Chao-den-may-tre-dan-co-nhung-uu-diem-gi-khien-moi-nguoi-ua-chuong

Chao đèn mây tre đan có những ưu điểm gì khiến mọi người ưa chuộng?

Bất kỳ một sản phẩm dù là được làm thủ công hay sản xuất trên dây chuyền hiện đại cũng đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Chao đèn mây tre đan cũng vậy. Đây là loại đèn được làm hoàn toàn thủ công nên có khá nhiều ưu điểm.

Ưu điểm của đèn chao đen mây tre

Chao đèn mây tre đan dễ sử dụng, độ bền cao

Do được sử dụng nguyên liệu từ tự nhiên như: mây, tre nên tuổi thọ sử dụng chao đen mây tre đan khá cao. Nếu được bảo quản tốt chao đèn mây tre có thể có tuổi thọ sử dụng lên đến chục năm. Khi quét sơn bên ngoài, tuổi thọ của đèn cũng tăng lên. Đặc biệt, loại đèn này rất dễ sử dụng, không khác biệt so với đèn hiện đại.

Chao đèn mây tre dùng để trang trí đa dạng không gian

Chao đèn mây tre đan xuất hiện ở rất nhiều nơi như: nhà ở, nhà hàng, quán cà phê, khu nghỉ dưỡng, khách sạn,… Nhờ đa dạng về kiểu dáng và kích thước, đèn được ứng dụng vào rất nhiều công trình khác nhau.

Uu-diem-cua-chao-den-may-tre

Vật liệu thân thiện môi trường

Từ ngàn đời nay người Việt Nam rất thân thuộc với cây tre. Do đó khi sử dụng tre, mây để làm đèn đem đến sự gần gũi và rất thân thiện môi trường. Đặc biệt khi con người đang có xu hướng lựa chọn các vật liệu xanh để sử dụng.

Giá cả phải chăng

Chao đèn mây tre đan giá thành không cao dù được làm thủ công. Nếu so sánh với các mẫu đèn trang trí hiện đại thì đèn mây tre có giá bán phải chăng hơn. Khi sử dụng với số lượng lớn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Nhược điểm của đèn mây tre đan

Bên cạnh những ưu điểm trên, chao đèn mây tre vẫn tồn tại 1 số nhược điểm nhỏ như:

  • Vệ sinh khó: Do đèn có nhiều ngóc ngách và các chi tiết nhỏ nên khi vệ sinh khá khó khăn và tốn nhiều thời gian.
  • Chịu lực kém: Đèn có trọng lượng nhẹ nên dễ bị biến dạng khi vận chuyển nếu không được sắp xếp cẩn thận.
  • Không sử dụng được ngoài trời.

Nhuoc-diem-cua-den-may-tre-dan

Tại sao chao đèn mây tre đan lại được sử dụng nhiều?

Các sản phẩm chao đèn mây tre đan có ý nghĩa đặc biệt trong văn hóa người Việt. Từ xa xưa khi chưa có các sản phẩm đèn điện hiện đại, các mẫu đèn được làm từ mây tre đã xuất hiện.

Với sự phát triển của xã hội, các mẫu đèn được làm từ mây tre được cải tiến và trở nên đẹp hơn. Đây cũng chính là 1 trong những lý do vì sao đèn được sử dụng nhiều đến vậy.

Không chỉ lan tỏa văn hóa người Việt, đèn mây tre còn được sử dụng với mục đích trang trí và phong thủy. Những mẫu đèn tre phong thủy được lựa chọn khá nhiều bởi đem lại sự bình an và thịnh vượng cho gia chủ.

Đèn rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và kích thước so với đèn hiện đại. Vì vậy đèn mây tre đan được sử dụng rất nhiều, đặc biệt các công trình mang phong cách cổ điển, vintage.

Tai-sao-chao-den-may-tre-dan-lai-duoc-su-dung-nhieu

Chao đèn mây tre đan có bền không?

Từ các ưu điểm và nhược điểm của đèn tre, đèn mây có thể thấy độ bền của loại đèn này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Đèn có độ bền cao khi được lắp đặt trong khu vực có độ ẩm thấp, không chịu tác động trực tiếp từ môi trường. Bên cạnh đó chất liệu cần được xử lý thật cẩn thận trước khi làm. Sau khi làm cần phủ sơn bảo vệ và vệ sinh thường xuyên để tăng tuổi thọ sử dụng.

Đèn mây tre đan có độ bền thấp nếu sử dụng sai hướng dẫn như: lắp đặt tại các khu vực tiếp xúc trực tiếp với môi trường, không vệ sinh thường xuyên,…

Tuy nhiên, đèn mây tre vẫn là loại đèn có độ bền cao và rất đáng để sử dụng.

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps