Cham-soc-toc-tay-cach-phuc-hoi-lai-mai-toc-chac-khoe

Chăm sóc tóc tẩy – cách phục hồi lại mái tóc chắc khỏe

Quá trình tẩy tóc không chỉ làm mất màu của tóc mà còn phân hủy các axit béo trên thân tóc khiến tóc khô và yếu. Hư tổn xảy ra trên tóc là vĩnh viễn, nhưng bạn có thể thực hiện các bước chăm sóc tóc tẩy để giúp tóc dễ chải hơn và kích thích mọc tóc mới khỏe mạnh. Nuôi dưỡng tóc bị hư tổn sau khi tẩy bằng các cung cấp thêm độ ẩm và protein cho tóc ngay sau khi tẩy, sau đó dưỡng tóc thường xuyên và tránh làm bất cứ điều gì gây tổn hại thêm cho tóc để giúp hồi phục mái tóc khỏe mạnh.

Chăm sóc tóc tẩy như thế nào?

Tránh gội đầu bằng dầu gội trong vòng 24-48 giờ đầu tiên sau khi tẩy.

Tóc sẽ rất khô sau khi tẩy, vì vậy bạn đừng làm mất thêm chất dầu tự nhiên của tóc bằng dầu gội. Cố gắng không gội đầu bằng dầu gội càng lâu càng tốt, nhưng bạn vẫn có thể xả nước và dùng dầu xả dưỡng tóc. Đây là bước chăm sóc tóc tẩy quan trọng nhất.

Tranh-goi-dau-bang-dau-goi-trong-vong-24-48gio-dau-tien-sau-khi-tay

Dùng sản phẩm dưỡng tóc chuyên sâu thay vì dùng dầu xả sau mỗi 2 lần gội.

Thoa dầu dưỡng tóc hoặc mặt nạ dưỡng tóc lên tóc khô trước khi bước vào vòi sen. Để yên như vậy trong 3-5 phút, sau đó xả nước và gội đầu bằng dầu gội.

Thử tự làm dầu dưỡng tóc nóng bằng dầu lô liu, dầu dừa hoặc dầu quả bơ để bổ sung độ ẩm thấm sâu vào thân tóc.

Bạn cũng có thể quấn khăn tắm lên đầu và để dầu lưu lại trên tóc trong khi ngủ. Xả lại vào sáng hôm sau dưới vòi sen, gội bằng dầu gội và tạo kiểu tóc như thường lệ.

Nếu bạn thấy các sản phẩm gốc dầu quá nặng, hãy thử dùng mặt nạ cho tóc mua ở tiệm làm tóc hoặc hiệu thuốc.

Dùng dầu xả khô mỗi ngày để bổ sung độ ẩm cho tóc.

Tăng hiệu quả của dầu xả thông thường bằng cách dùng dầu xả khô sau khi tắm. Dùng dầu xả để dễ tạo kiểu tóc và đỡ xù rối.

dung-dau-xa-kho-moi-ngay-de-tao-do-am

Dùng mặt nạ protein cho tóc tại nhà để nuôi dưỡng tóc mà không tốn kém

Mặt nạ protein cho tóc tại nhà là một liệu pháp tuyệt vời để bạn có thể dưỡng tóc chuyên sâu mà không phải tốn nhiều tiền ở tiệm làm tóc. Các sản phẩm này thường có bán ở hiệu thuốc hoặc trên mạng

Tìm các sản phẩm chứa keratin, một loại protein có lợi cho tóc.

Tự làm mặt nạ protein bằng cách trộn 1 quả trứng và 1 thìa to sữa chua trắng. Trộn thêm 1 hoặc 2 thìa sữa chua nữa nếu bạn có mái tóc dài quá vai. Để mặt nạ trên tóc khoảng 30 phút, sau đó xả tóc bằng nước lạnh để tránh làm chín trứng trên tóc.

Dùng mặt nạ protein mỗi đêm trong tuần đầu tiên sau khi tẩy tóc nếu tóc quá khô giòn.

Dung-mat-na-protein-cho-toc-tai-nha-de-nuou-duong-toc-ma-khong-ton-kem

Chăm sóc tóc tẩy là nhẹ tay với mái tóc, nhất là khi tóc ướt

Tóc rất dễ gãy khi ướt, do đó bạn nhớ phải chờ tóc khô hẳn rồi mới chải. Bạn cũng cần nhẹ nhàng khi lau khô tóc. Dùng khăn microfiber mềm thấm nhẹ cho tóc khô, vì động tác chà xát hoặc vắt tóc có thể làm gãy tóc. Nếu không có khăn mềm, bạn có thể thử dùng chiếc áo thun cũ! Hãy nhớ nhé, chăm sóc tóc tẩy là phải nhẹ tay

Tỉa bỏ các ngọn tóc hư tổn được bao nhiêu hay bấy nhiêu.

Yêu cầu thợ làm tóc tỉa bớt những phần tóc chẻ ngọn. Nếu tóc bị gãy ở đoạn giữa, bạn hãy thử cắt kiểu tóc hài hòa với chiều dài của các đoạn tóc gãy.

Tóc chẻ ngọn tức là phần ngọn của thân tóc bị chia thành nhiều sợi nhỏ hơn. Tóc có thể chẻ lên tận da đầu khiến mái tóc bị hư tổn và xơ xác. Việc cắt tỉa các ngọn tóc chẻ là cách chăm sóc tóc tẩy ngăn ngừa hư tổn lan theo thân tóc.

Nếu chưa muốn thay đổi kiểu tóc ngay, bạn nên nhờ thợ cắt tóc tỉa bớt khoảng gần 1 cm, sau đó tỉa tóc hư tổn khoảng mỗi tháng một lần, mỗi lần tỉa nhiều hơn một chút.

Tia-bo-ngon-toc-hu-ton-cung-la-cach-cham-soc-toc-tay

Dưỡng tóc bằng protein ở tiệm để chăm sóc tóc tẩy nếu bạn có điều kiện

Protein sẽ giúp tóc khỏe hơn và ít gãy hơn. Phương pháp dưỡng tóc bằng protein chuyên sâu nhất được thực hiện tại tiệm làm tóc. Bạn hãy trao đổi với thợ làm tóc để biết loại nào hiệu quả nhất đối với bạn. Bạn càng thực hiện sớm thì khả năng ngăn ngừa tóc gãy và hư tổn càng cao

Các tiệm làm tóc thường có các sản phẩm với các công thức và nồng độ khác nhau dành cho các mục đích khác nhau. Sau lần trị liệu chuyên sâu đầu tiên, bạn có thể tiếp tục dưỡng ẩm và/hoặc dưỡng protein cho tóc vài tháng một lần để duy trì mái tóc khỏe mạnh. Hãy nói chuyện với thợ làm tóc để lên kế hoạch chăm sóc tóc tẩy phù hợp nhất.

Uống vitamin giúp tóc chắc khỏe để kích thích mọc tóc mới khỏe mạnh

Viên nang dầu cá giàu omega-3 có thể hồi phục sợi tóc từ trong ra ngoài. Bạn hãy thử uống loại thực phẩm bổ sung này trong 6 tháng xem có cải thiện nào trong quá trình mọc tóc không

Người ăn chay có thể thay thế dầu cá bằng thực phẩm bổ sung dầu hạt lanh (flaxseed oil).

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps