Đầu số VoIP

Đầu số VoIP là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về đầu số VoIP mà doanh nghiệp nên biết

Công nghệ VoIP dựa trên Cloud cho phép bạn gọi từ bất kỳ đâu bằng điện thoại di động, máy tính, máy tính xách tay hoặc điện thoại VoIP bằng việc chỉ sử dụng một số điện thoại VoIP. Vậy đầu số VoIP là gì? Có cách thuận tiệnkhi sử dụng đầu số này? Cùng chúng tôi hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

1. Đầu số VoIP là gì?

Số điện thoại VoIP (Giao thức thoại qua Internet) là số được chỉ định cho bạn lúc bạn đăng ký dịch vụ VoIP. Về cơ bản, đấy là chuỗi các chữ số bạn nhập trên bàn phím quay số để thực hành cuộc gọi, giống như là điện thoại cố định truyền thống. Nhưng không giống như đối tác cũ hơn của nó, một số điện thoại VoIP với thể được sử dụng để gọi từ bất kỳ thiết bị tương trợ internet nào, ví dụ như máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh và tất nhiên, điện thoại VoIP.

Dau So Voip La Gi Tim Hieu Thong Tin Chi Tiet Ve Dau So VoipKhái niệm về đầu sô VoIP

Điện thoại VoIP không đòi hỏi kiến ​​thức nhiều hay phương pháp kỹ thuật. Hầu hết chúng về cơ bản là các công cụ plug-and-play, trong đó bạn với thể chỉ cần cắm điện thoại IP của mình vào một cổng mạng cục bộ (LAN) sở hữu sẵn và thiết bị sẽ tự đăng ký trên mạng VoIP. Từ đó, bạn với thể sử dụng số VoIP của mình như một số điện thoại thông thường.

2. Điểm khác nhau giữa số VoIP với số điện thoại truyền thống

Sự khác nhau thứ 1 nên kể ngay tới đó chính là VoIP hoạt động bằng cách thực hiện cuộc gọi qua internet. Không giống như dịch vụ điện thoại truyền thống, nơi những cuộc gọi phải được định tuyến kiểm duyệt qua các nhà mạng điện thoại nhất định (PSTN – mạng điện thoại chuyển mạch công cộng), dịch vụ điện thoại VoIP dùng bất kỳ kết nối băng thông rộng nào. Với bí quyết này, VoIP định tuyến cuộc gọi theo đường dẫn hiệu quả cao nhất.

Dau So Voip La Gi Tim Hieu Thong Tin Chi Tiet Ve Dau So Voip 1Điểm khác nhau giữa đầu số VoIP và đầu số truyền thống

Các dịch vụ VoIP với khả năng gọi bất kỳ số điện thoại nào, bao gồm những số nội hạt, số đường dài hoặc thậm chí là số máy lẻ.

Ngoài ra, VoIP khác hệ thống điện thoại truyền thống ở tính linh hoạt về vị trí. Thay vì được chỉ định cho 1 vị trí cụ thể, bạn có thể đem theo số VoIP nếu bạn chuyển đến 1 địa chỉ văn phòng mới.

Ngoài ra, số VoIP phân phối cho bạn sự linh hoạt của việc thiết bị. Bạn sở hữu thể thực hành hoặc nhận cuộc gọi trên các điện thoại IP Phone như thông thường, thậm chí bằng Softphone cài trên Smartphone, laptop, tablet… cho phép người sử dụng thực hiện hoặc nhận cuộc gọi lúc họ đang di chuyển. Người dùng thậm chí thể chuyển đổi thiết bị trong lúc gọi, chuyển từ điện thoại cứng sang softphone mà không bị đứt quãng bất cứ khi nào.

3. Lý do Doanh nghiệp nên chọn đầu số VoIP?

Hệ thống điện thoại VoIP mang lại một số lợi thế mà các dịch vụ điện thoại thông thường không thể cung cấp. Dưới đây là lý do tại sao Doanh nghiệp nên chọn số VoIP cho mình:

Dau So Voip La Gi Tim Hieu Thong Tin Chi Tiet Ve Dau So Voip 2Lý do doanh nghiệp nên chọn đầu số VoIP

3.1 Tiết kiệm chi phí

Chẳng cần phải sử dụng đường dây điện thoại, số VoIP sử dụng kết nối internet. Ngay cả với dịch vụ theo tháng, chi phí cũng giảm hơn so với việc duy trì một hệ thống di động truyền thống.

Doanh nghiệp cũng có thể nâng cấp những tính năng nâng cao trong hệ thống tổng đài ảo để sử dụng số VoIP chẳng hạn như ghi âm, xếp hàng cuộc gọi, chuyển tiếp cuộc gọi thông minh, xây dựng IVR… với chi phí được tối ưu hơn rất nhiều so với hệ thống tổng đài truyền thống.

3.2 Dễ tiếp cận hơn

Hệ thống điện thoại VoIP không dựa vào vị trí thực để thực hiện cuộc gọi. Sự thuận tiện của nó đến từ đường truyền internet ổn định. Điều này giúp cho việc giao tiếp có thể được triển khai trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, VoIP không sử dụng nhiều băng thông. Ngay cả một kết nối 10MB khiêm tốn cũng có thể xử lý 100 cuộc gọi đồng thời.

3.3 Linh động hơn

Mạng VoIP có rất nhiều tính linh động. Khi sử dụng mạng điện thoại cũ, việc thêm nhiều điện thoại vào hệ thống thường bị hạn chế. Với mạng VoIP, bạn chỉ bị giới hạn bởi băng thông của mình, điều này cho phép bạn xử lý hàng trăm cuộc gọi bằng nhiều gói băng thông rộng phổ biến.

3.4 Nhiều thiết bị hơn

Một lý do khác để điện thoại VoIP linh hoạt là khả năng hoạt động với mọi thiết bị. Bạn có thể thực hiện hoặc nhận cuộc gọi trên các điện thoại IP Phone như bình thường, thậm chí bằng Softphone cài trên Smartphone, laptop, tablet…

Dau So Voip La Gi Tim Hieu Thong Tin Chi Tiet Ve Dau So Voip 3Đa dạng thiết bị

3.5 Chất lượng giọng nói cao

Với kết nối internet ổn định và băng thông cao, chất lượng thoại sẽ tốt hơn so với kết nối điện thoại truyền thống.

VoIP sử dụng công nghệ nén âm thanh tốt nhất được gọi là “codec” để chuyển đổi âm thanh kỹ thuật số, loại bỏ hiện tượng mờ và tĩnh trong đường truyền và gửi nó qua internet. Codec G.722 có băng thông gấp đôi so với một cuộc gọi điện thoại analog, có nghĩa là mọi cuộc gọi sẽ rõ ràng hơn. Đây là cách VoIP mang lại chất lượng cuộc gọi HD.

3.6 Dễ dàng di chuyển đầu số hơn

Trước đây, nếu bạn chuyển nhà, công ty điện thoại sẽ gọi để cập nhật số mới tại địa điểm mới. Đa số đều phải có kỹ thuật viên dịch vụ đến để thiết lập điện thoại mới.

Số VoIP là một giải pháp thay thế hoàn hảo cho các đầu số PSTN. Bạn có thể mang theo số điện thoại VoIP của mình ở khắp mọi nơi, miễn là bạn có kết nối Internet là bạn đã có thể sử dụng.

3.7 Gọi nội bộ miễn phí

Gọi nội bộ giữa các phòng ban, chi nhánh, văn phòng miễn phí không còn chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện có thể nhận các cuộc gọi miễn phí với việc sử dụng các số VoIP dù các địa điểm ở các xa nhau.

4. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về đầu số VoIP mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Mong bài viết trên sẽ mang đến cho các bạn nhiều thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công!

Share your love
0906039838
Facebook Chat Skype Maps