Đồ trang sức handmade bằng dây đồng, phong cách mới của Gen Z

Đồ trang sức handmade bằng dây đồng được khá nhiều người quan tâm, và hiện nay thế hệ Gen Z đã biến những sợi dây đồng thô cứng kia thành những món đồ trang sức handmade bằng dây đồng vô cùng độc đáo. Chúng ta dễ dàng bắt gặp các món trang sức, đồ trang trí thủ công từ dây đồng như vòng tay, nhẫn, dây chuyển, khung tranh, chân nến,… Mời bạn cùng Tixtax tìm hiếu cách làm đồ trang sức handmade bằng dây đồng qua bài viết dưới đây nhé!

Các dụng cụ, vật liệu cần chuẩn bị để làm đồ trang sức handmade từ dây đồng:

 • Khi nói về cách làm đồ handmade từ dây đồng phế liệu, tất nhiên vật liệu lý tưởng nhất chính là dây điện, dây cáp. Màu sắc, ánh kim và bề mặt bóng loáng của chúng sẽ tạo nên sản phẩm độc đáo, lạ mắt “không đụng hàng”.
 • Các dụng cụ khác bao gồm: cái thủy tinh, kìm cắt, kìm uốn, giũa, thước, bao tay để hạn chế xây xước.

Theo chia sẻ từ các nhân viên làm đồ trang sức handmade bằng dây đồng thì thời gian hoàn thiện mỗi chiếc vòng tay hoặc nhẫn chỉ khoảng 15 phút đến 30 phút. Khâu cần đầu tư nhiều nhất chính là lên ý tưởng, phác họa các mẫu sản phẩm mới. Đồng thời, bạn cũng phải tìm hiểu hàm lượng đồng trong dây điện, biết cách chọn mua loại có nhiều lõi để tiết kiệm chi phí. Nếu đến các cửa hàng chuyên dòng sản phẩm thủ công này, bạn còn có thể yêu cầu thiết kế theo mẫu riêng phù hợp với sở thích của bản thân.

Cac-dung-cu-vat-lieu-can-chuan-bi-de-lam-do-trang-suc-handmade-tu-day-dong-(1)

Hướng dẫn làm đồ trang sức handmade bằng dây đồng:

Nhẫn hoa handmade bằng dây đồng:

Chuẩn bị nguyên liệu:

 • 25cm – 30cm dây kẽm hoặc dây đồng
 • Kìm cắt, kìm kẹo
 • Ống kim loại hoặc thỏi son, thân bút đường kính 1cm-1,5cm
 • Giũa hoặc giấy nhám

Huong-dan-lam-do-trang-suc-handmade-bang-day-dong

Cách làm nhẫn hoa – món đồ trang sức handmade bằng dây đồng:

 • Bước 1. Quấn dây đồng/ dây kẽm quanh ống trụ thành các vòng khít nhau. Lưu ý quấn chặt, chắc tay.
 • Bước 2. Xoắn hai đầu dây lại với nhau cho đến khi được mặt hoa như ý muốn.
 • Bước 3. Tháo nhẫn khỏi khuôn ống và luồn một trong hai đầu dây thừa vào thân nhẫn, đầu còn lại thì ra ngoài thuận theo chiều xoắn của nhẫn.
 • Bước 4. Lồng nhẫn vào khuôn ống lần nữa, sau đó sử dụng kìm uốn để điều chỉnh các đầu dây áp sát thân nhẫn.
 • Bước 5. Hãy lặp lại các bước từ 1 đến 4 để tạo ra ba lớp võng dây như vậy. Cuối cùng sử dụng kìm cắt loại bỏ phần dây thừa, dùng giấy nhám hoặc giũa mài nhẵn đầu dây bị cắt.

Cách làm đồ trang sức handmade bằng dây đồng phế liệu này vừa độc đáo vừa cá tính. Khi đeo món trang sức tự tay mình sáng tạo ra, chắc chắn mọi người xung quanh sẽ trầm trồ hâm mộ bạn.

Kiểu nhẫn đơn giản bằng dây đồng:

Chuẩn bị nguyên liệu:

 • Kìm uốn tròn đầu, kìm cắt, búa, kéo
 • Sợi kẽm hoặc sợi đồng dài vừa phải
 • 1 thanh sắt tròn cỡ size tay bạn

Huong-dan-lam-do-trang-suc-handmade-bang-day-dong-1

Các bước thực hiện:

Bước 1: cắt dây đồng 1 đoạn ngắn bằng khoảng 2 lần vòng ngón tay bạn muốn làm chiếc nhẫn cộng thêm 4cm (4cm này để uốn cong trang trí trên nhẫn).

Bước 2: Bạn dùng kìm gập đôi đoạn dây đồng vừa cắt lại. Cố gắng ép cho đoạn dây đôi thật gọn gàng.

Bước 3: Bạn hãy cuốn 2 sợi dây đồng phía trên vừa làm vào thanh sắt đã chuẩn bị để tạo thành vòng tròn. Bạn nhớ để ra khoảng 4cm để uốn thành hình trang trí. Lấy búa gõ cho dây sát vào thanh sắt.

Bước 4: Khi cuốn xong 1 vòng tròn, bạn lấy kìm nhọn để uốn cong đầu 2 sợi dây đồng của chiếc nhẫn. Có thể uốn thành râu bướm cho bắt mắt nhé.

Bước 5: Cuối cùng, lại cho chiếc nhẫn vào thanh sắt, dùng búa ép phần đầu vừa uốn cong (râu bướm) sát vào thanh sắt để hoàn thiện.

Trên đây là các cách làm đồ trang sức handmade bằng dây đồng cực đơn giản mà Tixtax muốn chia sẻ đến bạn đọc. Chúc bạn có những trải nghiện tuyệt vời khi sáng tạo ra những món đồ handmade mang phong cách của riêng mình!

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps