Dịch vụ thiết kế website

Dịch vụ thiết kế là gì? Tầm quan trọng của thiết kế Website

Dịch vụ thiết kế chắc hẳn không còn là thuật ngữ xa lạ với các doanh nghiệp nhỏ, vừa hoặc lớn. Đây được biết như là một dịch vụ thiết kế mang lại một giải pháp hiệu quả cho thương hiệu khi muốn thực hiện chiến dịch marketing thành công hơn, mang tính thẩm mỹ cao hơn. Trước khi tìm hiểu dịch vụ thiết kế là như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu qua thiết kế là gì nhé.

1. Dịch vụ thiết kế là gì?

Dịch vụ thiết kế là hình thức kinh doanh cung cấp các dịch vụ và nguồn lực cần thiết để tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh cho thương hiệu. Trong đó, đối tượng cung cấp dịch vụ tạm gọi là bên thuê dịch vụ thiết kế bao gồm các thương hiệu, các công ty, tổ chức hay cá nhân có nhu cầu thiết kế logo. Bên cung cấp dịch vụ hay là bên bán dịch vụ sẽ là gọi chung là những nhà sáng tạo và thiết kế để bán cho các bên thuê dịch vụ thiết kế.

Dịch Vụ Thiết Kế Website
Dịch vụ thiết kế website

Tại sao nên thuê dịch vụ thiết kế?

Thực ra đối với những hình mẫu đơn giản và không yêu cầu nhiều về các kỹ thuật và nguyên tắc thiết kế thì chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng các website thiết kế online như Canva hoặc sử dụng các phần mềm thiết kế và làm theo những video hướng dẫn thiết kế trên youtube.
Tuy nhiên, vì chúng ta không có những kiến thức nhất định về thiết kế đồ họa nên những mẫu tự thiết kế ra hầu như đều được cắt dán, không có tính liên kết, thiếu hài hòa và chắp vá theo cảm tính, bất hợp lý. Dĩ nhiên chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của những sản phẩm tự thiết kế này sẽ không bao giờ được đánh giá cao là điều dễ hiểu.
Chính vì vậy, dịch vụ thiết kế được xem là sự lựa chọn khôn ngoan cho những ai muốn đầu tư chuyên nghiệp và bài bản hơn cho thương hiệu của mình. Sau đây là những lý do các cá nhân, công ty, tổ chức, doanh nghiệp đều nên sử dụng dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp:

  • Tiết kiệm thời gian và công sức: Bạn sẽ không cần mất hàng tiếng đồng hồ, hàng mấy ngày liền, có khi cả tháng trời chỉ để nghiên cứu và tìm hiểu cách sử dụng công cụ, phần mềm thiết kế, và phối hợp chúng như thế nào cho hợp lý, bố cục màu sắc như thế nào là hài hòa, … cuối cùng kết quả làm ra được lại là một sản phẩm không hoàn chỉnh.
  • Đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ: Các đơn vị thiết kế đều là những designer có chuyên môn, nhiều kinh nghiệm trong nghề, có kiến thức từ căn bản tới chuyên sâu về ngành thiết kế đồ họa, sử dụng các phần mềm đồ họa và tư duy thiết kế được trau dồi qua nhiều dự án nên chắc chắn những sản phẩm họ làm ra sẽ có chất lượng và mang tính thẩm mỹ cao hơn.

2. Dịch vụ thiết kế bao gồm các dịch vụ nào?

Logo
Logo là một yếu tố đồ họa kết hợp với cách thức thể hiện nó tạo thành: một nhãn hiệu hay thương hiệu, hình ảnh đại diện cho một công ty hay các tổ chức phi thương mại, hình ảnh biểu thị một sự kiện, một cuộc thi, một phong trào hay một cá nhân nào đó. Trước hết là về logo, đảm bảo được ý nghĩa của doanh nghiệp, đơn giản và dễ nhớ cho khách hàng. Logo giúp tạo được dấu ấn của doanh nghiệp và đi vào tiềm thức của khách hàng.

Banner
Trong lĩnh vực truyền thông và Marketing, banner có nghĩa là tấm bảng quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, hoặc thương hiệu của doanh nghiệp nào đó. Hình thức quảng cáo trực tuyến này đòi hỏi phải nhúng quảng cáo vào một trang web nhằm thu hút lưu lượng truy cập vào một trang web bằng cách liên kết đến trang web của nhà quảng cáo.
Một banner muốn có sự thu hút là phải có thông điệp hấp dẫn, đánh vào tâm lý người xem và có thiết kế đẹp, thân thiện với người nhìn.
Poster
Poster là một loại ấn phẩm truyền thông chứa đựng các thông điệp mà doanh nghiệp mong muốn truyền tải. Ấn phẩm vừa thông tin, vừa nghệ thuật, được thiết kế qua các thủ pháp tạo hình mang tính thẩm mỹ cao nhằm mục đích truyền đạt đến người xem bằng thị giác thông tin chính về một sản phẩm, một sự kiện hay một vấn đề.
Poster thường chứa hình ảnh như biểu tượng, hình chụp, tranh vẽ và chữ viết để có thể thể hiện thông điệp một cách tốt nhất.
Tờ rơi
Tờ rơi (flyer) là ấn phẩm quảng cáo với mục đích giới thiệu, tuyên truyền về một sản phẩm, dịch vụ, sự kiện nào đó. Tờ rơi được dùng để quảng cáo trực tiếp đến rất nhiều người, do đó thường được in với số lượng lớn. Sở hữu thiết kế nhỏ và nhẹ, flyer có thể truyền đến tay người khác một cách nhanh chóng.
Borochure
Brochure là tờ gấp quảng cáo, một loại ấn phẩm quảng cáo dưới dạng cuốn sách mỏng. Nhiệm vụ của Brochuare là cung cấp và giới thiệu một cách chi tiết nhất về sản phẩm, dịch vụ, sự kiện…của doanh nghiệp với mục đích tiếp cận gần hơn tới khách hàng mục tiêu của họ.
Bộ phận diện thương hiệu
Bộ nhận diện thương hiệu là một tập hợp các yếu tố hữu hình của thương hiệu (logo, chữ ký, bao thư, thiệp mời, chữ ký,…).

Các sản phẩm, ấn phẩm và các chiến dịch truyền thông với bộ thiết kế đồng nhất, định vị được thương hiệu giúp khách hàng một lần nữa ghi nhớ và mặc định nó cho doanh nghiệp và sản phẩm đó. Hơn nữa, nếu thiết kế doanh nghiệp của bạn khác biệt so với đối thủ, bạn đã có phần trăm cơ hội được khách hàng nhớ đến và lựa chọn hơn rất nhiều. Tất cả đều được kết hợp hài hòa với nhau để định dạng và phân biệt thương hiệu này với thương hiệu khác trong tâm trí khách hàng.

3. Tầm quan trọng của dịch vụ thiết kế trong các chiến dịch Marketing

Con người luôn có xu hướng yêu cái đẹp và thích những gì mới lạ. Chính vì vậy, dịch vụ thiết kế ra đời với những sáng tạo về hình ảnh sẽ thu hút 1 lượng traffic “khủng” khách hàng. Đặc biệt, giúp bạn gia tăng bộ nhận diện thương hiệu, tiếp cận được đến hàng triệu khách hàng với tốc độ tính bằng “giây”.

Truyền tải thương hiệu

Chiến dịch truyền thông có mục đích nâng cao giá trị và nhận thức của thương hiệu hoặc định hướng khách hàng theo một con đường đã định trước hướng. Việc này giúp gia tăng tới việc mua sản phẩm hoặc dịch vụ thiết kế của doanh nghiệp. Nếu bạn có thiết kế đồ họa chuyên nghiệp bạn có thể truyền tải tốt thông điệp và sẽ xây dựng được hình ảnh tốt đẹp đến khách hàng trước đó, ngoài ra còn giúp định vị sản phẩm trên thị trường.

Gia tăng sự hiện diện của chiến dịch

Trước vô vàn thông điệp, tín hiệu từ các chiến dịch, thông tin, quảng cáo… điều quan trọng nhất của chiến dịch là phải lọt được vào tầm mắt khách hàng và giữ vị thế. Một thiết kế tốt sẽ tạo cơ hội để chiến dịch nhận được sự chú ý cũng như tạo cuộc nói chuyện đáng nhớ với khách hàng mục tiêu.

Tăng trưởng doanh thu

Một thiết kế tốt sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Các sản phẩm sẽ nhận được nhiều sự quan tâm và thúc đẩy khách hàng mua nó. Nếu trang web hoặc cửa hàng bán lẻ của bạn đủ hấp dẫn, cơ hội thành công của sản phẩm đó rất cao.

Tăng Doanh Thu Của Dịch Vụ Thiết Kế
Tăng doanh thu của dịch vụ thiết kế

Xây dựng mối quan hệ

Mỗi doanh nghiệp luôn cố gắng tạo ấn tượng tốt với khách hàng, nhà cung cấp, nhà đầu tư, v.v. Và không phải ai cũng có cơ hội thứ hai để tạo ra sự chú ý. Ngoài sản phẩm của bạn, điều đầu tiên khách hàng sẽ chú ý là gì? Đó chính là dịch vụ thiết kế trang web của bạn.

Nếu giao diện trực quan của trang web của bạn không hấp dẫn thì bạn có thể mất cơ hội thực hiện mối quan hệ của mình với khách hàng đó.

Ngày nay, thiết kế ngày càng có sức ảnh hưởng lớn đối với tất cả lĩnh vực. Nó là công việc sáng tạo, tạo ra những hình ảnh nghệ thuật mang một ý nghĩa nào đó nhằm phục vụ mục đích của con người như trang trí, làm đẹp, in ấn, quảng cáo… Bạn có nhu cầu thiết kế đồ họa cho doanh nghiệp hoặc tổ chức?

Hãy chọn lokas để cung cấp dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp, đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn:

  • Xây dựng uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường
  • Tăng khả năng tiếp cận với tập khách hàng đầy tiềm năng
  • Nâng cao doanh thu và tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững.

4. Dịch vụ làm Website là gì?

Đây là công việc giúp khách hàng tạo ra một website hoàn chỉnh. Website được thiết lập có thể là các trang dưới dạng blog cá nhân, hoặc những trang thương mại điện tử của công ty, doanh nghiệp, tổ chức,… Website là một trang thông tin với mục đích là để giới thiệu, cập nhật những thông tin về các sản phẩm, hoạt động của doanh nghiệp, cũng như tin tức, chia sẻ bí quyết,… để phát triển thương hiệu. Từ những thông tin này, mục tiêu lớn hơn mà không ít các doanh nghiệp muốn hướng đến khi xây dựng website là để bán hàng.
Thông thường, website được phân chia thành 4 hình thức chủ yếu theo đối tượng như website dành cho cá nhân, website dành cho doanh nghiệp, website của chính phủ và website của các tổ chức phi lợi nhuận. Website sẽ có những đặc điểm khác nhau căn cứ theo mục đích khác nhau của website. Tuy nhiên, nhìn chung tầm quan trọng của website là như nhau.

Dịch Vụ Làm Thiết Kế Website
Dịch vụ làm thiết kế website

Website còn là một trong những yếu tố không thể thiếu để doanh nghiệp thực hiện các kế hoạch Marketing của mình. Với sự phát triển không ngừng của Internet, Marketing Online cũng trở thành một công cụ đắc lực để doanh nghiệp thu hút khách hàng bên cạnh các phương pháp Marketing truyền thống dịch vụ thiết kế này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Share your love
0906039838
Facebook Chat Skype Maps