nghe-thuat-dung-vi

Sự khác biệt giữa da thật và da giả

Ví da bò nam là sản phẩm rất khó để lựa chọn vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ví được làm từ nhiều loại da khác nhau. Vậy sự khác biệt giữa da thật và da giả là gì? Bạn có gặp vấn đề này không? LOY Leather xin hướng dẫn bạn một số cách phân biệt đơn giản nhất.

Việc đầu tiên chúng ta cần định nghĩa rằng “Thế nào là da bò thật và da bò giả?”

Da bò thật hay còn gọi là da thuộc, sản phẩm thường được ghi trên nhãn kèm theo là “real leather”, “genuine leather” (da bò).

Da bò thật là một loại chất liệu chiếm được sự yêu thích của nhiều người. Các loại da thường xuất phát từ da trâu, da bò, da đà điểu, da cá sấu.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại chất liệu giả da phổ biến: PU và Simili

  • PU: là chất liệu giả da cao cấp, rất mềm mại và độ tự nhiên gần giống với da thật nhất. Nếu không kiểm tra kỹ càng thì rất dễ bị nhầm lẫn với da thật. Bản chất là dạng hợp chất tổng hợp nhân tạo nên có thể bong tróc theo thời gian.
  • Simili: là chất liệu giả da giá rẻ, khá cứng, được phủ một lớp Polyeste trên bề mặt nên rất bóng. Chỉ cần nhìn và sờ qua là có thể nhận ra ngay.

su-khac-biet-giua-da-that-va-da-gia

6 cách phân biệt da bò thật và da bò giả

Cách 1: Quan sát bề mặt

Vân: Các đường vân trên bề mặt da thật không đều nhau, hệt như da của chúng ta vậy. Đường vân và các nếp gấp trên da thật vốn luôn khác nhau. Còn đối với da giả, vì được làm công nghiệp nên các đường vân trông rất đẹp mắt.

Lỗ chân lông: da bò thật nếu quan sát kỹ bạn sẽ dễ dàng nhận thấy các lỗ chân lông trên bề mặt da. Da bò giả thì bóng láng, trơn tru và không có lỗ chân lông trên bề mặt.

Sợi da: Khi nhìn vào mặt cắt của da, da thật sẽ bao gồm các sợi không đều nhau. Do đó, khi dùng ngón tay cào lên bề mặt da cố để lại vết trầy thì sẽ không có thay đổi gì rõ ràng. Trong khi đó, da giả vốn có kết cấu dệt sợi, nên sẽ dễ bị trầy xước hơn hẳn.

Cách 2: Màu sắc da bò thật sẽ đậm hơn

Da bò giả được thiết kế bằng rất nhiều màu sắc, rất đa dạng để lựa chọn. Màu của da bò giả sẽ luôn sáng bóng, còn màu da bò thật chủ yếu là màu tối hoặc trầm pha xám. Màu sắc của da thật trông sang trọng, quý phái hơn rất nhiều so với da giả, đặc biệt là chất liệu Simili và chỉ sáng bóng khi được dùng sau một thời gian nhất định.

Cách 3: Độ đàn hồi

Dùng một ngón tay ấn mạnh lên bề mặt da cần thử. Nếu là da bò thật chúng sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay. Khi bạn bỏ tay ra, vết lõm sẽ mất đi và trở về trạng thái ban đầu. Đó chính là da bò thật. Nhưng da bò giả sẽ không làm được như thế, vì đó là các sợi tổng hợp nhân tạo.

Nếu bạn chạm vào da bò giả, bạn sẽ nhận được độ trơn láng và nổi cộm của lớp nhựa từ chất liệu tổng hợp. Da giả sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ thời tiết, trở nên lạnh khi trời vào đông.

Da bò thật sẽ mang lại cho bạn sự mềm mại đến từ xúc giác khi bạn chạm vào chúng. Ngay cả khi bạn chạm vào da thật trong mùa đông, độ mềm mịn và hơi ấm vẫn còn nguyên.

su-khac-biet-giua-da-that-va-da-gia

Cách 4: Mùi đặc trưng

Ví da bò nam được làm từ da động vật nên có mùi chất béo của động vật nhưng là mùi hương dịu nhẹ. Trái lại, da giả sẽ có mùi hóa chất công nghiệp hắc vào mũi tạo cảm giác khó chịu.

Da bò thật không có mùi như Nhựa (Simili, PU, PVC…).

Cách 5: Khả năng hút ẩm của da

Hãy nhỏ vài giọt nước, nếu da bò thật thì chúng có khả năng hấp thu độ ẩm sau vài phút, vết nước lan rộng ra. Ngược lại, da bò giả không thể hút ẩm do tính chất sợi nhựa của sản phẩm.

Cách 6: Tính chất dễ cháy của da bò thật

Lấy một ngọn lửa hơ qua, da thật sẽ cháy xém và bốc mùi khét như mùi của tóc cháy (mùi protein) và có thể sửa vết cháy rất dễ dàng. Ngược lại, da bò giả sẽ cho mùi nhựa cháy và làm bề mặt da co lại.

Địa chỉ uy tín mua ví da

Để mua được sản phẩm ví da cho nam bằng chất liệu bò thật 100% thì bạn cần tìm đến các địa chỉ tin cậy, uy tín để mua. Tránh trường hợp bỏ một số tiền lớn mà bị mua nhầm phải hàng giả, kém chất lượng, sau một thời gian sử dụng sẽ xuống cấp.

Qua bài giới thiệu về sự khác biệt giữa da thật và da giả, chúng tôi mong những thông tin trên phần nào giúp bạn có thể chọn được chiếc ví da bò chất lượng. Còn nếu bạn quá bận rộn, không có thời gian nhiều để đi chọn lựa kỹ càng một chiếc ví da thật thì bạn hãy đến với LOY Leather– Nơi cung cấp các sản phẩm bằng ví da thật chính hãng, để mua ví nhé!

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps