Du-lich-ben-tre-nho-mua-do-my-nghe-dua-de-lam-qua-tang

Du lịch Bến Tre nhớ mua đồ mỹ nghệ dừa để làm quà tặng

Bến Tre quê hương xứ sở của dừa, đây là nơi ra đời của những sản phẩm đồ mỹ nghệ dừa độc đáo được xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Đặc biệt, các món đồ mỹ nghệ dừa Bến Tre chính là 1 trong những món hàng thủ công mỹ nghệ đẹp mắt thu hút sự chú ý của nhiều du khách đến với miền Tây sông nước.

Đồ mỹ nghệ dừa bắt nguồn từ đâu?

Nếu như trước đây, người dân Bến Tre tận dụng bộ phận cây dừa để chế tác ra những dụng cụ cần thiết phục vụ nhu cầu trong đời sống, sinh hoạt như: trang trí nhà cửa, làm quà tặng…Thì ngày nay, khi đất nước phát triển và hội nhập quốc tế. Bến Tre đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong việc phát triển mạnh tiềm năng về du lịch, kinh tế. Đặc biệt, sự xuất hiện những làng nghề truyền thống đồ mỹ nghệ dừa chính là trọng điểm thu hút du khách tìm về Bến Tre. Nhờ thế, những món đồ mỹ nghệ từ dừa độc đáo, mới lạ đã có cơ hội chuyển mình, vươn xa và ngày một phát triển. Và thủ công mỹ nghệ dừa đã trở thành 1 trong những ngành kinh tế chính giúp cuộc sống của người dân Bến Tre trở nên đầy đủ, sung túc và phồn thịnh hơn xưa.

Do-my-nghe-dua-bat-nguon-tu-dau

Tình hình phát triển của đồ mỹ nghệ dừa hiện nay:

Ngày nay, Bến Tre sở hữu nhiều cơ sở làm nghề thủ công đồ mỹ nghệ dừa với quy mô từ nhỏ đến lớn. Với kỹ thuật tân tiến hiện đại, người dân nơi đây đã áp dụng máy móc hiện đại để sản xuất các sản phẩm thủ công. Nhờ thế đã tạo nên nét văn hóa độc đáo thú vị đa dạng, sôi động không thua kém những làng nghề truyền thống khác.

Nhờ thế, nghề thủ công đồ mỹ nghệ dừa đã đóng góp phần lớn tạo công ăn việc làm cho nhiều con em trong địa phương, cải thiện nguồn thu nhập và nâng cao cuộc sống, làm giàu cho quê hương.

Tinh-hinh-phat-trien-cua-do-my-nghe-dua-hien-nay

Đồ mỹ nghệ dừa Bến Tre vô cùng tinh xảo và độc đáo:

Điều thú vị rằng, hơn 200 những dòng sản phẩm thủ công mỹ nghệ dừa đều được làm từ thân dừa, gáo dừa, cọng dừa…mang kiểu dáng bắt mắt, tinh xảo. Ngoài những vật dụng thông thường như: đũa, muỗng, nĩa, chén, tách….Thì thân dừa đã được nghệ nhân sáng tạo ra thành những món đồ chơi tinh xảo như: xe xích lô, xe kéo, máy bay, con khỉ, xe vespa, xe Citroen…

Hay những món quà lưu niệm, quà tặng như: lục bình, hoa quả, chiếc thuyền, 12 con giáp, long lân quy phụng, đầu lân,….Đặc biệt những sản phẩm mang tính nghệ thuật cao như: đèn ngủ, lồng đèn, giỏ bánh chưng, bình trà rượu…đều được tận dụng từ cọng lá dừa, mo nang dừa nhìn vô cùng độc lạ. Và để mang đến nhiều sự lựa chọn phong phú hấp dẫn du khách, các nghệ nhân xứ dừa vẫn luôn học hỏi và tìm tòi, cải tiến sản phẩm của mình, sáng tạo nhiều kiểu dáng mẫu mã để mang đến sản phẩm mỹ nghệ dừa chất lượng. Việc kết hợp giữa nguyên liệu dừa với dòng nguyên liệu mây, tre, lá…chính là 1 bước tiến mới để nâng cao tính thẩm mỹ của sản phẩm. Và cũng là để tìm hướng đi mới, tìm đầu ra cho sản phẩm dừa với chiến lược phát triển lâu dài.

Do-my-nghe-dua-Ben-Tre-vo-cung-tinh-xao-va-doc-dao

Các dòng sản phẩm đồ mỹ nghệ từ dừa Bến Tre mang kiểu dáng độc lạ và tinh tế. Đó chính là niềm tự hào của người dân Bến Tre nói riêng và cả nước nói chung. Nhờ thế mà, cuộc sống của người dân nơi đây đã được cải thiện rất nhiều và giải quyết được việc làm cho người lao động tại địa phương.

Đồ mỹ nghệ dừa gia nhập thị trường quốc tế:

Sản phẩm mỹ nghệ dừa đã ngày 1 khẳng định cho vị trí vững trãi của mình trên thị trường trong và ngoài nước. Những sản phẩm mỹ nghệ từ dừa độc đáo đã hội nhập quốc tế và xuất khẩu ra thị trường nước ngoài như: Campuchia, Úc, Canada, Pháp, Mỹ, Hàn…..Đặc biệt, nhiều cơ sở sản xuất thủ công mỹ nghệ dừa đã trở thành điểm đến thú vị cho du khách khi về thăm Bến Tre. Góp phần hình thành văn hóa du lịch đặc trưng của miền Tây sông nước.

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps