Dich vu SEO – Bài 2: 7 thủ thuật tăng tương tác cho website đơn giản nhưng hiệu quả 2022

Tăng tương tác cho website là yếu tố quan trọng góp phần tăng thứ hạng từ khóa trong SEO. Phương thức này tăng số lượng người truy cập một cách đáng kể và không phức tạp khó nhằn như những cách khác. Sau đây là các cách tăng lượt truy cập được tổng hợp trong bài viết sau đây.

1. Tối ưu hóa SEO để tăng tương tác cho website

Bạn có thể tăng tương tác cho website một cách tự nhiên bằng cách chuẩn SEO và để làm được điều đó bạn có thể tham khảo cách tối ưu bài viết chuẩn SEO của chúng tôi đề xuất.

Tối ưu SEO

Bạn có thể áp dụng các plugin như: Yoast SEO, Rank math, Ahrefs, hay Hubspot.

2. Tận dụng các mạng xã hội

Việc bạn cần làm là chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội, với nội dung bổ ích và hấp dẫn sẽ thu hút được đọc giả, từ đó tăng tương tác cho website.

Bạn cần chú ý để tạo ấn tượng cho người đọc từ tiêu đề cho tới hình ảnh, có chắc thu hút được người đọc hay không. Dù ở đâu thì nếu tiêu đề và hình ảnh không thu hút cũng không ai nhấp vào.

3. Tần suất xuất bản phù hợp

Theo nhiều nghiên cứu số lần xuất bản trong một tuần là từ 2 đến 4 lần, số lần được căng chỉnh cùng với số lượng với chất lượng luôn luôn giữ ở cao nhất.

Bạn cần đảm bảo giữa số lượng và chất lượng phù hợp, và đăng bài với nhịp độ liên tục tránh ngắt khoảng thời gian dài.

4. Tạo nội dung chất lượng

Bạn mong muốn thứ hạng được tăng cao, nhưng chất lượng nội dung thì ở mức thấp chính điều đó ngăn cản việc thăng hạng của bạn. Một nội dung chất lượng khi những gì nó cung cấp đáp ứng được nhu cầu của người dùng, là những cái giá trị mà nó đem lại có giúp ích được không.

Nội dung chât lượng

Nội dung chất lượng còn là hình ảnh, video hấp dẫn vào website bằng cách cho họ thấy thực tế mà không phải những câu nói xuông, cung cấp đủ thông tin cho người dùng và tăng tin tưởng.

5. Sử dụng link bài viết có liên quan

Chèn thêm link có liên quan tới bài viết giúp khách hàng ở lại với website lâu hơn, sử dụng hợp lý các nội dung liên quan nhau bổ trợ cho nhau giúp tăng tương tác cho website hiệu quả.

Tránh sử dụng quá nhiều liên kết dẫn đến spam liên kết nội bộ, và không dẫn từ trang chất lượng cao đến thấp.

6. Hiển thị ưu đãi

Phần lớn ai cũng sẽ thích miễn phí hay giảm giá khuyến mãi, điều này sẽ thúc dục họ tương tác với website từ đó tăng lượng tương tác đáng kể.

Ưu đãi tăng tương tác cho website

Bạn có thể sử dụng các nút kêu gọi hành động như: “Mua ngay để nhận ngay ưu đãi”, “mua ngay với giá sốc”,… Bạn có thể thấy điều này ở các website bán hàng.

7. Cải thiện khả năng load trang

Theo nhiều nghiên cứu, bạn chỉ có 1 – 3 giây để giữ chân người dùng nếu trải nghiệm website của bạn quá tệ thời gian load trang quá lâu họ sẽ rời đi ngay.

Việc bạn cần làm là tối ưu website cách tốt nhất nhẹ nhất nhưng vẫn chất lượng. Lựa chọn hosting uy tín và tối ưu hình ảnh website đúng cách để tăng tốc độ load website

Sau khi tham khảo bài viết bạn thấy được việc tăng tương tác cho website không còn gì khó khăn hay tốn kém chi phí cao. Tạo nội dung chất lượng là cách đơn giản mà hiệu quả nhất. Bạn cũng đừng quên kết hợp cùng với các mạng xã hội để mang lại hiệu quả không tưởng. Nếu bạn thấy khó khăn hay còn thắc mắc hãy liên hệ ngay đến Lokas chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ.

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps