Cần thời gian bao lâu để nội dung SEO website được xếp hạng lên top Google

‘Thời gian bao lâu thì SEO lên top? là câu hỏi siêu phổ biến của các doanh nghiệp nóng lòng được biết câu giải đáp khi quyết định đầu tư SEO website của mình. Trên thực tế, thời kì để SEO website lên top Google phụ thuộc vào yếu tố kĩ thuật bên cạnh những yếu tố khác. Vì thế, khoảng thời gian trung bình để SEO từ khóa lên top Google cần từ 4 đến 8 tháng.

Yếu tố ảnh hưởng đến SEO website

Ngoài việc chuẩn bị một lượng từ khóa đủ lớn, đội ngũ thực hiện SEO websitecũng cần triển khai những bài viết sở hữu nội dung và hình thức chuẩn SEO để  thể vững bước cạnh tranh với những đối thủ nặng ký để được xếp hạng trên Google.

Yeu-To-Anh-Huong-Den-Seo-Website

Tuy nhiên chuẩn bị từ khóa và viết bài SEO chuẩn là chưa đủ, thời kì SEO website để từ khóa leo top Google còn phụ thuộc vào các khía cạnh khách quan khác như mức độ cạnh tranh của từ khóa, tiềm lực của doanh nghiệp, và thuật toán Google.

Tiềm năng của chính bạn và đối thủ

Bước vào cuộc đua leo top Google, để SEO thành công, bạn nên nghiên cứu và phân tách tính cạnh tranh của bạn và các đối thủ chung ngành hàng, có bộ từ khóa giống bạn. Tiềm lực SEO của doanh nghiệp được kiểm tra dựa trên khả năng và tài nguyên, bao gồm: hệ thống duy trì website, lực lượng cho content, chất lượng hiện tại của website (thời gian, độ uy tín, traffic,..), năng lực đội ngũ SEO và ngân sách đầu tư cho chiến dịch.

Mức độ cạnh tranh từ khóa SEO Website

Từ khóa là chìa khóa của một dự án SEO website. Càng đa dạng đối thủ tham gia tranh hạng Google với từ khóa giống như bạn thì mức độ khó khăn của từ khóa càng cao.Vì thế, mức độ cạnh tranh của từ khóa bạn chọn ảnh hướng rất nhiều tới tốc độ thăng hạng của nó.

Muc-Do-Canh-Tranh-Cua-Tu-Khoa-Seo-Website

Và dĩ nhiên, đối với từ khóa càng nhiều đối thủ chọn, khả năng vươn lên top Google càng tốn thời gian, chi phí và công sức hơn. Một mẹo nhỏ để giảm tính khó khăn của từ khóa để SEO chính là sử dụng ‘cụm từ khóa’ với độ dài trung bình để độ chi tiết và rõ ràng của từ khóa.

Thuật toán của Google

Bởi vì bạn cũng như những đối thủ đang cạnh tranh trên ‘sân chơi’ Google nên toàn bộ phải phụ thuộc rất lớn vào ‘thuật toán’ của Google. Google là một bộ máy khoa học và kỹ thuật. Nó giám sát SEO website bằng những thuật toán phức tạp. Chẳng ai  thể hiểu tường tận, thực tế đa số những gì trong thuật toán và ảnh hưởng của nó lên từng website một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Thuat-Toan-Google-Phai-Biet-Khi-Lam-Seo-Website

Bình thường lúc làm SEO website, giả dụ tình hình tiến triển tốt, tốc độ nâng cao hạng từ khóa cao  thể theo đúng trong dự tính của bạn. Thế nhưng, các đợt chen chân bất ngờ bằng sự thay đổi thuật toán Google cực kỳ  khả năng khiến xáo trộn dự tính mà bạn đã lên trước đó.

SEO website bao lâu thì lên top Google?

Lokas đã tìm hiểu hầu hết các trang web và nhận thấy rằng hầu hết các doanh nghiêp có xếp hạng trên trang đầu của top 10 Google đều có độ tuổi trung bình trang website trên 3 năm.

Tuy nhiên yếu tố quyết định xếp hạng Google không chỉ là tuổi đời trang web. Trên thực tế, có rất nhiều website chinh phục top 10 google nhanh hơn thế. Chi tiết hơn là nội dung bắt đầu được Google xếp hạng sau khi xuất bản 1 tháng và đã tăng thứ hạng cho một số từ khóa trong những tháng kể từ thời điểm đó.

Seo-Website-Bao-Lau-Thi-Len-Top-Google

Và nghiên cứu của chúng tôi phát hiện ra rằng gần 6% kết quả được xếp hạng chưa đầy một tháng sau khi đăng, trung bình là khoảng 60-182 ngày. Thế nên, để có được thứ hạng cao hơn là rất hiếm, chúng ta hoàn toàn có thể đạt được mục đích sớm hơn nhưng có thể sẽ phải dùng đến những thủ thuật nhưng ấn chứa đầy rủi ro và kết quả tốt không giữ được lâu dài.

Lưu ý rằng khi một từ khóa được xếp hạng top SEO website, đó là một tín hiệu cho những từ khóa khác có liên quan cũng sẽ đang được xem xét xếp hạng. Một nghiên cứu khác nữa cho thấy rằng một trang giành được vị trí top đầu cho một từ khóa sẽ xếp hạng trong top 10 cho bất kỳ vị trí nào nào 500-1000 từ khóa bổ sung.

Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp tại Lokas

Dịch vụ SEO website quan tâm tới những gì mà người dùng đã, đang và sẽ gõ trên thanh phương tiện tìm kiếm. Muốn SEO website thành công đòi hỏi đội ngũ SEO không những yêu cầu tinh thông Google, mà còn cần mang bề dày kinh nghiệm thực chiến để thấu hiểu tâm lý, hành vi khách hàng.

Dich-Vu-Seo-Website-Chuyen-Nghiep-Tai-Lokas

Những gì Lokas trân trọng là giá trị bền vững và sự tín nhiệm của khách hàng. Tuyệt đối không hỗ trợ với bất kỳ đề nghị nào liên quan đến lách luật hay SEO mũ đen. Hoàn toàn tự tin khi nhìn lại chặng đường hơn 7 năm thực chiến SEO thành công cho hàng trăm đối tác. Bạn sẽ nhận được nhữngkhi tìm đến dịch vụ SEO website chuyên nghiệp tại Lokas?

  • Kế hoạch SEO chi tiết, rõ ràng
  • 100% đáp ứng KPI, chỉ nhận phí khi lên Top
  • Đảm bảo tỷ lệ chuyển đổi cao, gấp 5 lần doanh thu trước khi triển khai kế hoạch SEO
  • Duy trì việc theo dõi và sẵn sàng hỗ trợ bất cứ khi nào bạn có nhu cầu cải thiện thứ hạng SEO website

Lời kết

Một trang website hay một người SEOer mới thì không thể nào khiến trang website của bạn lên top google trong vòng một sớm một chiều được, điều này cần đòi hỏi kỹ năng SEO cũng như không ngừng trau dồi kiến thức về website cũng như SEO website. Dục tốc bất đạt cần có nhiều sự thời gian xây dựng website và cả sự kiên nhẫn của bạn nhé

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0906039838
Facebook Chat Skype Maps