Da thật nhưng vẫn bị nổ và bong tróc? Mẹo sửa ví da bị tróc

Nếu bạn đã từng mua được một chiếc ví được cam kết là da thật, nếu không phải da thật sẽ đền gấp 5 gấp 10 lần tiền hàng. Nhưng sau một thời gian sử dụng chiếc ví của bạn bị nổ da, bong tróc từng mảng, thì bài viết này của nhà LOY Leather sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân do đâu và biện pháp sửa ví da bị tróc.

Tổng quan về da tự nhiên

Da thật hay còn được gọi với cái tên khác là da thuộc. Những sản phẩm ví da thật sẽ được ghi là real leather, genuine leather, genuine leather, 100% leather,…Các loại da thường được sử dụng để làm ví là da trâu, da bò, da heo và da cừu. Ngoài ra còn có những chiếc ví được làm bằng da bò non, da dê, da ngựa, da đà điểu, da cá sấu. Đây là những loại da cao cấp và có giá thành khá là đắt đỏ.

Sau khi có được tấm da từ động vật thì người thợ sẽ tiến hành thuộc da. Công đoạn này giúp da bóng và đẹp hơn, tránh bị mục theo thời gian. Trước khi hoàn thiện, người ta còn phủ thêm một lớp sơn để tạo màu sắc đẹp và bắt mắt. Tuy nhiên không phải da thật nào cũng bền lâu. Trước khi nói về cách sửa ví da bị tróc, chúng ta cùng đi tìm nguyên nhân tại sao da thật vẫn nhanh bong tróc nhé!

Gọi là da thật da thật nhưng da thật có nhiều loại khác nhau được tạo lên từ các lớp da khác nhau. Mỗi loại da lại được phân ra nhiều cấp độ từ thấp đến cao, tuy nhiên rất nhiều người lại không biết được điều này. Cứ cho rằng da thật thì chỉ là 1 loại, nó là phải bền, phải không bị nổ, bị bong tróc, hay đốt không cháy… Và chính vì lý do này, đã không ít người mua hàng (thậm chí là người nhập hàng về bán) gặp vấn đề về hàng giá cao nhưng chất lượng kém.

Kết cấu của các lớp da thật

Ban đầu da bò dày tầm 3 đến 7mm, người ta sử dụng máy xẻ tấm lớn xẻ ra làm 2 đến 3 lớp (giống như chẻ tách lớp cật và các lớp ruột tre), lớp cật bề mặt ngoài còn nguyên lỗ chân lông thì để làm hàng cao cấp hay còn gọi là da lớp 1. Còn lớp 2, lớp 3 do là lớp trong nó sẽ được mài nhẵn rồi sơn/ phủ lên một lớp PU (da tổng hợp) hoặc chất liệu tương đương để tạo vân trên bề mặt chính vì lý do này, sau một thời gian sử dụng lớp sơn phủ tạo bề mặt trên sẽ bị nổ, bong tróc như giả da.

sua-vi-da-bi-troc

Kết cấu của các lớp da theo lát cắt

Thường thì loại da để làm ví là da động vật. Bạn có thể hiểu đơn giản thế này, miếng da sẽ có 2 phần là lớp da và lớp ruột bên trong. Hai lớp này được tách biệt hoàn toàn với nhau.

Lớp da bên ngoài sẽ được dùng để làm những loại ví cao cấp và có giá thành đắt đỏ. Còn lớp ruột bên trong cũng được xử lý để làm ví nhưng có giá thành rẻ hơn. Đó là bởi lớp ruột không có độ bền và chất lượng cao.

Để tạo màu sắc giống da thật và làm những đường vân da như thật, người ta sẽ sơn lên một lớp phủ. Trong quá trình sử dụng lâu ngày, lớp phủ này bị bong tróc là chuyện bình thường. Vì thế, bạn cần có cách bảo quản ví da hợp lý để nâng cao tuổi thọ chiếc ví của mình.

Cách xử lý khi ví da bị nổ và bong tróc

Trong trường hợp cần phải sửa ví da bị tróc, bạn nên làm như thế nào? Cách đơn giản nhất là lấy sơn móng tay cùng màu sơn lên vết bong tróc. Nên để ý và khắc phục càng sớm càng tốt để vết tróc không bị lan rộng và trở nên tồi tệ hơn.

Hãy thường xuyên bảo dưỡng để ví của mình luôn trông như mới và bóng đẹp. Trong 1 năm bạn nên đánh bóng bằng loại xi cùng màu từ 2 – 3 lần để ví luôn bền màu và tránh bong tróc.

sua-vi-da-bi-troc

Với bài viết này, chắc hẳn các bạn đã biết cách xử lý ví da bị tróc, bị bám bẩn. Và có đáp án cho câu hỏi “Tại sao ví da thật khi dùng vẫn bị nổ và bong tróc?” rồi phải không. Để có thể sở hữu chiếc ví dòng da thật cao cấp thì hãy ghé ngay các cửa hàng nhà LOY Leather ngay. Chúng tôi có chính sách bảo hành chất lượng sản phẩm uy tín cho khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nhé!

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps