chạy quảng cáo bán hàng online trên facebook

5 cách chạy quảng cáo bán hàng online trên facebook cho doanh nghiệp

Với sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội Facebook hiện nay thì hình thức chạy quảng cáo bán hàng online trên facebook  trở nên càng phổ biến hơn và đặc biệt trở thành chiến lược marketing quan trọng của các doanh nghiệp.

Chạy quảng cáo bán hàng online ngày càng được khuyến khích áp dụng, vì nó giúp sản phẩm của bạn đến gần hơn với khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên trên thực tế vần còn nhiều doanh nghiệp hoặc cửa hàng chưa biết áp dụng cách chạy quảng cáo như thế nào cho hiệu quả. Sau đây là 5 cách chạy quảng cáo bán hàng online trên facebook cho doanh nghiệp đến từ Lokas mà các bạn có thể tham khảo.

5 cách chạy quảng cáo bán hàng online trên facebook cho doanh nghiệp

chạy quảng cáo bán hàng online trên facebook
Chạy quảng cáo bán hàng online trên facebook

Xây dựng fanpage chất lượng

Tranh giành sự chú ý bán hàng online trên mạng xã hội Facebook có thể khá khó khăn và nếu không làm rõ chiến lược phù hợp thì thương hiệu của doanh nghiệp khó có thể vững trên lĩnh vực bán hàng online, đặc biệt có thể sẽ lãng phí thời gian và năng lượng của mình mà không thu được kết quả gì. Không chỉ có thế mà ngay cả khi bạn quản lý để xây dựng một lượng người theo dõi, không đảm bào rằng bạn sẽ có thể ổn định việc kiếm tiền từ nó đúng cách.

Với fanpage, bạn có quyền truy cập vào các tính năng chẳng hạn như trình quản lý quảng cáo, thông tin chi tiết và khả năng gửi tin nhắn trực tiếp đến khách hàng. Ngoài ra, nó thật là dễ dàng để tạo một trang chuyên nghiệp trong vài phút và bắt đầu bán hàng online.

Việc tạo ra Fanpage là một ý tưởng khá hay đối với doanh nghiệp hiện đại muốn phát triển lâu dài. Nhằm xây dựng và thúc đẩy cho sự phát triển nhanh cho  thương hiệu chuyên nghiệp và dịch vụ khách hàng tốt. Hơn hết, còn tiếp cận khách hàng tiềm năng hơn với một trong những kế hoạch cụ thể nhằm thực hiện tiếp thị hiệu quả nhất về chi phí hiện có.

fanpage facebook 3 min
Xây dựng Fanpage Facebook chất lượng

Xây dựng nội dung hấp dẫn

Có nhiều doanh nghiệp cạnh tranh bằng cách truyền tải nội dung lên để tạo nên ấn tượng mạnh đối với khách hàng. Nhưng họ không hề hay rằng với hàng nghìn bài đăng và hình ảnh mà khách hàng bắt gặp mỗi ngày khi duyệt Facebook có thể trở nên nhàm chán vì nội dung chỉ có một màu duy nhất và không gây ấn tượng gì đặc biệt đối với khách hàng mục tiêu mà họ nhắm tới. Điều đấy bắt buộc là bạn phải tạo các bài viết bán hàng trực tuyến với sự tò mò và tạo niềm tin khiến khách hàng dừng lại và xem nội dung của bạn. Đảm bảo rằng nội dung đáp ứng nhu cầu hoặc thông tin đủ chính xác để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bạn phải có những yêu cầu cơ bản sau:

Nội dung phải đa dạng hơn: Facebook đặt ưu tiên cao cho nội dung rất mới mẻ, sáng tạo. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy tại sao các cửa hàng thương mại luôn đầu tư vào content marketing và thiết kế đồ họa của riêng mình để có thể liên tục thay đổi bài viết với nội dung và hình ảnh mới nhằm quảng bá thương hiệu.

Nội dung phải đánh đúng tâm lý, cảm xúc của khách hàng: đây là cả một nghệ thuật khi xây dựng nội dung, đặc biệt là trên Facebook, mạng xã hội có hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ. Để làm được điều này, bạn phải đặt mình vào vị trí của khách hàng để hiểu khách hàng của mình và đưa ra nội dung hợp lý nhất. Tạo nội dung hình ảnh bắt mắt và tạo điểm nhấn đặc biệt đối với khách hàng nhiều hơn.

Ngoài nội dung và hình ảnh, màu sắc của tranh ảnh cũng chiếm 40% sự chú ý của khách hàng. Đôi khi khách hàng sẽ dừng lại xem vì hình ảnh quá đẹp và chạm đến nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Thiết lập khách hàng mục tiêu với sản phẩm của bạn

Khách hàng mục tiêu được hiểu là nhóm đối tượng khách hàng trong phân khúc thị trường mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới. Nhóm khách hàng này phải có nhu cầu và có khả năng chi trả về sản phẩm, dịch vụ.

Doanh nghiệp vô ngần khó khăn trong việc xác định khách mục tiêu của họ là ai ? Khi các công ty hay doanh nghiệp tiếp cận những người không phải là khách hàng mục tiêu của họ, họ có thể gửi những thông điệp không phù hợp hoặc không mong muốn đến những người không quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của họ.

Điều này tác động tiêu cực đến danh tiếng doanh nghiệp của bạn và làm giảm khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng thực sự của bạn. Hiểu khách hàng mục tiêu là bước ngoặc đầu tiên quan trọng nhất trong doanh nghiệp. Để tiếp cận họ hơn vì thế các doanh nghiệp cần xác định rõ khách hàng mục tiêu của mình là ai?

Để có thể tập trung tiếp cận, quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình tới nhóm khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và có khả năng sức mua cao. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, giảm chi phí tiếp cận sai khách hàng, tối ưu hóa tài nguyên của bạn và đảm bảo hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị của bạn.

team in house
Thiết lập khách hàng mục tiêu với sản phẩm của bạn

Tạo nhiều mẫu quảng cáo khác nhau

Để tạo ra mẫu quảng cáo hấp dẫn lôi cuốn người đọc thì nên xác định rõ mục tiêu quảng cáo, tìm hiểu thông tin, sử dụng hình ảnh, màu sắc hợp lý để tạo nên thiết kế thu hút và dễ nhìn để tiếp cận quảng cáo hiệu quả.

Việc quan yếu khi doanh nghiệp hướng tới là đừng đổ quá nhiều tiền cho một loại hình quảng cáo duy nhất mà hãy thử nhiều hình thức quảng cáo khác nhau. Nhưng đôi khi bạn thấy mẫu quảng cáo thật hấp dẫn, thu hút nhưng với khách hàng thì nó không thu hút và tạo được sự độc đáo trong khu vực cạnh tranh như vậy thì phải làm sao ?

Tìm cách để mẫu quảng cáo của bạn khác biệt so với những quảng cáo khác trong cùng lĩnh vực, tạo ra sự độc đáo để thu hút sự chú ý của khách hàng, tạo ra một chương trình khuyến mãi hoặc sử dụng các chiến dịch truyền thông xã hội, có thể tìm hiểu khách hàng cảm nhận thế nào về quảng cáo đó để có thể cải thiện và tạo ra một chiến lược tiếp thị hiệu quả hơn.

Bạn nên thử nhiều hình thức chạy quảng cáo bán hàng Facebook khác nhau, tối ưu CPM, CPC, nghiên cứu tỉ mỉ những thuật toán phân phối quảng cáo để có thể chọn được cho mình phương pháp hiệu quả nhất để tối ưu quảng cáo, tránh lãng phí ngân sách.

Từ đó xác định thử xem cách chạy quảng cáo nào là phù hợp và có thể tối ưu hoá chi phí cho việc chạy quảng cáo mà vẫn đem lại khả năng tiếp thị sản phẩm tốt nhất.

quang cao facebook min 1
Tạo những mẫu quảng cáo bán hàng online trên facebook khác nhau

 Tự chạy quảng cáo hoặc thuê Agency chạy quảng cáo

Với mạng xã hội Facebook hiện nay tiếp cận được nhiều người dùng cực kỳ lớn, đồng nghĩa nhiều lượng khách hàng tiếp cận thông tin cực kỳ nhanh chóng. Qua đó, khách hàng tìm lượng thông tin nhu cầu cần thiết đối với họ.

Mỗi phương án đều có lợi có hại riêng, tùy theo mà lựa chọn:

Đối với việc tự chạy quảng cáo: bạn có thể học qua các khóa học để củng cố kiến thức của mình và thực thi nếu bạn có chiến dịch đầu tư ít tiền, nhu cầu làm quảng cáo Facebook nhỏ thì bạn có thể tự chạy quảng cáo cũng được.

Đối với thuê Agency chạy quảng cáo: Trong nhiều trường hợp doanh nghiệp kinh doanh online đầu tư rất nhiều vào trong quảng cáo Facebook Ads nhưng hiệu quả không mong muốn. Nếu bạn không rành về quảng cáo Facebook, không đủ thời gian nghiên cứu sâu vào tệp khách hàng, cũng không biết viết content thu hút hay đánh vào tâm lý của khách hàng. Đừng lo, lời khuyên tốt nhất đối với bạn chính là bạn hãy tìm đến đội ngũ Agency chuyên nghiệp và uy tín để được hỗ trợ tốt hơn.

quang cao facebook 2 min
Doanh nghiệp có thể tự chạy quảng cáo hoặc thuê Agency chạy quảng cáo 

KẾT LUẬN

Tóm lại, dưới sự biến đổi mạnh mẽ của công nghệ thông tin nhằm đẩy mạnh xã hội ngày càng phát triển thì việc mua hàng online qua mạng cũng theo đó mà ngày một phổ biến hơn. Để khai thác và hiệu quả cao thì mọi thông tin cung cấp phía trên có thể giúp cho các doanh nghiệp chạy quảng cáo bán hàng online trên Facebook.

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps