Dich-vu-tin-nhan-sms-phu-hop-voi-nhung-linh-vuc-nganh-nghe-nao-nam-2022

Dịch vụ tin nhắn SMS phù hợp với những lĩnh vực ngành nghề nào năm 2022?

Dịch vụ tin nhắn SMS là một trong những hình thức marketing hiệu quả và giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp nhất hiện nay. Và đặc biệt những ngành nghề dưới đây phải dùng SMS marketing để tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Dịch vụ tin nhắn SMS là gì?

Dịch vụ tin nhắn SMS hay còn gọi là SMS Marketing. Dịch vụ tin nhắn SMS là một cách dễ dàng, trực quan và tiết kiệm chi phí để tiếp cận khách hàng của mình bằng cách gửi tin nhắn văn bản đến các số liên lạc của khách hàng tham gia. Dịch vụ tin nhắn SMS là cách nhanh nhất để liên lạc với đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn.

Dịch vụ tin nhắn SMS phù hợp với lĩnh vực nào?

Chăm sóc sức khỏe nên sử dụng dịch vụ tin nhắn SMS

Ngành chăm sóc sức khỏe sử dụng dịch vụ tin nhắn SMS nhiều hơn cho giải pháp hỗ trợ khách hàng và thương hiệu. Thống kê cho thấy rằng 76% người dân trên toàn thế giới rất muốn được nhắc nhở về các cuộc hẹn y tế của họ.

Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đang cắt giảm chi phí và tiết kiệm thời gian nhắc nhở cuộc hẹn, sắp xếp lại lịch trình, theo dõi bằng việc tham gia dịch vụ tin nhắn SMS.

Đặc biệt, trong chiến dịch SMS Marketing gần đây, các nhà chăm sóc sức khỏe tập trung vào các tin nhắn truyền động lực cho bệnh nhân, nhắc nhở về việc uống thuốc, tác dụng phụ của thuốc và thông tin hiến máu.

Cham-Soc-Suc-Khoe-Nen-Su-Dung-Dich-Vu-Tin-Nhan-Sms

Tiếp thị và truyền thông

Với lĩnh vực kinh doanh này, dịch vụ tin nhắn SMS đặc biệt được yêu thích và sử dụng rộng rãi.

Dịch vụ tin nhắn SMS hủ yếu là một phần của các loại hình tiếp thị dành cho doanh nghiệp và thương hiệu để thu hút, quảng bá và thúc đẩy kết quả thông qua các chiến dịch tiếp thị trên thiết bị di động.

Các chiến thuật quảng cáo như mã phiếu giảm giá, bán hàng flash, sự kiện VIP, chương trình khách hàng thân thiết và khuyến mãi là một số cách tiếp thị SMS đang được sử dụng để tạo giá trị kinh doanh tối ưu.  Có thể nói rằng, dịch vụ tin nhắn SMS rất mạnh mẽ khi nói đến sự tham gia của khách hàng và sự tương tác với các thương hiệu truyền thông.

Tiep-Thi-Va-Truyen-Thong

Giáo dục 

Các trường học, cao đẳng và đại học đang sử dụng dịch vụ tin nhắn SMS để thu hút, kết nối tốt hơn với sinh viên và nhân viên của họ. Nghiên cứu cho thấy rằng sinh viên nhắn tin có thể cải thiện tỷ lệ trúng tuyển, duy trì và thúc đẩy, truyền cảm hứng cho sinh viên với những thông điệp tích cực.

Ngoài ra, sinh viên tham gia nhắn tin có tỷ lệ tương tác cao hơn Email và điện thoại. Thông báo SMS cho ngày thi, bài tập, thay đổi sự kiện,…hoạt động hoàn hảo để giao tiếp với sinh viên. Dịch vụ tin nhắn SMS cũng đang được sử dụng để liên lạc với phụ huynh và giảng viên khi có yêu cầu.

Nhân sự và tuyển dụng 

Các nhà tuyển dụng sử dụng dịch vụ tin nhắn SMS để liên lạc với các ứng viên, lên lịch phỏng vấn và gửi thông báo tuyển dụng. Với SMS, nhà tuyển dụng có thể tuyết cận với hàng trăm ứng viên, nhân viên chỉ bằng một nút bấm gửi đi.

Nhan-Su-Va-Tuyen-Dung

Khách sạn

Các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực khách sạn đang ngày càng gia tăng doanh thu của mình bàng cách sử dụng dịch vụ tin nhắn SMS Marketing để thu hút khách hàng, tăng lòng trung thành và cung cấp dịch vụ khách hàng.

Tin nhắn xác nhận đặt phòng là một trong những dịch vụ tiếp thị SMS được sử dụng nhiều nhất trong ngành này. Ngoài ra, nhắc nhở đặt phòng, hủy bỏ và đăng ký cũng thường được thực hiện bằng SMS.

Dịch vụ khách hàng và tổng đài

47% người tiêu dùng nói rằng nhắn tin có thể cải thiện sự hài lòng chung của họ thông qua dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Dịch vụ tin nhắn SMS giúp lĩnh vực kinh doanh dịch vụ có thể cập nhật cho khách hàng của mình những thông tin quan trọng. Đồng thời, bạn cũng có thể cải thiện trải nghiệm của khách hàng bằng cách tích hợp dịch vụ tin nhắn SMS với các giải pháp khác như cuộc gọi thoại, Email,…

Bên cạnh đó, 64% người tiêu dùng thích dịch vụ chăm sóc khách hàng thông qua SMS hơn vì nó đem lại cho họ sự thoải mái và tiện lợi. Tận dụng tỷ lệ mở SMS cao và yêu cầu phản hồi về sản phẩm hoặc điểm hài lòng của khách hàng để giúp cải thiện hỗ trợ khách hàng nói chung.

Trên đây là top những lĩnh vực nên sử dụng dịch vụ tin nhắn SMS để tăng thêm tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp và những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Cần tư vấn về các giải pháp marketing hãy liên hệ ngay với Lokas để được tư vấn miễn phí nhé!

Share your love
0906039838
Facebook Chat Skype Maps