Cách làm đồ handmade từ que kem xinh xắn đơn giản và dễ làm

Những món đồ handmade từ que kem được làm từ các nguyên liệu dễ kiếm, đơn giản đang là sự lựa chọn cho nhiều người. Trong đó làm đồ handmade bằng que kem cũng là một gợi ý tuyệt vời giúp các bạn nhỏ có được những món đồ vừa dễ thương vừa xinh xắn. Vì vậy hôm nay tixtax sẽ bật mí một số cách làm đồ handmade từ những que kem dễ làm nhé.

1. Cách làm chú cá nhiệt đới từ que kem

Từ những que kem bạn hoàn toàn có thể làm một chú cá nhiệt đới dễ thương để trang trí cho góc học tập của mình hoặc trong phòng ngủ.

chuẩn bị một số nguyên liệu:

 • Que kem: 8 chiếc
 • Sơn màu, bút chì, cọ vẽ, kéo, keo, giấy

Các bước làm như sau:

Bước 1: Lấy cọ vẽ và tiến hành sơn từng que kem khắp các mặt. Tùy theo sở thích mà bạn chọn các màu sơn khác nhau cho que kem. Tuy nhiên màu sắc càng sặc sỡ càng nổi bật và tươi mới nhé.

Bước 2: Đợi các que kem sơn khô lại thì bạn lấy ra 4 que, mỗi que sơn một màu khác nhau rồi đặt song song, khoảng cách giữa que là 1 cm.

Bước 3: Lấy 1 que kem khác rồi dùng keo trám chiếc que này vào mặt trên cùng của 1 hàng que đã xếp ở bước 2. Tuy nhiên chiếc que này sẽ trám dọc theo những mép của 4 que ở bước 2.

Bước 4: Tiếp tục dùng keo trám lần lượt các que kem còn lại dọc theo những mép của 4 que ở bước 2. Cứ làm như vậy thật khéo và đảm bảo khoảng cách giữa những chiếc que này cách nhau 1 cm nhé.

Bước 5: Bạn lấy tăm bông chấm vào hộp sơn màu rồi chấm lên phần đuôi của 4 chiếc que đã được keo trám ở bước 3 và bước 4. Tuy nhiên bạn chỉ chấm sơn vào những phần chiếc que thò ra thôi nhé.

Bước 6: Dùng bút chì vẽ một hình trái tim lên giấy – đây chính là chiếc miệng của chú cá rồi cắt ra. Tiếp đến vẽ một hình khác trên giấy cứng màu đen để làm mắt chú cá và cũng cắt ra.

Bước 7: Dán miệng và mắt chú cá vào vị trí.

Như vậy chỉ sau 7 bước đơn giản bạn đã thực hiện thành công cách làm đồ handmade xinh xắn từ que kem rồi.

Làm chú cá nhiệt đới từ que kem
Làm chú cá nhiệt đới từ que kem

2. Cách làm khung ảnh đơn giản từ 4 que kem

Cách làm handmade que kem để tạo ra một khung ảnh đơn giản ai cũng có thể thành công. Chỉ cần khéo léo và tinh tế một chút là bạn đã có ngay những khung ảnh dễ thương rồi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • 4 que kem
 • 6 hạt cườm
 • Dây buộc

Cách làm như sau:

Bước 1: Bạn sắp xếp 4 que kem để tạo thành một khung hình vuông, sao cho ở các đầu thò ra một phần nhỏ của que kem để thuận tiện cho việc buộc dây.

Bước 2: Dùng dây cố định thật chặt 4 góc của khung hình lại.

 

Làm khung ảnh đơn giản từ que kem
Làm khung ảnh đơn giản từ que kem

3. Làm khung ảnh hình ngôi nhà

Nếu bạn là một người khéo tay và có nhiều que kem có thể thực hiện cách làm đồ handmade bằng que kem là khung ảnh hình ngôi nhà cực dễ thương và ngộ nghĩnh. Cách này đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ hơn một chút để có được khung ảnh siêu chắc mà lại rất yêu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Nhiều que kem
 • Keo, kéo.
 • Giấy màu đỏ, bút chì, thước

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn sắp xếp các que kem thành một hình vuông thật khít rồi dùng keo dán lại cho chắc.

Bước 2: Bạn dựng tiếp một khung hình vuông với 4 que kem và một hình tam giác 3 que kem. Hình tam giác này sẽ đặt lên phía trên của hình vuông. Sau đó chúng ta dùng keo dán lại để được hình ngôi nhà với mái là tam giác.

Làm khung ảnh hình ngôi nhà từ que kem
Làm khung ảnh hình ngôi nhà từ que kem

Bước 4: Tiếp tục đưa khung hình ngôi nhà dán vào hình vuông ở bước 1. Như vậy là chúng ta đã có một khung hình ngôi nhà.

Bước 5: Lấy bút chì và thước vẽ hình tam giác tương ứng với hình tam giác của ngôi nhà. Sau đó lấy kéo cắt ra, dán vào phần hình tam giác của ngôi nhà.

Bước 6: Dán ảnh vào phía trước của ngôi nhà ở ngay giữa. Như vậy là chúng ta đã có một khung ảnh để bàn siêu cute, siêu dễ thương rồi đó.

Với một số cách làm đồ handmade xinh xắn từ que kem vừa đơn giản vừa dễ thực hiện mà lại rất chắc chắn và có công dụng hữu ích. Ngoài những cách làm này bạn có thể sáng tạo vào làm thành bộ đồ chơi cho bé, trang trí vỏ hộp thành những lọ hoa dễ thương, làm thành những ngôi nhà… Hãy cùng tixtax thỏa sức sáng tạo để có những món đồ handmade cực đáng yêu và ngộ nghĩnh nhé.

4. Làm quyển sổ bằng que kem 

Đó  cũng là một món quà rất tuyệt và ý nghĩa mà bạn có thể tự làm để tặng người thân. Một cuốn sổ nhớ xinh xắn luôn có trong cặp để mang theo khắp nơi.

Đặc biệt hơn là những nét hoa văn bên ngoài quyển sổ, các bạn hoàn toàn có thể đặt khắc theo ý muốn. Các bạn có thể khắc hình hoa, hình con thú xinh xắn, hình logo các đội bóng nổi tiếng hoặc thậm chí là hình chân dung của người mà bạn định tặng.

Để làm được quyển sổ như vậy, bạn cần chuẩn bị:

 • Que kem gỗ được khắc sẵn
 • Dây thừng cỡ 2 ly
 • Một quyển sổ nhỏ để lấy giấy trắng bên trong
 • Keo sữa để cố định thêm cho que kem đỡ bị lỏng lẻ
Làm quyển sổ bằng que kem gỗ
Làm quyển sổ bằng que kem gỗ

5.  Làm đèn treo tường bằng que kem

Làm một chiếc đèn ngủ treo tường từ que kem rất đơn giản còn dễ làm, bạn có thể sáng tạo nhiều mẫu đèn đẹp và độc đáo khác. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu thì nên chọn mẫu đơn giản này để làm. Để làm mẫu đèn này, bạn chỉ cần chuẩn bị:

 • Que kem Khung thêu tròn
 • Dây thừng trang trí cỡ 2 ly
 • Súng bắn keo nến
Làm đèn treo tường bằng que kem 
Làm đèn treo tường bằng que kem

Nếu bạn thích làm những món đồ từ que kem thì tixtax là lựa chọn rất phù hợp dành cho bạn có thể khắc những lời chúc ý nghĩa, những hình ảnh dễ thương, hoặc thậm chí là khắc hình ảnh chân dung của bạn và người ấy chụp chung với nhau. Chắc chắn sẽ rất độc đáo và ý nghĩa.

Với những que khắc như trên, bạn có thể ghép chúng vào sản phẩm handmade của bạn sau khi hoàn thiện, hoặc sử dụng trực tiếp để làm sản phẩm handmade que kem của bạn. Hơi cầu kỳ một chút nhưng lại thể hiện được sự chân thành.

 

 

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps