Goi-y-lam-do-handmade-tu-giay-bao-cu-cuc-don-gian

Gợi ý làm đồ handmade từ giấy báo cũ cực đơn giản

Ý tưởng làm đồ handmade từ giấy báo cũ đang được các bạn trẻ hưởng ứng một cách tích cực. Sử dụng giấy báo cũ để tái chế giúp giảm thiểu rác thải và bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp. Cùng Tixtax điểm qua những gợi ý làm đồ handmade từ giấy báo cũ qua bài viết dưới đây nhé!

Ý tưởng làm đồ handmade từ giấy báo cũ:

Làm lọ hoa là một trong những món đồ handmade từ giấy báo cũ đơn giản nhất

Bạn đang cần một lọ hoa để trang trí cho bàn học hay không gian của bạn. Nhưng bạn không mong muốn ra ngoài để mua những lọ hoa đắt đỏ ở bên ngoài. Không hẳn phải chạy đâu xa hôm nay Tixtax sẽ hướng dẫn các bạn làm bình hoa đơn giản, một món đồ handmade từ giấy báo cũ . Nguyên liệu không tốn một xu mà tìm đâu cũng có. Mình chắc chắn rằng trong mỗi gia đình không thiếu những giấy báo bỏ đi. Các bạn sẽ sử dụng những tờ báo cũ bỏ đi hay lâu ngày không đọc, những tờ giấy đã được sử dụng rồi.

Lam-lo-hoa-la-mot-trong-nhung-mon-do-handmade-tu-giay-bao-cu-don-gian-nhat

Nguyên liệu

 • Giấy báo cũ
 • Bìa
 • Màu
 • Tăm
 • Keo nến hoặc keo sữa
 • 1 chiếc dây chun
 • Vải ren, hạt cường, ngọc trai giả

Cách thực hiện làm đồ handmade từ giấy báo cũ

Bước 1: Gập đôi tờ báo sau đó tiếp tục gập thành 3 phần. Dùng kéo cắt theo các đường đã gập

Sử dụng một que tăm để cuốn báo thành những ống nhỏ, sau đấy dùng keo nến hoặc keo sữa để dán cố định. Các bạn cuốn khoảng 25-30 ống tùy thuộc vào kích thước lọ hoa bạn muốn.

Bước 2: Dùng 2 tờ báo đôi gập chéo khoảng 15cm đến hết. Dùng một lọ nhựa tròn cuốn lần lượt 2 tờ báo vừa gấp. Sử dụng keo nến hoặc keo sữa để dán cố định

Bước 3: Dán các ống nhỏ xung quanh sau đó lấy chun nịt cố định. Sử dụng kéo cắt cho bằng và đều các ống nhỏ.

Bước 4: Xoay các ống nhỏ theo một hướng. Cắt một miếng bìa cứng hình tròn khéo léo khoét lỗ cho vừa với ống. dùng keo nến hoặc keo sữa để dán cố định các ống nhỏ và bìa cứng.

Bước 5: Lấy một ống nhỏ làm dẹp cuốn thân lọ hoa chỗ có chun nịt. Sử dụng màu tô lên tất cả lo hoa. ( Các bạn sẽ sử dụng nhiều màu khác nhau hay phối màu cho lọ hoa thêm sinh động cũng được)

Bước 6: Trang trí thêm vải ren hạt cườm ở thân lọ hoa. Và ngọc trai giả ở các ống nhỏ.

Bước 7: Cuối cùng cắt một miếng bìa hình tròn nhỏ dán ở đáy mình hoa.

Như vậy là chúng ta vừa hoàn thiện xong một lọ hoa bằng thật dễ thương bằng những nguyên liệu không thể đơn giản hơn đúng không các bạn. Không cần mất tiền để mua chúng ta có thể tự tay làm những lọ hoa thật xinh xắn và độc đáo. Vừa có thể xử lý được đống giấy báo cũ lại vừa có một bình hoa mới để trang trí phòng. Trên thị trường giao động giấy báo khoảng 3.500đ/ kg, giấy phô tô khoảng 3.800đ/ kg. Thật quá rẻ cho một món đồ handmade từ giấy báo cũ tuyệt vời thế này.

Làm giỏ đựng đồ handmade từ giấy báo đơn giản

Giấy báo cũ là một nguyên liệu cũng được rất nhiều chọn lựa dùng để làm những sản phẩm như nhà, giỏ đựng, và nhiều mô hình khác nhé. Vậy thì hôm nay các bạn hãy cùng chọn thủ công bắt tay vào làm ngay cho mình một chiếc giỏ đựng đồ handmade từ giấy báo cũ vô cùng đơn giản và siêu đẹp nhé.

Lam-gio-dung-do-handmade-tu-giay-bao-don-gian

Chuẩn bị:

 • Giấy báo cũ
 • Kéo
 • Keo sữa
 • Sơn màu acrylic

Cách thực hiện làm đồ handmade từ giấy báo cũ

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy cắt tờ giấy báo làm 4.

Bước 2: Tiếp theo hãy cuốn chúng thành một tròn thành một sợi ống dài. Các bạn cứ làm tương tự với nhiều ống giấy như vậy.

Bước 3: Sau đó thì các bạn hãy cắt 2 hình tròn.Bước 3: Hãy cắt đôi ống giấy ra và sử dụng keo sữa gắn lại chỗ cắt nhé.

Bước 4: Sau đó các bạn hãy đặt những tờ giấy quanh hình tròn và đặt một ống giấy chéo để đan chiếc giỏ của mình.

Bước 5: Tiếp theo hãy dán hình tròn thứ 2 lên phía trên và bắt đầu đan giấy quanh hình tròn cho đến khi đạt độ cao vừa ý thì hãy dùng keo sữa dán vào bên trong. Dùng kéo cắt bỏ đi phần thừa và nhớ chừa lại 1 đoạn để gập vào giỏ cho chắc chắn.

Bước 6: Hãy gập so le các ống theo ngoài và trong  và sử dụng sơn để sơn màu lên xung quanh giỏ.

Vậy là chỉ với vài bước dễ dàng là bạn đã có ngay cho mình một chiếc giỏ đựng đồ handmade từ giấy báo cũ vô cùng đẹp và độc lạ rồi.

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps