Do-thu-cong-my-nghe-bang-dua-thu-hut-khach-du-lich-nuoc-ngoai

Đồ thủ công mỹ nghệ bằng dừa thu hút khách du lịch nước ngoài

Ngành nghề đồ thủ công mỹ nghệ bằng dừa từ lâu đã trở thành nguồn nuôi sống rất nhiều lao động, đặc biệt là khu vực miền Tây Nam bộ. Mời bạn cùng Tixtax tìm hiểu thêm về ngành nghề đồ thủ công mỹ nghệ bằng dừa qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao đồ thủ công mỹ nghệ bằng dừa lại có sức hút đến vậy?

Đồ thủ công mỹ nghệ mẫu mã đa dạng và độc đáo:

Có thể thấy rằng, những dòng món đồ thủ công mỹ nghệ bằng dừa luôn mang trong mình những nét đẹp duyên dáng, nhẹ nhàng, quyến rũ dưới đôi bàn tay khéo léo và sự sáng tạo tài hoa, con mắt thẩm mỹ của người nghệ nhân xứ dừa. Chính họ đã thổi hồn và mang đến 1 làn gió mới, biến những thứ có giá trị thấp của cây dừa như: lá dừa, cọng dừa, chà dừa, xơ dừa…trở thành những món đồ thiết yếu phục vụ nhu cầu cuộc sống hàng ngày như: ví bóp túi, bộ ấm trà, đồ lưu niệm, lồng đèn….

Do-thu-cong-my-nghe-mau-ma-da-dang-va-doc-dao

Với hàng trăm mẫu mã phong phú, những món đồ nhà bếp như bàn ăn, phòng ngủ, phòng khách…cho đến những biểu tượng mang đến tính nghệ thuật, thẩm mỹ cao như: tranh dừa 3D…đã là điểm nhấn mới lạ thu hút không chỉ thực khách trong nước và còn cả du khách nước ngoài. Đó chính là tín hiệu tốt để những cơ sở làm nghề, làng nghề tiểu thủ công nghiệp và bán đồ mỹ nghệ dừa có 1 hướng đi phát triển tốt trong tương lai.

Đồ thủ công mỹ nghệ bằng dừa thân thiện với môi trường:

Ngoài mẫu mã sản phẩm đa dạng, những cơ sở bán đồ thủ công mỹ nghệ bằng dừa thu hút khách mua hàng bởi tính thân thiện của nó với môi trường sống. Hầu hết những dòng sản phẩm đồ thủ công mỹ nghệ bằng dừa đều được người dân Bến Tre đặt với cái tên khá thân thiện “sản phẩm thân thiện với môi trường”.

Do-thu-cong-my-nghe-bang-dua-than-thien-voi-moi-truong

Sản phẩm này sẽ không gây ra những nguy cơ nào ảnh hưởng đến sức khỏe con người trong quá trình sử dụng. Chính vì thế, ngày nay việc mua bán đồ thủ công mỹ nghệ bằng dừa trở nên thuận lợi hơn nhiều. Hầu hết, những dòng sản phẩm từ dừa đang ngày thu hút thực khách mua hàng hơn.

Giá trị của sản phẩm thủ công mỹ nghệ bằng dừa

Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ bằng dừa đã được chế tác dưới đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân. Tận dụng những nguyên liệu thô sơ từ cây dừa như: quả dừa, gáo dừa, gỗ dừa, lá, cọng, vỏ, xơ, chà dừa….Người dân đã biến hóa những vật liệu đó trở thành những món đồ cần thiết sử dụng cho nhà bếp, đồ vật trang trí nhà cửa như: Phòng khách, phòng ngủ, hộp gương, túi xách, lược chải đầu….Đặc biệt, để mang đến màu sắc mới lạ, có sự độc đáo và mang tính nghệ thuật đậm triết lý phương đông thì những dòng sản phẩm như: chén ăn nghệ thuật, đồng hồ nghệ thuật.

Gia-tri-cua-san-pham-thu-cong-my-nghe-bang-dua

Có thể thấy rằng, chỉ với nguyên liệu thô sơ từ cây dừa, người nghệ nhân đã tận dụng nó kết hợp với sự tài hoa, óc thẩm mỹ của mình để tinh chế ra những dòng sản phẩm đồ thủ công mỹ nghệ bằng dừa cao cấp, tinh tế, đặc sắc phục vụ cho đời sống hiện nay. Hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ dừa ra đời đã được du khách đón nhận.

Ngoài ra, gỗ dừa có sở hữu những sớ gỗ, vân gỗ rất là đặc trưng, khác biệt. Thế nên khi chế tác ra một sản phẩm mỹ nghệ nào, quý vị hẳn nhiên sẽ thấy sự độc đáo, khác biệt và hút mắt. Và điểm thú vị là đồ thủ công mỹ nghệ từ dừa luôn là những dòng sản phẩm gần gũi, thân thiện với môi trường sống. Chính điều này sẽ hạn chế trong việc sử dụng nilon, nhựa khó phân hủy góp phần mang đến cuộc sống xanh – sạch – đẹp hiện nay.

Ngày nay các sản phẩm đồ thủ công mỹ nghệ bằng dừa đang được đẩy mạnh xuất khẩu ra nước ngoài, giới thiệu sản phẩm truyền thống của Việt Nam ra với bạn bè quốc tế.

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps