Giấy xốp và những ý tưởng làm đồ handmade

Giấy xốp đang là xu hướng phát triển trong thời gian gần đây. Xốp hở là một trong những loại xốp phổ biến nhất được sử dụng trong các ứng dụng khác nhau. Nó được làm bằng cách cắt các miếng xốp thành các dải mỏng rồi ghép vào các sản phẩm khác như vỏ gối, chén tiệc, đĩa … Tuy nhiên, quá trình để tạo ra các mặt hàng xốp hở đòi hỏi sự khéo léo để cắt phù hợp.

Giấy xốp một số vật liệu, bạn có thể tạo ra nhiều loại vật phẩm khác nhau từ. Vật liệu này có nhiều màu sắc khác nhau và có thể được cắt và tạo hình thành tất cả các loại đồ vật. Nó thân thiện với môi trường vì nó không tạo ra độc tố có hại khi bị đốt cháy hoặc bị vỡ.

1. Giấy xốp là gì

Giấy xốp là một loại giấy được làm từ xốp, bông và các loại sợi tự nhiên khác. Trẻ em có thể sử dụng nó để vẽ, vẽ các hình dạng của các chữ cái bằng ngón tay hoặc trang trí bề mặt. Nó chủ yếu được sử dụng trong các lớp học mẫu giáo và mầm non.

Giấy xốp là một chất liệu được sử dụng chủ yếu cho trẻ em để tạo ra các thiết kế trực quan. Nó có thể được làm từ xốp, nhựa hoặc giấy. Giấy xốp cũng có thể được sử dụng như một phần của dự án nghệ thuật, trải nghiệm cảm giác hoặc để tạo ra các mẫu và hình dạng.

Đồ chơi bằng giấy xốp
Đồ chơi bằng giấy xốp

2. Lợi ích của việc làm đồ chơi bằng giấy xốp

Làm đồ chơi bằng giấy là một cách thú vị, sáng tạo để dành thời gian cho con bạn. Đó cũng là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng họ đang học điều gì đó trong khi vui vẻ. Sử dụng giấy xốp là một cách tuyệt vời để làm các dự án an toàn cho trẻ em ở mọi lứa tuổi. Để an toàn hơn, hãy sử dụng những dự án này như cơ hội học tập trong nhà bếp hoặc thậm chí bạn có thể tự làm chúng tại nhà của mình!

Giấy xốp là một thay thế rẻ tiền cho giấy. Nó cung cấp độ bền như nhau, nhưng có thể được in với nhiều màu sắc, hình dạng và kết cấu. Một ứng dụng của công nghệ này là làm đồ chơi từ bột giấy của nó.

Đồ dùng bằng giấy xốp
Đồ dùng bằng giấy xốp

3. Cách làm chong chóng bằng giấy xốp

Chong chóng bằng giấy xốp là một kiểu trang trí tiệc bao gồm một mảnh giấy mỏng được quấn quanh một chiếc que nhỏ. Người dùng thổi vào tâm chong chóng cho đến khi nó phồng lên và tạo thành hình thù nhiều màu sắc ấn tượng.

Chong chóng giấy xốp là một dạng chong chóng giấy được làm từ giấy mỏng và các tấm xốp. Giấy xốp được cắt thành các dải và xoắn lại để tạo thành hình tròn, có nhiều màu sắc khác nhau. Những chiếc ghim này được trẻ em ưa chuộng để tô màu. Nó phù hợp cho hàng thủ công và các hoạt động sáng tạo khác.

Chuẩn bị:

 • Giấy xốp
 • kéo, kìm
 • cái gì ba

Thực hiện:

 • Cắt tờ giấy xốp theo hình vuông, sau đó gấp chéo 4 góc lấy nếp.
 • Bạn dùng kéo cắt 1/2 các nếp gấp đường chéo, sau đó cố định đầu giấy vào tâm bằng ghim và đầu ghim cũng sẽ làm điểm để cố định que tre.
Chong chóng bằng giấy xốp
Chong chóng bằng giấy xốp

4. Túi sách bằng giấy xốp

Túi giấy xốp là một loại túi giấy, tức là một túi được làm bằng polystyrene, được làm nóng và tạo hình thành nhiều hình dạng khác nhau bằng nhiệt và áp suất nhẹ. Người ta cũng có thể sử dụng nó để sản xuất các loại bao bì khác nhau như túi, hộp, v.v.

Một túi sách bằng xốp thủ công là một cách thú vị và độc đáo để học cách tạo túi giấy của riêng bạn. Bạn sẽ tìm hiểu quy trình làm từ đầu đến cuối và sau đó bạn có thể sử dụng các hướng dẫn và nguồn cung cấp để tạo ra thiết kế độc đáo của riêng mình.

Chuẩn bị:

 • Các loại xốp cứng hình vuông, có nhiều màu sắc khác nhau với kích thước từ tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn
 • Một tờ xốp cứng để làm quai túi
 • Các vật dụng như kéo, keo dán, kim chỉ khâu

Thực hiện:

 • Vẽ hình dạng tấm giấy xốp theo hình dạng túi mà bạn có nhu cầu làm sau đó cắt theo đường đã vẽ. Sau đó, cắt các phụ kiện và chi tiết kèm theo để trang trí.
 • Sau khi cắt các tấm xốp theo hình dáng cần thiết, bạn sử dụng keo dán hoặc keo nến để dán cái mép lại với nhau. Lưu ý, bạn cần dán thật tỉ mỉ và kỹ càng để có thể đựng được các vật dụng cần thiết nhé.
 • Sau khi hoàn thành bước dán các miếng xốp cứng lại tạo thành thân túi. Bạn tiếp tục dán phần quai túi cố định vào thân; để tạo thành chiếc túi hoàn chỉnh.
 • Đây là bước cuối cùng để bạn có thể có một chiếc túi bằng xốp để tặng con gái mình. Bạn trang trí sao cho chúng thật bắt mắt, đẹp đúng ý thích của con.
Túi sách được làm từ giấy xốp
Túi sách được làm từ giấy xốp

5. Mũ từ giấy xốp

Mũ là một phần trang phục hàng ngày của trẻ em, nhưng chúng có thể khó may. Việc sử dụng giấy xốp làm vật liệu nền là một giải pháp sáng tạo đã được sử dụng để tạo ra những chiếc mũ thiết thực và phong cách cho trẻ em.

Mũ là một cách thú vị và sáng tạo để giữ ấm trong mùa đông. Những chiếc mũ này có thể được làm bằng cách quấn các dải giấy xốp quanh đầu, cố định nó bằng súng bắn keo nóng. Mũ có nhiều màu sắc, họa tiết và chủ đề phù hợp với bé yêu của bạn.

Mũ từ giấy xốp cho trẻ em có thể được sử dụng như một tấm che bảo vệ hoặc đồ chơi. Những chiếc mũ này rất phù hợp cho trẻ em và người lớn.

Chuẩn bị:

 • Giấy xốp
 • Băng dính 2 mặt

Thực hiện:

 • Bạn cắt một hình tròn vừa đầu bé, sau đó cắt thêm một hình chữ nhật dài để bao quanh hình tròn đó tạo thành khuôn mũ.
 • Bước còn lại là làm mũ lưỡi trai hoặc mũ vành. Chỉ cần cắt vành nón theo ý thích, sau đó cố định bằng băng dính
Mũ làm từ giấy xốp
Mũ làm từ giấy xốp

Đây là hướng dẫn hoàn hảo để làm một món đồ thủ công. Bằng cách sử dụng những nguyên liệu đơn giản và rẻ tiền, từ giấy xốp bạn có thể dễ dàng tạo ra những sản phẩm như mong muốn. Không dính và dễ sử dụng, hướng dẫn này hoàn hảo để sử dụng với trẻ em. Hy vọng qua bài viết này có thể làm được cho bản thân một món đồ bằng giấy xốp.

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps