Cách làm hoa giả handmade siêu xinh

Các căn nhà biệt thụ hay trưng các bình hoa tươi ngay những cái bàn giúp nhà mình trở nên đẹp và sang trọng hơn. Ngoài các hoa tươi đó bạn cũng có thể tự tay sử dụng giấy nhún làm hoa giả handmade. Hãy cùng tixtax tham khảo các cách sau đây để trang trí cho căn nhà mình nhé!

1. Hoa giả handmade Hoa hồng

Hoa hồng là loài hoa theo tôi nghĩ là các bạn nữ rất thích. Đối với hoa hồng thì giá phải mua một đóa hoa tươi khá cao. Nên các bạn hãy tận dụng thời gian rảnh của mình để làm ra các đóa hoa.

Nguyên liệu:

 • Giấy nhún. Màu sắc giấy và số lượng tùy thích.
 • Chỉ buộc
 • Keo dính
 • Băng keo sáp màu xanh
 • Kéo
 • Dây kẽm

Cách làm:

Bước 1: Kéo dãn băng keo sao chiều dài giấy 100cm.

Bước 2: Gấp chéo lần đầu tiên 1 – 1,5cm. Tiếp tục gấp chéo xuống vuông góc với mép giấy cạnh khoảng 3,5 – 4cm. Tay trái giữ chặt, tay phải xoắn lại phần giấy đã gấp lên.

Bước 3: Tiếp tục gấp giấy xuống như trên nhiều lần (mép cạnh giấy khoảng 3,5 – 4cm) và lặp lại động tác tay trái giữ chặt, tay phải xoắn ngược đến khi hết.

Bước 4: Khi xoắn xong phần cuối đoạn giấy, bắt đầu cuốn tròn lại tạo thành hình bông hoa giả handmade..

Bước 5:  Sau khi hoàn thành phần bông hoa hồng, tiến hành làm cành. Dùng kẽm làm cành trực tiếp cắm vào phần cuống hoa vừa buộc. Dùng giấy nhún màu xanh lục để làm đài hoa rồi dán vào cuống bông hoa. Cuối cùng dùng băng keo sáp cuốn che phần giấy của đài.

lam hoa gia handmade hoa hong 1
Làm hoa giả handmade-Hoa hồng

2.Hoa giả handmade Hoa cúc họa mi

Với những cánh hoa mỏng manh, trắng tinh khôi, loài hoa cúc họa mi được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn làm hoa giả handmade trang trí nhà.

Nguyên liệu dùng để làm hoa cúc họa mi:

 • Giấy nhún trắng
 • Cuộn len màu vàng đậm
 • Cuộn chỉ màu vàng
 • Băng sáp màu xanh
 • Kẽm
 • Keo dán, kẹp bấm

Cách thực hiện:

Bước 1: Dùng len màu vàng quấn thành 15 vòng quanh 2 đầu ngón tay trở và ngón giữa.

Bước 2: Dùng chỉ buộc vòng len lại rồi cắt 1 đầu. Để vào giữa cuộn len đầu sợi kẽm rồi quấn cột cố định lại để thành nhụy hoa. Lấy băng sáp xanh cuộn lại bên dưới nhụy hoa.

Bước 3: Cắt phần giấy trắng thành hình chữ nhật có kích thước 14 x 4cm. Gập đôi hình chữ nhật và dùng kẹp bấm để cố định.

Bước 4: Dùng kéo cắt thêm các tua rua với chiều dài 3,2 cm và rộng 0,8cm.

Bước 5: Cắt bo cong tròn 2 góc tua rua để tạo thành cánh hoa cúc. Kéo nhẹ hai bên mép giấy để tạo độ giãn cho các cánh hoa giả.

Bước 6: Tiến hành dán cánh hoa vào bên dưới nhụy hoa. Vừa cuộn vừa dán sao cho cánh hoa bao đều xung quanh nhụy. Dán cho các lớp cánh xen kẽ nhau.

lam hoa gia handmade hoa cuc hoa mi 1
Làm hoa giả handmade-Hoa cúc họa mi.

3. Hoa giả handmade Hoa hướng dương

Hoa hướng dương là loài hoa tràn đầy sức sống và luôn hướng về phía mặt trời. Chọn loài hoa này trưng bày trong nhà là điều đúng đắn. Giúp cho nhà mình thêm sức sống và tươi tắn hơn.

Dụng cụ cần thiết:

 • Giấy nhún màu vàng, xanh, nâu, đen
 • Keo sữa, kéo, kìm, băng dính 2 mặt
 • Keo sáp màu xanh
 • Kẽm

Cách thực hiện:

Bước 1: Dùng kéo cắt giấy nhúm nâu, đen thành các đoạn giấy dài rồi gấp đôi lại (40 x 4xm).

Bước 2: Gấp giấy nhún lại làm 4 và cắt tua rua làm nhụy hoa. Cuốn các đoạn giấy đen quanh đầu của cành cây, vừa kéo vừa dán keo để chúng dính chặt. Cuốn tiếp một đoạn giấy nhún nâu bao quanh khoảng 20cm.

Bước 3: Dùng kéo cắt giấy nhún vàng thành hình cánh hoa mảnh. Lấy kéo miết tạo đường cong tự nhiên cho cánh hoa giả handmade. Dán cánh hoa quanh phần nhụy hoa tạo thành bông hoa hướng dương.

Bước 4: Dùng giấy nhún màu xanh lá cắt tỉa nhọn rồi cuốn quanh hoa vừa dán, che phần chân của cánh hoa giả handmade. Dùng băng keo màu xanh quấn từ phần cuống hoa đến hết thân cành.

untitled 23
Hoa giả handmade -Hoa hướng dương.

 4. Hoa giả handmade Hoa đồng tiền

Nguyên liệu:

 • Giấy nhún các màu vàng, hồng , xanh.
 • Dây thép nhỏ
 • Cuộn băng sáp màu xanh làm thân
 • Kéo, băng dính 2 mặt
 • Một thân que trơn để vuốt cong cánh hoa

Cách thực hiện:

Bước 1: Cắt giấy nhún màu vàng và hồng thành các dải dài rộng khoảng 4-6 cm. Gấp lại, cắt thành các sợi tua rua ở một đầu.

Bước 2: Cuốn tròn phần giấy màu vàng quanh đầu cành thép làm nhụy, bao quanh là giấy màu trắng làm nhị rồi dán cố định lại.

Bước 3: Cắt giấy nhún màu xanh thành các cánh hình cánh rán làm cánh hoa.

Bước 4: Dán băng dính dưới mỗi cánh, sau đó dán so le đều nhau theo vòng nhị hoa.

Bước 5: Lấy thanh que trơn uốn cong cánh hoa cách tự nhiên.

Bước 6: Dùng dây sáp cuốn từ dưới bầu hoa xuống cuối thân cành. Làm tương tự với các hoa khác. Công việc còn lại chỉ là cắm vào giỏ hoa.

hoa gia handmade hoa dong tien
Hoa giả handmade-Hoa đồng tiền.

5. Hoa giả handmade Hoa mẫu đơn

Dụng cụ cần có:

 • Giấy nhún màu đỏ hoặc màu mà bạn thích
 • Dây kẽm
 • Dây ruy băng xanh
 • Bình cắm hoa, kéo, bút, thước

Cách làm:

Bước 1: Cắt giấy nhún thành 2 kích thước khác nhau, và 10 dải giấy cỡ nhỏ có kích thước 6cm x 1,5cm và 10 dải giấy cỡ to có kích thước là 6cm x 2cm.

Bước 2: Dùng đầu ngón tay, kéo phần cánh phía gần cuống hoa sang hai bên theo hình mũi tên và định hình uốn cong cánh hoa lại.

Bước 3: Kéo phần phía trên lại gần đầu cánh hoa sang hai bên và sau đó định hình lại. Phần đầu cánh hoa dùng ngón tay cái và ngón trỏ uốn cong về phía sau tạo lượn sóng cho đỉnh của cánh hoa. Làm cho những cánh hoa có độ cong. Thực hiện tương tự tới khi hoàn thành 20 cánh hoa.

Bước 6: Thực hiện lớp cánh hoa thứ hai. Lấy 1 cánh hoa nhỏ rồi cuộn vào cánh hoa đầu tiên, để cánh hoa thứ hai rồi cuộn đối diện với cánh hoa thứ nhất.

Bước 7: Thực hiện làm lớp cánh hoa thứ 3: Lấy 3 cánh hoa nhỏ cuộn lên lớp cánh hoa thứ 2, xếp cuộn cho các cánh hoa so le với nhau. Bạn sẽ thực hiện tương tự cho đến khi lớp cánh hoa thứ 5. Hoa mẫu đơn có nhiều cánh nên mỗi bông hoa cần làm khoảng 20 cánh hoa.

Bước 8: Cuối cùng là tiến hành gắn hoa và lá hoa vào những cành hoa đã được quấn giấy xanh sẵn. Sau đó sắp xếp những bông hoa sao cho thật khéo tay thật tự nhiên để thu được một chậu hoa mẫu đơn tuyệt đẹp theo mong muốn.

hoa gia handmade hoa mau don
Hoa giả handmade-Hoa mẫu đơn.

Các đóa hoa giả này rất phù hợp trang trí trong nhà giúp căn nhà thêm sinh động và thoáng mát, thoải mái hơn. Các bạn hãy làm thử khi có thời gian rảnh nhé. Chúc các bạn thành công.

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps