Chia sẻ biện pháp chống chảy xệ vùng lưng và mông

Chia sẻ biện pháp chống chảy xệ vùng lưng và mông

Không ít phái đẹp lo lắng về tình trạng chảy xệ vùng lưng, mông theo tuổi tác. Một số chị em nói rằng hình dáng cơ thể đã thay đổi do phần thịt bên, lưng và mông chảy xệ mặc dù họ không hề tăng cân. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu lý do khiến thịt chảy xệ theo thời gian và cách cải thiện nó.

1. Nguyên nhân gây ra hiện tượng chảy xệ vùng lưng, nách & mông

“Khi tôi mặc áo ngực chật, thịt hai bên nhô ra, và khi tôi mặc áo vừa vặn, nó sẽ dần dần trở nên chảy xệ.” – Đó là vấn đề mà không ít chị em đang gặp phải. Thông thường, tình trạng này thường gặp ở phụ nữ từ 30 tuổi trở lên do những nguyên nhân dưới đây.

1.1. Sự trao đổi chất giảm dần theo tuổi tác

Khi bạn nhiều tuổi hơn, sự trao đổi chất của bạn suy giảm một cách tự nhiên. Ngay cả khi ăn cùng một lượng thức ăn như trước, nhiều người sẽ dễ bị tăng cân và tăng mỡ. Khi hình dạng cơ thể của toàn bộ cơ thể thay đổi, thịt hai bên hông, thịt vùng lưng và mông có thể trở nên chảy xệ.

Chia sẻ biện pháp chống chảy xệ vùng lưng và mông
Ngay cả khi ăn cùng một lượng thức ăn như trước, nhiều người sẽ dễ bị tăng cân và tăng mỡ.

1.2. Lượng cơ giảm do ít vận động và lão hóa

Giảm cơ do ít vận động và lão hóa cũng là một trong những nguyên nhân gây chảy xệ. Khi khối lượng cơ giảm và chất béo tăng lên, khả năng nâng đỡ mỡ và giữ dáng sẽ yếu đi. Lúc này, thịt ở hai bên hông, lưng và mông có xu hướng chảy xệ. Do đó, tăng cơ và giảm mỡ sẽ giúp loại bỏ tình trạng chùng nhão.

1.3. Hoạt động sai tư thế

Bất kể ở độ tuổi nào, cúi người về phía trước sẽ làm  ngực bị nhỏ đi và khiến thịt chảy sang một bên. Kết quả là phần thịt hai bên hông sẽ dễ bị nhão. Ngoài ra, nếu bạn ngồi, làm việc không đúng tư thế thì cơ lưng sẽ bị căng cứng dẫn đến bị ngấn thịt ở lưng.

Nếu bạn ngồi làm việc không đúng tư thế thì cơ lưng sẽ bị căng cứng dẫn đến bị ngấn thịt ở lưng.
Nếu bạn ngồi làm việc không đúng tư thế thì cơ lưng sẽ bị căng cứng dẫn đến bị ngấn thịt ở lưng.

1.4. Mặc đồ lót không phù hợp

Chúng ta không nên mặc đồ lót quá chật hoặc quá rộng. Việc mặc đồ lót quá chật không giúp các vùng thịt săn chắc hơn mà còn khiến cơ thể bị o ép khó chịu. Điều đó làm xuất hiện phần ngấn trên da gây mất thẩm mỹ.

Ngoài ra, nếu bạn đang mang thai hoặc sinh con, kích thước vòng ngực của bạn có thể thay đổi. Nếu suốt ngày sử dụng cùng một chiếc áo ngực không chỉ khiến phần thịt bên hông bị chảy xệ mà còn có thể dẫn đến xẹp vòng ngực.

2. Biện pháp chống chảy xệ thịt lưng, mông

2.1. Sử dụng đồ lót phù hợp

Đầu tiên, bạn cần xem lại nội y để cải thiện tình trạng chảy xệ vùng nách, lưng, mông. Hình dạng cơ thể thay đổi theo tuổi tác. Do đó, hãy đo kích thước ngực và mông thường xuyên và chọn áo ngực, quần lót phù hợp với cơ thể của bạn.

Sử dụng đồ lót phù hợp giúp cải thiện tình trạng chảy xệ.
Sử dụng đồ lót phù hợp giúp cải thiện tình trạng chảy xệ.

Ngoài ra, tình trạng da của bạn cũng thay đổi theo tuổi tác. Nhiều người có xu hướng bị khô hoặc trở nên nhạy cảm, dễ kích ứng. Trong những trường hợp như vậy, chất liệu của đồ lót cũng có thể cần được xem xét lại. Tại sao bạn không thử mặc đồ lót thân thiện với làn da của mình, chẳng hạn như chất liệu cotton, thay vì đồ lót bằng sợi hóa học?

2.2. Chăm chỉ vận động

Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể luyện tập tại nhà với các bộ môn đơn giản như: yoga, aerobic,… Mỗi ngày chỉ cần dành ra 1 tiếng để luyện tập. Sau một thời gian, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi của cơ thể. Việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp tăng cơ, giảm mỡ, giúp ngăn chặn và giảm tình trạng chảy xệ rất tốt.
Tình trạng chảy xệ vùng nách, lưng và mông có thể dễ xảy ra do lão hóa, lười vận động. Tư thế xấu và mặc đồ lót quá chật cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến. Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề này, hãy đo lại vòng ngực và mông, sau đó lựa chọn loại đồ lót phù hợp nhất với cơ thể.

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps