Gio-may-tre-dan-san-pham-xu-huong-tai-truong-nuoc-ngoai.jpg

Giỏ mây tre đan sản phẩm xu hướng tại trường nước ngoài

Giỏ mây tre đan là một trong những món đồ thủ công mỹ nghệ đang là xu hướng tại thị trường nước ngoài. Hầu hết những mặt hàng có nguồn gốc từ nguyên liệu tự nhiên như mây, tre, cói, bèo… sẽ được lựa chọn cho việc trang trí nhà cửa và một số hoạt động khác. Bên cạnh đó, Việt Nam là quốc gia có nhiều làng nghề mây tre lá phù hợp với việc xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài.

Tổng quan về mặt hàng giỏ mây tre đan ở thị trường Tây Âu:

Tây Âu là khu vực thuộc châu Âu, phần lớn nơi đây là địa điểm nhập khẩu các mặt hàng giỏ mây tre. Trung Quốc và Việt Nam là hai quốc gia xuất khẩu với hơn một nửa lượng hàng rổ, giỏ mây tre đan đến châu Âu (theo Hiệp hội xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam). Tuy nhiên, đa phần các mặt hàng này thuộc vào nhóm phân khúc cấp thấp.

Đến nay, Trung Quốc chiếm 42% số lượng hàng nhập khẩu giỏ mây tre đan tại châu Âu, tiếp đến là Việt Nam với khoảng cách khá xa khoảng 16%. Những quốc gia còn lại như Indonesia, Đức, Hà Lan và Ba Lan lần lượt là 7,3%; 5,9%; 4,7%; và 3,7% (Số liệu từ trang CBI Ministry of Foreign Affairs).

Lực lượng lao động thấp, nguồn nguyên liệu sẵn có và vận chuyển đến châu Âu hiệu quả đã giúp cho Trung Quốc thống lĩnh thị trường này. Thế nhưng đa phần quốc gia đông dân này chỉ tập trung vào các sản phẩm giá rẻ, họ không có thế mạnh về việc phát triển và sáng tạo mẫu mã. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng được xem nhà cung cấp tiềm năng cho châu Âu có thể thay thế Trung Quốc. Vì nước ta được đánh giá cao về năng suất sản xuất và chi phí thấp. Có một vấn đề mà chúng ta thường mắc phải khi xuất khẩu giỏ và hộp mây tre sang EU đó là chưa hiểu rõ văn hóa và người tiêu dùng nơi đây.

Tong-quan-ve-mat-hang-gio-may-tre-dan-o-thi-truong-Tay-Au

 

Với bốn quốc gia còn lại, tuy rằng phần trăm số lượng nhập khẩu từ những khu vực này thấp nhưng vẫn được ưa chuộng bởi người dân châu Âu. Điển hình như Indonesia, nơi đây nổi tiếng với các sản phẩm mây tre. Đặc biệt, Indonesia hội tụ đầy đủ nguyên liệu tự nhiên và đa dạng như lục bình, lá dứa, cỏ trong sản xuất với có điều kiện khí hậu tốt.

Ba Lan dần dần củng cố vị thế của mình khi mà số lượng sản phẩm rổ rá vào châu Âu tăng nhanh chóng. Thế mạnh của Ba Lan đó là nằm trong châu Âu, tạo thuận lợi cho việc giao hàng trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, những nhà cung cấp khác như Bangladesh, Madagascar, Morocco và Ấn Độ hiện chiếm khoảng 1% lượng hàng nhập khẩu vào châu Âu.

Xu hướng sản phẩm giỏ mây tre đan tại thị trường Châu Âu:

Sản phẩm thân thiện với môi trường

Trong những năm qua không chỉ ở châu Âu mà trên thế giới đang có xu hướng chọn mua những sản phẩm được làm từ nguyên vật liệu thiên nhiên. Sự nóng lên toàn cầu và môi trường đang bị đe dọa đã tạo nên xu hướng tiêu dùng này. Việt Nam đang là quốc gia có lợi thế trong việc sở hữu một nguồn tài nguyên thiên nhiên như mây, tre, cói, bèo… Nếu chúng ta có thể nhanh chóng sàng lọc lại nguyên liệu sản xuất, bắt đầu truy xuất nguồn gốc sẽ giúp doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ xuất khẩu giỏ và mây tre sang châu Âu.

Xu hướng ứng dụng giỏ và mây tre vào việc trang trí nhà cửa

Người dân châu Âu phải đối mặt với không gian sống đô thị nhỏ cùng theo đó là mức tiêu thụ cao. Điều này dẫn đến việc nhu cầu sắm sửa những chiếc rổ và hộp tăng lên nhằm duy trì một ngôi nhà nhỏ ngăn nắp. Những món đồ dư thừa sẽ được cất giữ gọn gàng trong hộp để có nhiều không gian hơn cho ngôi nhà.

Có hai phân khúc mua sắm đó là nhóm người mua đòi hỏi sản phẩm đáp ứng nhu cầu lưu trữ với mức giá phải chăng và nhóm tìm mua những mặt hàng có mẫu mã đẹp, mà không quá bận tâm về giá cả. Thông thường, nhóm thứ hai sẽ yêu thích dòng sản phẩm có những câu chuyện thương hiệu ý nghĩa đằng sau nó.

Xu-huong-san-pham-gio-may-tre-dan-tai-thi-truong-Chau-Au

 

Khi giỏ mây tre đan trở thành mặt hàng cao cấp

Giỏ mây tre đan cao cấp thường dược dùng nhiều cho việc trang trí nhà cửa, nội thất. Những mặt hàng này  được sản xuất với kỹ thuật thủ công điêu luyện, được làm từ những nghệ nhân tài năng. Có thể nói đây là những sản phẩm rơi vào nhóm “handmade” với số lượng hiếm có.

Nguyên vật liệu dần được thay thế bởi sợi nhân tạo

Hiện nay, giỏ và hộp có rất nhiều nguyên liệu để tạo nên như là mây tre, gỗ, giấy, kim loại hoặc vải. Mỗi nguyên liệu sẽ mang tính ứng dụng khác nhau. Trong nội thất, hầu hết đồ dùng thủ công mỹ nghệ được sử dụng từ sợi nhân tạo, trước đây người ta thường chọn các mặt hàng dệt nhưng nay đã được dệt bằng sợi nhân tạo. Vì độ bền và khả năng chống bụi bẩn, ảnh hưởng từ khí hậu đã khiến cho nhiều người chọn giỏ và hộp mây tre làm từ sợi nhân tạo.

Tixtax Nguồn hàng sỉ giá tốt dành cho người Việt tại Hàn Quốc:

Tixtax là đơn vị đầu tiên và duy nhất được phân phối các mẫu sản phẩm handmade của eQueen Handicraft tại thị trường Đông Nam Á. Trước đây các mặt hàng và mẫu mã của eQueen Handicraft chỉ phân phối độc quyền tại 1 số nước ở Châu Âu.

Tixtax là một trong những đơn vị chuyên cung cấp đồ handmade giá rẻ cho người Việt tại Hàn Quốc. Với sứ mệnh đưa hàng Việt hội nhập với thị trường quốc tế chúng tôi rất vui khi được hợp tác cùng các bạn. Chính sách hợp tác mang lại những quyền lợi tối đa cho khách hàng và giá cả cực tốt.

Thông tin liên hệ:

– Điện thoại: +84 971 217 371 (Mr. Tính)

– KaKao Talk: https://pf.kakao.com/_xiDkNb/chatbnm

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps