Cách làm túi xách bằng giấy handmade đơn giản

Hiện nay túi xách thường được dùng bằng chất kiệu vải thì túi xách bằng giấy còn có thể được làm bằng giấy nữa đấy. Túi xách bằng giấy cũng chính là món đồ handmade được nhiều người yêu thích nhất trong thời gian gần đây.

Như vậy mà cách làm túi xách bằng giấy luôn được chiếm nhiều lượt truy cập nhất trong thời gian gần đây. Nếu muốn có cho bản thân mình một chiếc túi xách bằng giấy, hãy cùng mình làm túi xách bằng giấy xinh xắn để tặng người thân và bạn bè, nếu bạn chưa biết cách làm, thì hãy thực hiện theo các bước dưới đây nhé.

Đảm bảo sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ làm được ngay thôi, cùng tixtax tìm hiểu về bài viết này nhé.

1. Lưu ý cần biết trước khi làm túi xách bằng giấy

Thực tế, cách làm túi xách bằng giấy cũng không khó đâu. Tuy nhiên, trước khi thực hiện bạn cần biết một số lưu ý sau đây nhé:

 • Túi xách bằng giấy là loại túi handmade. Vì thế bạn không nên qua loa khâu chọn nguyên liệu giấy, cũng như những phụ kiện cần thiết đi cùng. Bạn cần mua những chất liệu này tại những địa chỉ uy tín.
 • Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên phụ kiện, bạn cần lên ý tưởng chi tiết cho chiếc túi xách bằng giấy như mong muốn.
 • Sau cùng, ước chừng kích thước bạn có thể đặt sản phẩm lên trên mặt giấy để ướm chừng. Hay đo kích thước của sản phẩm đó lên mặt giấy sao cho phù hợp nhất. Đồng thời, cắt giấy theo kích thước vừa đo, nhưng bạn có thể cắt dài và rộng hơn so với kích thước để khi gấp thành túi. Chiếc túi xách bằng giấy không bị quá ngắn hoặc quá dài so với mong muốn của bạn.
Túi xách bằng giấy
Túi xách bằng giấy

2. Chuẩn bị nguyên liệu để làm túi xách bằng giấy

Để có thể tự làm cho mình một chiếc túi xách bằng giấy, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản sau:

 • Giấy: 2 tờ giấy. Để chọn được giấy phù hợp bạn cần xác định được chiếc túi xách bằng giấy của bạn cần túi giấy như thế nào. Mạnh mẽ, cứng cáp, có quai hay không có quai. Nếu bạn chưa biết nên chọn loại giấy nào thì có thể sử dụng giấy thủ công, giấy hoa, giấy gói hoặc giấy báo đều được.
 • Kéo.
 • Keo dán.
 • Thước kẻ.
 • Bút chì.
 • Một mảnh ruy băng mỏng để có thể tạo điểm nhấn cho tay cầm.

Trang trí túi xách bằng giấy

Để có cho bản thân của mình một chiếc túi xách bằng giấy đẹp thì không thể thiếu những bước trang trí cho túi xách của bạn, ở phân đoạn này bạn có thể thực hiện trước khi lắp ráp túi xách lại, theo tùy ý thích của bạn. Tuy nhiên, nên trang trí trước để dễ thực hiện ở các bước sau cho dễ hơn nhé.  Nếu bạn thích một chiếc túi xách bằng giấy một màu, hoặc muốn sơn túi bằng nhiều màu khác nhau. Thì hãy chọn một mảng giấy phẳng bởi như vậy sẽ đảm bảo được hoa văn và màu sắc của chiếc túi vẫn giữ nguyên như vậy.

Nếu bạn muốn chiếc túi của bạn thêm ấn tượng và đặc sắc hơn, thì có thể tự mình sàng tạo trang trí cả hai mặt giấy lại. Cách làm này còn giúp bạn che bớt đi những khuyết điểm khó coi, điều này thực sự có ích nếu túi xách bằng giấy của bạn được làm từ giấy báo cũ.

 • Trước tiên, đặt tấm giấy nằm ngang, sau đó dùng băng dính  dán nối hai mép cạnh chiều rộng của tấm giấy thứ nhất lại với nhau. Ở tờ giấy thứ hai cũng thực hiện tương tự như vậy bạn nhé.
 • Tiếp đó, lồng tấm giấy thứ hai vào trong tấm giấy thứ nhất. Lưu ý: Hai mặt phải của hai tờ giấy phải đối với nhau. Sau cùng là dùng tay miết thẳng hai bên làm dấu đường gấp túi.
 • Gấp mép giấy bên dưới lên trên khoảng 5cm. Hoặc tùy vào ý thích muốn đáy túi xách của bạn rộng bao nhiêu cm thì bạn gấp lên bấy nhiêu.
 • Ở bước này, bạn chỉ cần mở rộng đáy túi và xếp đầu giấy bên phải thành một hình tam giác. Bạn gấp giấy làm thế nào cho đường cạnh túi đi qua tam giác trùng với đường gấp đáy túi.
 • Thực hiện tương tự bước 3 với đầu giấy bên trái bạn nhé.
 • Ở bước này, bạn cần phải gấp mép bìa đáy túi bên dưới vào giữa trùng với đường gấp đáy túi.
 • Tiếp đó gấp mép bìa đáy túi bên trên, làm thế nào để hai mép bìa trùng khít nhau bạn nhé.
 • Lúc này, hãy dùng băng dính kín hai mép bìa đáy túi sao cho thật sát với nhau.
 • Lồng hai quai xách vào giữa hai lớp giấy trên miệng túi, và dán cố định chúng lại. Sau cùng, dựng túi xách giấy đứng lên và vuốt để thành túi nở rộng đều.
 • Phần đáy túi hơi móp lại ở hai bên sườn một cách tự nhiên nhất với phần miệng túi ( Rộng và bẹp).
Túi xách bằng giấy hàng hiệu
Túi xách bằng giấy hàng hiệu

Vậy là bạn có thể thực hiện cách làm túi xách bằng giấy đơn giản nhất rồi đấy. Với cách làm gấp túi xách bằng giấy này bạn có thể thực hiện với nhiều kích thước to nhỏ khác nhau, sao cho phù hợp với mục đích sử dụng túi xách của mình nhé.

Bạn thấy không việc làm một chiếc túi xách, cũng không quá khó đâu để có thể tự làm cho mình một chiếc túi xách bằng giấy. Và cũng không phải là làm túi xách bằng giấy là không đẹp, không xinh đâu. Với những hướng dẫn chi tiết của cách làm túi xách bằng giấy này bạn sẽ làm được ngay cả khi bạn không khéo tay. Hoặc, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm cho mình một chiếc túi xách bằng giấy. Để tặng bạn bè, người thân một cách nhanh chóng và đơn giản. hơn nhé.

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps