Đầu năm bỏ gì vào ví để may mắn vào xuân năm 2022?

Bởi vậy, tùy vào mệnh mỗi người cùng với việc sử dụng một chiếc ví chúng ta có thể biết được đầu năm bỏ gì vào ví để may mắn nhất cho bản thân. Cùng đọc và làm theo để may mắn và tài lộc luôn mỉm cười với mình nhé.

Ngũ Hành là tượng trưng cho đất trời, bao gồm có 5 yếu tố như là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Theo quan niệm của người phương Đông. Vạn vật sinh ra ở trên đời này đều luôn tuân theo thuyết Ngũ Hành và con người cũng không phải là ngoại lệ.

Đầu năm bỏ gì vào ví để may mắn?

Ngũ Hành là một khái niệm được người Trung Hoa cổ đại sử dụng. Nhằm để giải thích rất nhiều hiện tượng trong cuộc sống xung quanh chúng ta. Cụ thể như thời tiết, mùa màng, cùng sự sinh sôi nảy nở của cây cối, loài vật. Cho đến sự tác động và tương tác giữa các cơ quan nội tạng của cơ thể con người.

Mục đích là để nghiên cứu hỗ trợ trong y học. Nếu nói theo vòng tương trợ lẫn nhau, chúng ta có thứ tự là Mộc, Hỏa, Thổ, Kim và Thủy. Còn nói theo vòng khắc chế lẫn nhau, thứ tự sẽ là Mộc, Thổ, Thủy, Hỏa, Kim.

dau-nam-bo-gi-vao-vi-de-may-man

Như vậy, mỗi con người khi được sinh ra trên đời đều sẽ có mệnh tương ứng với năm sinh. Nếu con người ta biết sử dụng những yếu tố tương hợp và bổ trợ cho mình. Dựa vào thuyết ngũ hành, người xưa đã đúc kết lại nhiều kinh nghiệm quý báu nhằm tạo thế “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Trong đó, vào đầu tháng, dựa vào mệnh của mình mà theo đó bỏ vật tương sinh vào bóp tiền đẹp được tin là sẽ mang lại may mắn.

Vậy nên đầu năm bỏ gì vào ví để may mắn và rước tài lộc về cho bản thân vào đầu xuân năm 2022 này. Tùy vào từng mệnh, từng tuổi mà các vật may mắn sẽ khác nhau. Chúng ta cùng tham khảo bài viết sau.

Mệnh Kim: Mang theo đất

Chúng ta sẽ giải nghĩa của từ mệnh Kim ra để mọi người dễ hiểu. Kim có nghĩa là kim loại. Mệnh kim ở một số nơi thường được hiểu là kim loại vàng bởi nó cao quý và nhiều công năng. Theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Thổ thì sinh Kim. Nên những ai mang mệnh Kim nên mang theo đất, bởi đất là tượng trưng của mệnh Thổ. Nếu bạn cho đất vào túi sẽ giúp cho người mang mệnh kim có sự thúc đẩy sự vượng phát tài lộc. Đem lại sự may mắn và rước tài lộc về nhà trong năm mới. Dựa vào phân tích trên đây đã giúp bạn biết mệnh Kim nên bỏ gì vào ví.

dau-nam-bo-gi-vao-vi-de-may-man

Cách làm

Các bạn có thể dùng một ít cát khô sạch, cho vào một cái túi nhỏ rồi sau đó bỏ vào trong ví của mình rồi mang theo bên mình.

Mệnh Mộc: Mang theo nước hoặc muối

Mệnh mộc bỏ gì vào ví? Mộc có nghĩa là tượng trưng cho cây gỗ hoặc khu rừng. Vì vậy người mệnh Mộc thì bỏ muối trắng (Kim) vào ví, như thế sẽ giúp dưỡng mệnh rất tốt. Lúc đó tiền tài sẽ tự chui vào ví của bạn.

dau-nam-bo-gi-vao-vi-de-may-man

Người mệnh Mộc nên mang theo muối hoặc nước

Cách làm

Các bạn có thể lấy một tờ giấy bạc, rồi sau đó bạn gói một ít muối và cho vào bất cứ ngăn nào của ví. Như vậy, bạn đã mang trong mình lá bùa cầu tài lộc cho mình vô cùng hiệu quả.
Các bạn không nên để kim loại hoặc trang sức kim loại trong ví. Bởi các bạn làm như vậy sẽ khắc chế mệnh Mộc mà các bạn chỉ nên bỏ nước hoặc muối trắng trong ví theo như quy luật. Làm như vậy sẽ đúng với thuyết tương sinh, đem đến may mắn và tài vận cho bạn.

Mệnh Thủy: Mang theo bạc hoặc vàng

Mệnh thủy nên bỏ gì vào ví? Theo như thuyết Ngũ hành, thì Kim sẽ sinh Thủy. Vì vậy, các bạn mang mệnh thủy nên có bên mình những vật phẩm bằng bạc tượng trưng cho mệnh Kim. Để bạc bên người sẽ giúp mang nhiều tài lộc về cho người mang mệnh thủy rất nhiều.

dau-nam-bo-gi-vao-vi-de-may-man

Có nên bỏ bạc vào trong ví?

Cách làm

Cách làm cực kỳ đơn giản, sẽ không khiến các bạn mất thời gian tí nào. Các bạn chỉ cần để một miếng bạc, sợi dây bạc hoặc đồng xu bạc vào ví là được. Nên nhớ các bạn không nên để vàng vào ví da nam. Vì nếu làm như vậy thì khi các bạn sơ ý có thể làm rớt hoặc bạn bị móc túi thì rất đáng tiếc.

Mệnh Hỏa: Mang theo gỗ

Mệnh hỏa nên bỏ gì vào ví? Mệnh Hỏa, nghe qua chúng ta đã biết hỏa có nghĩa là lửa. Và theo tương sinh, Mộc sinh Hỏa tức là khi mà chúng ta đốt gỗ thì sẽ tạo ra lửa. Chính vì vậy người mệnh Hỏa muốn có nhiều tài lộc và may mắn thì các bạn nên mang theo gỗ bỏ vào trong ví của mình.

294 1

Người mệnh Hỏa nên mang theo gỗ bên mình (ảnh minh họa)

Cách làm

Không nhất thiết là phải miếng gỗ to bạn chỉ cần lấy một mảnh gỗ nhỏ gọn, hoặc một cái lá khô, hoa khô ép để thay thế gỗ để cho vào ví.

Đặc biệt, nếu bạn nào có điều kiện hơn chút thì các bạn cũng có thể dùng các loại gỗ quý và thơm. Ví dụ như gỗ trầm, gỗ đàn hương nhằm tăng thêm sự may mắn hơn và ví bạn lúc nào cũng có mùi thơm ngập tràn.

Mệnh Thổ: Mang theo bật lửa hoặc bao diêm

Mệnh thổ bỏ gì vào ví? Theo thuyết tương sinh thì cho rằng, Hỏa sẽ sinh Thổ dựa theo những kinh nghiệm của ông cha ta khi xưa, khi đi mở mang bờ cõi. Để có được những vùng đất phì nhiêu và màu mỡ, họ phải đi đốt những bụi rậm, cỏ dại để lấy đất mà dựng nhà, sinh sống. Chính vì vậy, các bạn mang mệnh thổ luôn phải có bật lửa hoặc hộp diêm trong túi. Để mang lại may mắn và nhiều tài lộc trong năm mới.

295

Người mệnh Thổ nên mang theo bật lửa hoặc diêm trong ví (ảnh minh họa)

Cách làm

Các bạn có thể mang theo bật lửa hoặc hộp diêm trong ví da nam. Nếu các bạn không muốn chật ví, thì có thể dùng một tờ giấy rồi gói 1 que diêm nhỏ và để vào trong túi. Như vậy bạn có thể rước tài lộc rồi.

Như vậy, Thuyết Ngũ hành được tạo nên bởi 5 yếu tố. Tuy nhiên nó có ý nghĩa sâu sắc và được vận dụng trong cuộc sống. Cụ thể như được áp dụng trong ngũ hành với phong thủy, ngũ hành với cơ thể và sắc đẹp hay ngũ hành. Như trên chúng tôi đã nói, đây không phải là mê tín dị đoan mà là một môn khoa học nghiên cứu. Để tạo nên một cuộc sống ngày càng tốt đẹp và ý nghĩa hơn.

Trên đây là cách bạn làm với chiếc ví của mình để được may mắn trong đầu xuân năm mới. Hy vọng với cách làm trên may mắn tiền tài sẽ đong đầy và mỉm cười với bạn. Chúc các bạn có một năm mới an khang.

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps