Cach-lam-hoa-hong-bang-ruy-bang-vai-cuc-chat-danh-cho-ban

Cách làm hoa hồng bằng ruy băng vải cực chất dành cho bạn

Làm hoa hồng bằng ruy băng vải vừa là cách giúp bạn sáng tạo vừa giúp bạn tạo nên những món đồ trang trí độc lạ mang phong cách của riêng mình. Làm hoa hồng bằng ruy băng vải có dễ không? Làm thế nào để làm hoa hồng bằng ruy băng vải tại nhà? Những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây của Tixtax, mời bạn cùng tham khảo nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị để làm hoa hồng bằng ruy băng vải

– Dây ruy băng: Bạn nên chọn loại không có dây kẽm ở giữa, có bản rộng khoảng 0,3cm thì thành phẩm sẽ đẹp và chuẩn nhất. Bạn có thể sử dụng nhiều loại chất liệu như: vải lụa, satanh hay ruy băng, miễn là nó không có dây kẽm hoặc khung bên trong là được.

Lưu ý: Khi chọn vải để làm hoa hồng bằng ruy băng vải bạn cũng có thể chọn đa dạng các màu sắc từ màu hồng hay màu đỏ như hoa hồng truyền thống, đến các màu trắng, xanh dương, thậm chí xanh lá tùy theo sở thích của bạn. Bạn có thể tìm mua các loại vải satanh, lụa và ruy băng ở hầu hết các cửa hàng buôn bán vải hay thủ công chuyên nghiệp tại địa phương.
– Kéo thủ công.

Nguyen-lieu-chuan-bi-de-lam-hoa-hong-bang-ruy-bang-vai
Nguyên liệu chuẩn bị để làm hoa hồng bằng ruy băng vải

Các bước thực hiện làm hoa hồng bằng ruy băng vải

Bước 1: Dùng kéo cắt một đoạn vải dài khoảng 20cm.

Lưu ý: Các chất liệu như ruy băng hay vải lụa thường rất khó thao tác trên vải. Bạn phải sử dụng loại kéo sắc để cắt vải thành các đoạn ngắn cho dễ thực hiện. Cắt chéo theo chiều vải để tránh bị tưa vải. Bạn cũng không cần phải nắn nót thật kỹ khi tiến hành cắt vải, vì đầu cắt sau khi hoàn thành sẽ được giấu bên trong bông hồng.

Có thể sử dụng nhiều vải hơn nếu bạn muốn làm 1 hoa hồng bằng ruy băng vải to hơn.

Cac-buoc-thuc-hien-lam-hoa-hong-bang-ruy-bang-vai

Bước 2: Gấp dây ruy băng vào giữa để tạo thành một góc. Giữ một đầu của đoạn vải và gấp xuống một góc 90 độ để tạo một hình chữ L để có một góc nhọn. Dùng tay tỉ mỉ miết nếp gấp vừa nảy để giữ cố định phần vải. Bạn không cần phải gấp cho thật chính xác ở giữa miếng vải, nhưng khi gấp nếu gấp càng gần khoảng giữa thì bông hồng thành phẩm của bạn càng cân đối hơn.

Bước 3: Gấp đầu kia của miếng vải vào nếp gấp ở giữa. Đặt vải nằm lên một mặt phẳng sao cho các nếp gấp nằm ở giữa, còn đầu ruy bang thì thả buông xuống hướng về phía bạn.Giữ 1 đầu của dây ruy băng bên kia gấp vào giữa. Đặt một tay trên nếp gấp ở giữa cho các nếp không bị bung ra khi gấp.

Bước 4: Gấp đầu ruy băng vào giữa lúc này dây sẽ tạo thành một hình vuông với các góc vuông. Cầm một đầu của sợi ruy băng và gấp vào giữa, sau đó gấp ngược lại lần nữa để tạo một góc vuông trong hình vuông. Cứ tiếp tục thực hiện tương tự gấp theo kiểu luân phiên cho khi hết sợi ruy băng thì dừng lại. Miết các nếp gấp cho thật chặt để không bị bung ra.

Lời khuyên: Giữ sao cho phần giữa của dây ruy băng tạo thành 1 hình vuông khi gấp các góc vuông. Như vậy, các góc mới có thể khít lại với nhau.

Bước 5: Dùng các ngón tay kẹp các lớp ruy băng đã gấp ở giữa. Cầm các lớp dây ruy băng đã gấp ở trên, kẹp ở giữa ngón cái và ngón trỏ. Nếu dây ruy băng bị bung ra, nó sẽ có hình như 1 chiếc đàn phong cầm từ đó bạn có thể dễ dàng xếp lại thành 1 hình vuông.

Bước 6: Xỏ một đầu của dây ruy băng cho qua lỗ nhỏ ở giữa của hình vuông. Cầm một đầu Mẹo nhỏ: Nếu bạn cảm thấy khó xỏ, bạn có thể dùng nhíp để kẹp một đầu phần ló ra của
ruy băng và kéo ra.

Lưu ý: Nếu như hình vuông khi nảy xếp bị bung ra, bạn hãy kéo đầu rời của ruy băng qua để thắt cho chặt lại nhé.

Bước 7: Xoắn các lớp ruy băng lại vào nhau sao cho thành hình bông hoa hồng bằng ruy băng vải. Giữ chặt phần giữa phía sau của bông hoa hồng, chỗ đầu ruy băng ló ra thì xoắn theo chiều kim đồng hồ cho đến khi phần giữa ép sát vào nhau tạo thành hình của cánh hoa hồng. Xoắn cho đến khi bông hồng bằng ruy băng của bạn trông thật sinh động như hoa thật. Tuỳ theo ý muốn của bạn hoa hồng chặt đến đâu, bạn có thể xoắn đến 5 vòng. ruy băng sao cho ló ra khỏi hình vuông khi nảy vừa xếp và xỏ qua lỗ nhỏ ở giữa.

Bước 8: Thắt nút các đầu ruy băng đằng sau của bông hoa và dùng kéo để cắt bỏ các phần dây ruy băng thừa. Cầm hai đầu của dây ruy bằng bị lú ra và thắt lại thành nút cho chặt để hoa khỏi bung. Dùng kéo sắc cắt các phần đầu thừa của sợi ruy băng cho khỏi lú ra ngoài bông hồng sẽ không đẹp. Bạn cũng có thể dung thêm một sợi dây ruy băng nhỏ để thắt hai đầu vải với nhau nế muốn trang trí thêm cho bông hoa hồng.

Cac-buoc-thuc-hien-lam-hoa-hong-bang-ruy-bang-vai-1

Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản cùng với các bước thao tác bạn đã có thể tự tay tạo ra những hoa hồng bằng ruy băng vải rồi. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi làm hoa hồng bằng ruy băng vải nhé!

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps