Cách làm đồ trang trí phòng ngủ handmade siêu rẻ mà đẹp

Cách làm đồ trang trí phòng ngủ handmade vừa tiện lợi cho căn phòng của bạn còn đáp được ứng nhu cầu bạn muốn thiết kế nó như thế nào.

Trang trí phòng ngủ handmade là sở thích của rất nhiều người từng ao ước có được, đặc biệt là các cô gái rất thích tự tay làm những món đồ dễ thương để trang trí cho phòng ngủ. Hãy cùng tixtax chia sẽ gửi tới mọi người những cách để tự làm đồ handmade và trang trí phòng ngủ đúng như mong đợi.

1. Cách làm đồ trang trí phòng bằng giấy

Giấy là loại vật liệu dễ kiếm, rẻ lại có nhiều ý tưởng làm đồ trang trí phòng ngủ như làm hoa, cắt dán khung tranh,… dưới hình ảnh này là một số ý tưởng bạn có thể tham khảo để làm đồ handmade trang trí cho phòng ngủ của mình thêm sinh động và độc đáo nhé.

Trang trí phòng ngủ bằng giấy
Trang trí phòng ngủ bằng giấy

2. Làm đồ handmade bằng giấy trang trí phòng ngủ: Trang trí phòng ngủ bằng ảnh

Khung tranh hình cây trang trí phòng ngủ là ý tưởng đơn giản và dễ dàng thực hiện lại đem lại hiệu quả cao.

Khung tranh hình cây trang trí phòng ngủ
Khung tranh hình cây trang trí phòng ngủ

3. Tự trang trí phòng ngủ handmade: Làm hoa giấy và lọ hoa

Bạn có thể làm những bông hoa hồng, hoa oải hương,… để trang trí cho phòng ngủ của mình. Ý tưởng tự làm lọ hoa cũng rất đơn giản, chỉ với 1 chiếc lọ thủy tinh, dây cuốn xung quanh.

Trang trí với hoa giấy
Trang trí với hoa giấy
Trang trí với lọ hoa
Trang trí với lọ hoa

 

4. Làm đồ handmade trang trí phòng ngủ: Làm đèn ngủ

Một chiếc đèn ngủ đặt trên tủ đầu giường tiện dụng là món đồ cực kỳ hữu ích,  bạn có thể tự làm đèn ngủ đẹp bằng giấy đơn giản.

Làm đèn ngủ bằng giấy
Làm đèn ngủ bằng giấy

5. Trang trí tường phòng ngủ handmade

Có rất nhiều ý tưởng để bạn tự trang trí tường phòng ngủ như sử dụng decan dán tường, treo khung ảnh, tranh thành bộ sưu tập,… bạn có thể học hỏi và trang trí phòng ngủ bằng những miếng decan dán tường nhé.

Trang trí tường phòng ngủ như sử dụng decan
Trang trí tường phòng ngủ như sử dụng decan

 

6. Trang trí phòng ngủ handmade: Cách tự làm rèm cửa xếp ly handmade trang trí phòng ngủ

Trong các loại rèm cửa sử dụng tại các gia đình hiện nay, loại rèm xếp ly là lựa chọn phổ biến nhất, loại rèm này phù hợp với mọi phong cách nội thất. Cách làm cũng rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm để trang trí phòng ngủ theo các bước sau:

  • Chuẩn bị nguyên liệu:
  • Bạn chọn vải, thường sử dụng cho may rèm xếp ly là gấm, nhung, lụa, cotton hoặc vải bố. Tính kích thước rèm theo kích thước khung cửa tùy theo khung cửa ở nhà bạn.
  • Dải băng trắng .
  • Thước đo, phấn may, máy may, bàn là ….
  • Các bước may rèm như sau:

Bước 1: Sử dụng bàn là là phẳng vải. Nên đặt tấm vải lên mặt phẳng rộng để là nhanh và dễ hơn.

Bước 2: Gập mí 2 bên rèm (có thể sử dụng ghim vải đánh dấu lại) rồi may lại.

Bước 3: Gập mí bên dưới và bên trên và may lại. Chú ý, khi may mí bên trên, nhớ đặt dải băng màu trắng ép vào sau đó chạy may 2 đường chỉ dọc theo 2 bên mép của dải băng màu trắng.

Bước 4: Tính khoảng cách giữa các ly sau khi đã may xong các phần mí. Thông thường 1m vải chia thành 8 ly. Kích thước chia ly là kích thước vải sau khi may mí xong. Chia ly xong thì đánh dấu vị trí các ly rồi gập ly rèm trên dải băng trắng.

Trang trí rèm cửa bằng đồ handmade
Trang trí rèm cửa bằng đồ handmade

Bước 5: Dùng móc chữ S móc vào rèm. Một đầu móc với thanh treo một đầu móc với đường chỉ may của li. Như vậy là rèm xếp ly đã hoàn thành.

7. Đồ trang trí phòng ngủ handmade : Cách tự may gối trang trí phòng ngủ

  • Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:
  • Vải may gối: Vải lụa hoặc vải cotton
  • Vải may bèo: Tùy chọn loại cùng hoặc khác màu với loại vải may gối, hoặc dùng ren, đăng ten,…
  • Kim, chỉ, kéo, cúc bấm, thước, máy khâu
  • Các bước tiến hành

Bước 1: Cắt 3 miếng sau cho mỗi vỏ gối kiểu hình chữ nhật: Miếng 1 là mặt trước: loại gối cho người lớn kích thước 75cmx45cm, loại cho trẻ mầm non 41cmx26cm. Khi cắt cần cộng thêm đường may hai bên. Tuy nhiên bạn cũng có thể tùy chỉnh kích thước theo sở thích của mình. Miếng 2, 3 là 2 miếng mặt sau: Đặt miếng 1 lên + thêm 11cm chiều dài để có miếng lớn hơn (phần thừa ra làm nẹp cúc phía sau) rồi cắt. Tiếp theo bạn chia miếng chữ nhật vừa cắt ra thành miếng 2 và miếng 3 ( kích thước tùy chỉnh theo ý bạn thành 1 miếng lớn hơn 1 miếng nhỏ hơn, thường miếng lớn gấp đôi hoặc gấp 3 miếng nhỏ).

Bước 2: Trên miếng 2 và miếng 3 bạn may nệp cúc ở 1 cạnh chiều rộng. Cách may như sau: Gấp vào 1cm, miết phẳng, gấp thêm 3cm. May sát mép nếp gấp đầu tiên. Đường may đi qua 3 lớp vải.

Xếp và ướm thử hình gối, sao cho các mép vải trùng khít nhau, nẹp gối chồng lên nhau tại chính phần nẹp. Bạn có thể cắt bỏ các góc vuông để hình gối được mềm mại và cũng dễ may bèo.

 

cách tự trang trí phòng ngủ handmade Siêu Rẻ mà đẹp

Bước 3: Cắt dải vải làm bèo, rộng 6cm cho gối trẻ em, gối người lớn nên cắt rộng hơn hoặc tùy ý bạn muốn bèo to nhỏ, chiều dài miếng này ít nhất gấp đôi chu vi gối. Bạn có thể cắt theo kích thước = (dài + rộng gối) x 4. Dải vải này càng dài bèo càng nhún ly càng sâu.

Bước 4: Vắt sổ mảnh vải bèo hoặc gập nhỏ 2 lần mép một cạnh dài của vải, đường may sát mép gập thứ nhất nếu không muốn vắt sổ.

Bước 5: May ráp cạnh còn lại của bèo vào viền xung quanh gối mặt trước (là miếng 1). Úp mặt phải bèo vào mặt phải miếng vỏ gối.

Đối với phần may bèo này bạn có thể thực hiện 2 cách: Cách 1 là may thường dọc theo miếng bèo rồi rút chỉ cho vải chun lại vừa với chu vi quanh gối, sau đó ráp 1 mạch. Cách 2 bạn vừa may ráp vừa xếp ly, cứ 1cm thì lại đẩy cho vải chồng chéo tạo thành 1 ly nhỏ.

Xếp ly sát nhau hơn tại các góc cong của gối

Xếp ly sát nhau hơn tại các góc cong của gối

Bước 6: Miếng số 2, và miếng 3 là mặt sau của gối. Chọn miếng lớn hơn, úp mặt phải vào mặt phải của miếng 1, ghim lại, phần bèo nằm giữa hai lớp vỏ gối.

 

Gợi ý cách tự trang trí phòng ngủ handmade Siêu Rẻ mà đẹp

Bước 7: Lộn phải vải rồi khâu cúc bấm.

Bạn cũng có thể may các kiểu gối với hình dáng khác qua các bước trên, khác ở khâu cắt vải bạn cắt hình dạng mình muốn.

Làm gối bằng đồ hanmdmade
Làm gối bằng đồ hanmdmade

Trang trí phòng ngủ bằng đồ handmade giúp bạn vừa tiết kiệm và có thể sáng tạo ra nhiều thứ trang trí cho căn nhà của mình và không gian phòng. Cho thoải mái hơn căn phòng gọn gàng hơn. Cho dù bạn đang muốn trang trí lại toàn bộ căn phòng hay chỉ muốn tạo điểm nhấn thì hãy chọn những thứ trang trí phù hợp với bạn. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi có thể trang trí phòng ngủ bằng đồ handmade nhưng hiệu quả mang lại không khác gì những đồ thiết kế.

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps