Đàn bà uống rượu: Đoan trang hay hư hỏng?

Cái thứ đồ uống cay xè ấy vốn mặc định chỉ dành cho đàn ông, phụ nữ lỡ dại đụng vào thì ráng chịu một mớ danh từ chẳng mấy đẹp đẽ đổ vào người: chơi bời, hư hỏng, đua đòi…

Phụ nữ uống rượu đâu chắc hư hỏng, phụ nữ không uống rượu đâu chắc ngoan hiền. Bởi việc uống hay không không quan trọng, quan trọng là uống như thế nào. Đừng vội vì một ly rượu mà đánh giá một người phụ nữ, hãy nhìn những gì cô ấy làm sau đó.
Đàn bà uống rượu, cái khái niệm mà vừa nhắc đến cũng đã có thể khiến cho ai nấy đều bĩu môi chê bai. Cái thứ đồ uống cay xè ấy vốn mặc định chỉ dành cho đàn ông, phụ nữ lỡ dại đụng vào thì ráng chịu một mớ danh từ chẳng mấy đẹp đẽ đổ vào người: chơi bời, hư hỏng, đua đòi…
Đàn bà uống rượu: Đoan trang hay hư hỏng?
Hình ảnh người đàn bà trong bộ váy quyến rũ mơ màng nâng ly rượu chỉ đẹp trong phim ảnh, còn đời thực ư, cô ấy có thể nhận được lời tán thưởng của đàn ông ở trước mặt, nhưng dèm pha sau lưng cũng nhiều không kể xiết.
Nhưng lọc đi những lớp bụi vốn bám quanh chai rượu trong suốt đẹp đẽ, ta sẽ thấy thực ra rượu là một thứ đồ uống vô cùng tinh tế, tinh tế một cách trầm lặng. Những kẻ ngày ngày dốc cạn hết chén này đến chén kia ở quán xá, bar sàn, hầu hết là những kẻ chẳng biết cách uống thực sự, họ uống sự a dua, xô bồ, hiếu thắng chứ chưa chắc đã kịp cảm nhận được chất lỏng trong ly có mùi vị gì.
Họ làm rượu xấu đi, mà đàn bà vốn phải chung sống với những hình mẫu đoan trang, thanh lịch dĩ nhiên càng không thể đụng vào.
Nhưng như một sự thách thức với số đông, hoặc là cũng chẳng màng đến số đông, nhiều người phụ nữ vẫn uống rượu, thản nhiên chinh phục thứ đồ uống “tai tiếng” ấy chỉ với một nguyên tắc: uống được thì về được.
Tôi không nói đến những cô gái say khướt ở quán bar, những người sẵn sàng uống cạn hết ly này đến ly khác trong sự cổ vũ của những người đàn ông với những tờ tiền đặt trước mặt, những người thích mượn rượu để cố tỏ ra sâu sắc, bởi họ cũng đều đang làm xấu đi hình ảnh của rượu bằng việc không biết uống.
Những người phụ nữ thích rượu như thích một thứ đồ uống tinh tế và đẹp đẽ, thường sẽ uống để thưởng thức chứ không vì vài lời tán dương, khích bác, hay vì tập tiền đặt trên bàn mà dốc hết ly này đến ly khác.
Biết mình đang uống gì, biết mình nên dừng ở ly thứ mấy, và biết chắc chắn mình có thể đàng hoàng tự đứng dậy, trả tiền, và tự đi về. Họ cũng không cần so kè tửu lượng cao thấp với ai, vì kẻ nuốt được nhiều vào bụng chắc gì đã là kẻ biết uống.
Phụ nữ dám uống rượu thì cần tỉnh táo, và tỉnh táo được thì hẵng uống.
Một người phụ nữ cầm ly rượu, tôi chẳng thấy hình ảnh ấy có gì là xấu. Xấu hay đẹp, hay hay dở là ở cách uống. Thưởng thức một ly rượu ngon cũng như thưởng thức một tách trà ngon, nếu như làm chủ được men say ẩn chứa bên trong.
Đừng uống bằng suy nghĩ đàn ông uống được thì đàn bà uống được, bởi họ uống theo cách của một người phụ nữ chứ không phải cố gắng biến mình thành đàn ông. Chẳng hay ho gì cái hình ảnh dăm bảy người đàn ông thi nhau rót rượu tràn ly, ép nhau dốc cạn, so đo anh uống ít tôi uống nhiều chỉ vì cái sĩ diện hão: “Nam vô tửu như cờ vô phong”.
Phụ nữ uống rượu không cần khoác lên ly rượu nhiều lý do như thế, không vì mối quan hệ, không vì tiền bạc, không vì hư danh, không vì những lời giả dối: “Nếu coi nhau là bằng hữu thì phải cạn chén này”… Tôi coi thường những kẻ mượn cớ tình thân, tình bạn để ép nhau say. Dù tửu lượng cao đến mấy, phụ nữ nếu đã biết uống rượu thì cũng phải có bản lĩnh từ chối những lời giả dối.
Uống rượu ở nơi không phải nhà mình, không phải nơi mà mình có thể khóa chặt cửa, và ngả mình xuống chiếc giường êm ái quen thuộc khi hơi men đã ngấm, phụ nữ cũng đã tự đặt mình vào một tình thế nguy hiểm.
Có người uống cạn một chai không biến sắc, nhưng cũng có người nửa chén đã ngả nghiêng. Bởi vậy biết uống chẳng nằm ở việc nhiều hay ít, mà là những gì xảy ra sau đó. Sự an toàn của bạn, chẳng ai đảm bảo được ngoài chính bạn, nên người phụ nữ dám uống rượu ở nơi chẳng phải nhà mình, phải là người phụ nữ tỉnh táo và tự đi về nhà sau đó. Uống được thì về được. Nếu không đảm bảo, đừng đụng vào dù chỉ một giọt. Quyền quyết định nằm ở bạn cơ mà
Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps