung đột hay bị ngăn, chặn. Không chỉ áp dụng cho thiết kế nhà ở nói chung mà vị trí đặt bếp cũng được áp dụng triệt để điều này. Với các vị trí tránh gió sẽ giúp cho các luồng khí được lưu chuyển một cách hài hòa. Khi các luồng khí được cân bằng thì cuộc sống của gia chủ cũng trở nên cân bằng và đầy đủ. Chính bởi vậy, gia chủ nên tránh đặt bếp ở các vị trí đối diện trực tiếp cửa sổ hay sát gần cửa chính. Đây là những vị trí thuận lợi làm gió có thể lùa thẳng vào bếp. Sự mất mát về ngọn lửa sẽ làm mất đi phần năng lượng dương trong nhà. Đây là điều không tốt trong phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý mà gia chủ cần nắm.

luu-y-phong-thuy-nha-bep-Bep-dat-o-vi-tri-tranh-duoc-gio

Kiêng kỵ góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Trong phong thủy nói chung và phong thủy nhà bếp nói riêng thì góc nhọn hay các vật nhọn luôn là biểu thị của sát khí. Với thiết kế nhà ở hay chọn vị trí bếp luôn cực kỳ kiêng kỵ góc nhọn. Các góc nhọn chiếu thẳng vào bếp sẽ mang đến những “ám chỉ” không tốt. Bếp còn là nơi sinh hoạt và tụ họp của gia đình. Chính vì vậy mà cần tránh các góc nhọn trong bếp sẽ giúp sức khỏe và tâm lý cả gia đình được đảm bảo.

Cửa nhà bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh

Cũng như phòng ngủ, nhà bếp cần tránh đặt gần hay đặt đối diện cửa nhà vệ sinh. Bởi như bạn cũng biết thì nhà vệ sinh là nơi chứa những chất thải uế của con người. Nhà bếp lại là nơi chế biến thức ăn và cần đảm bảo vệ sinh tuyệt đối. Xét về phương diện khoa học hay phong thủy thì tuyệt đối cần tránh đặt phòng vệ sinh và phòng bếp ở gần hay đối diện nhau.

cua-bep-khong-duoc-doi-dien-voi-cua-nha-ve-sinh

Thờ Táo Quân ngay trên bếp nấu ăn

Là người Việt Nam, chắc hẳn ai cũng biết về sự tích ông Công, ông Táo. Tục lệ thờ những vị thần này được gìn giữ vào lưu truyền cho tới ngày nay. Thông thường thì các vị thần này nên đặt ở vị trí trên bếp nấu ăn. Nếu không đủ chỗ thì đặt ở góc nhà bếp phía Nam.

Với hành Hỏa sẽ tạo Nam Hỏa vượng. Gia chủ cần tránh đặt gương hoặc tủ kính đối diện tượng do gương có thể phản xạ hương khói nơi thờ cúng gây bất lợi về mặt phong thủy. Trong phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý thì thờ Táo Quân là việc cần phải làm đối với phòng bếp ở mỗi gia đình.

Tho-Tao-quan-ngay-tren-bep-nau-an

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps