Email-marketing-la-gi-hinh-thuc-cham-soc-khach-hang-mang-lai-nhieu-hieu-qua-nam-2022

Email Marketing là gì? Hình thức chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất năm 2022

Email marketing là hình thức sử dụng email (thư điện tử) mang nội dung về thông tin/bán hàng/tiếp thị/giới thiệu sản phẩm đến khách hàng mà mình mong muốn. Những khách hàng đã được tìm hiểu kỹ (khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp) để phân biệt với hình thức Spam email (Gửi email hàng loạt tới bất cứ khách hàng nào), và khách hàng có thể từ chối nhận email.

Email-Marketing-La-Gi

Sử dụng Email Marketing mang lại những lợi ích gì?

Khi so sánh với hình thức quảng cáo truyền thống bằng cách thiết kế các banner, biển quảng cáo, marketing bằng email sẽ giúp tiết kiệm triệt để các chi phí thiết kế, chi phí vận chuyển, chi phí thuê địa điểm.

Email marketing giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu trong mắt người tiêu dùng, tăng mối liên hệ, tạo lòng tin với khách hàng.

Ngoài ra, khi sử dụng hình thức này để marketing các bạn có thể thống kê chi tiết được số lượng người click mở mail, click vào các đường dẫn từ đó bạn sẽ có thể tìm hiểu được nhu cầu của khách hàng, xác định đúng được thị hiếu của khách hàng để có những điều chỉnh phù hợp.

Hơn nữa, bạn còn có thể tự động hóa chiến dịch marketing bằng cách đặt lịch gửi email marketing chăm sóc khách hàng theo tuần hoặc theo tháng cụ thể.

Ngoài ra Email Marketing còn mang đến những giá trị to lớn cho doanh nghiệp như:

Tăng độ nhận diện thương hiệu

Bằng việc đề cập tới các giá trị, sứ mệnh,sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp… khách hàng tiềm năng có thể hiểu rõ hơn về thương hiệu của bạn. Khi nhận thức của người mua sắm được cải thiện trong quá trình thường xuyên giao tiếp bằng email marketing, họ có xu hướng dễ dàng ủng hộ doanh nghiệp hơn vì họ đã nắm rõ công ty bạn.

Tang-Do-Nhan-Dien-Thuong-Hieu

Email Marketing giúp thu hút và giữ chân khách hàng

Kênh giao tiếp với khách hàng qua email là hệ thống hoàn hảo để educate khách hàng, nuôi dưỡng khách hàng và đưa những ưu đãi/khuyến mãi/sản phẩm mới tới khách hàng. Doanh nghiệp có thể kết nối với khách hàng bằng cách thu thập email của họ và yêu cầu sự đồng ý của họ để có thể giao tiếp.

Đem đến lượng truy cập cho website doanh nghiệp

Có một sự thật rằng, ngay cả những khách hàng trung thành nhất của doanh nghiệp cũng không truy cập website của bạn hàng ngày. Doanh nghiệp có thể tận dụng email để đẩy mạnh lượng truy cập tới website.

Dem-Den-Luong-Truy-Cap-Cho-Website-Doanh-Nghiep

 Dễ dàng cá nhân hóa nội dung tới từng đối tượng cụ thể

Gửi những email dựa trên hành vi & sở thích của khách hàng (như hành trình khách hàng, chu kỳ mua hàng, hoạt động bỏ giỏ hàng, sản phẩm yêu thích…) sẽ giúp việc giao tiếp qua email đạt hiệu quả vì khách hàng sẽ cảm thấy nội dung được tạo riêng cho họ.

Kích thích khách hàng tiềm năng hành động

Sử dụng Email Marketing trong tiếp thị có thể kích thích và điều hướng khách hàng hành động đối với các đề nghị của doanh nghiệp bằng các hình thức CTA.

Thúc đẩy các kênh truyền thông xã hội đạt hiệu quả

Doanh nghiệp có thể kết hợp sử dụng email marketing và các kênh truyền thông xã hội tạo hiệu quả mạnh mẽ. Dưới một số hình thức như: nhắc nhở về các ưu đãi đối với khách hàng tiềm năng qua email, thêm các liên kết đến các trang truyền thông xã hội trong nội dung email…

Các chức năng khác của Email Marketing:

– Quản lý danh sách email: giúp bạn quản lý danh sách email một cách rõ ràng, cụ thể. Phân loại theo địa lý, nguồn gốc, giới tính, độ tuổi, công việc…

– Theo dõi, báo cáo: Các bạn sẽ biết được tỉ lệ email vào inbox, tỉ lệ mở email, tỉ lệ click, tỉ lệ chuyển đổi. Theo dõi chi tiết tỉ lệ tương tác của khách hàng.

– Tự động hóa chiến dịch: Bạn có thể lên chiến dịch, và đặt lịch gửi email cụ thể, email sẽ được tự động gửi đi một cách nhanh chóng và chính xác.

– Các mẫu email đa dạng: Rất nhiều các template chuyên nghiệp, đa dạng cho bạn lựa chọn, sẽ giảm thiểu thời gian trong việc viết nội dung.

Trên đây là những thông tin chi tiết về Email Marketing, hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

 

Share your love
0906039838
Facebook Chat Skype Maps