giam-stress-cap-toc-voi-6-dong-tac-tai-cho

Giảm stress cấp tốc với 6 động tác tại chỗ

Stress thường xuyên xảy ra khi bạn phải đối mặt với quá nhiều việc cùng lúc trong cuộc sống. Khi stress với mức độ nhẹ hay vừa, hãy chủ động giảm tự giảm stress.

giam-stress-cap-toc-voi-6-dong-tac-tai-cho

Hãy cùng tìm hiểu qua 6 cách giảm stress ngay tại chỗ.

1.Hít thở một hơi thật sâu.

Hít thở sâu, thở theo khoa học có tác động tích cực đến mức độ căng thẳng.

Tiến sỹ Judith Tutin nói rằng “Thở sâu chống lại được stress bằng cách làm chậm nhịp tim và hạ huyết áp”.

Để tận dụng tối đa tác dụng của bài tập này, hãy ngồi thẳng, nhắm mắt lại và để hai bàn chân bạn tiếp xúc với sàn nhà. Tập trung vào hơi thở của mình, hít vào bằng mũi và thở ra qua đường miệng. Thực hiện động tác này năm phút mỗi ngày chắc chắn sẽ giúp bạn giảm stress”

2.Kéo căng cơ thể

Không cần phải rời chỗ ngồi, bạn vẫn thấy được lợi ích của việc xả stress bằng cách căng cơ.

Trang Fitday.com cho hay: “Bài tập linh hoạt kéo căng cơ có khả năng loại bỏ căng thẳng nhanh chóng. Chỉ cần dành một khoảng thời gian ngắn mỗi ngày từ 10 – 15 phút tập luyện có thể giúp làm dịu tâm trí, trí óc được nghỉ ngơi và cho cơ thể bạn cơ hội để nạp lại năng lượng”.

Có nhiều bài tập kéo căng cơ mà bạn có thể áp dụng: kéo căng cơ cổ, xoay đầu sang một bên. Dùng một lực nhẹ từ tay để kéo, giữ nguyên tư thế trong vòng 30 giây trước khi lặp lại với hướng ngược lại.

3.Giảm stress bằng chocolate

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn 40g socola đen (74% cacao) mỗi ngày trong 2 tuần có thể có tác động đến việc sản xuất và hoạt động của các hormone gây căng thẳng. Trong nhóm căng thẳng cao, ăn 40g socola làm giảm đáng kể nồng độ hormone căng thẳng và họ cảm thấy bớt lo lắng hơn sau khi ăn socola.

4.Nhai kẹo cao su giảm stress

Giảm stress bằng phương pháp nhai nhóp nhép và thổi kẹo cao su trong miệng lại rất hiệu quả.

Từ kết quả nghiên cứu của Tiến sỹ Andrew Scholey “Căng thẳng giảm xuống khi người tham gia thí nghiệm nhai kẹo cao su. Mức hooc môn cortisol (được xem là hooc môm stress làm tăng huyết áp, đường huyết và có tác động kháng miễn dịch) có trong nước bọt (một dấu hiệu căng thẳng sinh lý) của người nhai kẹo cao su thấp hơn những người không nhai kẹo cao su.

Nhai kẹo cao su mang lại sự cải thiện đáng ngạc nhiên trong tổng thể các hoạt động kết hợp nhiều nhiệm vụ. Hãy mang theo một thanh kẹo cao su bên mình để có thể giúp bạn bình tĩnh và làm việc hiệu quả hơn.

nhai-keo-cao-su-giam-stress

5.Nghe nhạc

Từ lâu âm nhạc đã được dùng như một biện pháp thư giãn và phục hồi sức khỏe con người. Trong hàng thế kỷ qua, nhiều nền văn hóa trên thế giới đã dùng âm nhạc để nâng cao tinh thần và thậm chí chữa lành các tổn thương về thể lý lẫn tâm lý con người.

Những người nghe nhạc đã hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn và có nhiều ý tưởng hay hơn. Chọn đúng bài nhạc sẽ giúp bạn có tâm trạng thoải mái và hào hứng hơn.

nghe-nhac

6.Viết lách

Bạn có thể viết về những thứ khiến bạn phiền não. Viết 10 – 15 phút mỗi ngày giúp bạn tìm ra nguyên nhân và mức độ căng thẳng. Sau khi hiểu rõ, bạn có thể tìm ra cách giải quyết chúng tốt nhất.

Viết lách giúp bạn thông thoáng đầu óc, dù để giải quyết các vấn đề hay đơn giản là để trí óc bạn được tự do.

7. Hát một đoạn điệp khúc

Khi hát, không khí sẽ được đưa vào cơ thể nhiều hơn. Do thế các mạch máu sẽ hấp thụ được nhiều oxy hơn thông thường. Điều này, sẽ giúp bạn xua tan những áp lực, căng thẳng đang gặp phải và khiến bạn trở nên tỉnh táo, thoải mái. Nếu không phiền đến ai, hãy hát to vài câu của bài hát yêu thích. Chỉ đơn giản như thế cũng sẽ giúp bạn thấy thoải mái hơn nhiều.

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps