Một số sản phẩm handmade dễ làm có giá trị cao

Sản phẩm handmade giờ đã không còn là  sản phẩm xa lạ đối với mọi người, đặc biệt là bạn trẻ bây giờ. Từ những món quà nhỏ như dây buộc tóc, một tấm thiệp, một chiếc ví cho đến những sản phẩm xa xỉ hơn như mỹ phẩm, nước hoa, trang sức hay các món đồ nội thất, không quá khó để tìm thấy những món đồ handmade với rất nhiều chất liệu thể hiện sự sáng tạo độc đạo của giới trẻ hiện nay.

Tuy nhiên, bạn có bao giờ thắc mắc sản phẩm handmade là gì và lý do tại sao nó trở nên hot như vậy không. Hãy cùng tixtax tham khảo bài chia sẻ dưới đây để có cái nhìn cụ thể hơn về. handmade.

1. Handmade là gì

Handmade là sản phẩm được làm thủ công bằng tay, không sử dụng máy móc cũng là các sản phẩm gia dụng được sản xuất nhiều. Một sản phẩm handmade thực sự phải được qua các công đoạn bằng tay một cách khéo léo tỉ mỉ, thể hiện sự sáng tạo thông qua việc chọn lựa, kết hợp các chất liệu khác lại với nhau.
Những yếu tố quan trọng bậc nhất của một sản phẩm handmade là trình độ kỹ thuật thủ công, độ cẩn thận tỉ mỉ với từng chi tiết và chất lượng của từng nguyên vật liệu.
Ngôi nhà đồ chơi handmade
Ngôi nhà đồ chơi handmade
Ngày nay, chất liệu làm đồ handmade rất phong phú, đa dạng như giấy, bìa, vải, len, sợi, gỗ cho đến những chất liệu chuyên biệt dành riêng cho các tín đồ handmade như: hạt cườm, lông vũ,… Cùng với sự thịnh hành của xu hướng đồ handmade, nguyên liệu dành cho việc thiết kế các sản phẩm thủ công ngày càng phổ biến, dễ dàng tiếp cận.

2. Sản phẩm giấy handmade

Giấy là một loại vật liệu mỏng được làm từ chất xơ dày cho đến vài cm, thường có nguồn gốc thực vật, và được tạo thành mạng lưới bởi lực liên kết của nó không có chất kết dính. Thông thường giấy được sử dụng dưới dạng những lớp mỏng nhưng cũng có thể dùng để tạo hình các vật lớn.  Giấy được sản xuất từ bột gỗ hoặc bột giấy. Loại giấy quan trọng nhất về văn hóa là giấy viết. Bên cạnh đó giấy được sử dụng làm vật liệu bao bì, trong nội thất như giấy dán tường, giấy vệ sinh hay trong thủ công trang trí.

Các loại giấy như:  giấy nhún, giấy nhăn, giấy origami … rất phổ biến để làm các sản phẩm handmade như thiệp, túi, hộp hoặc các mô hình giấy .

Sản phẩm được làm từ giấy kraft
Sản phẩm được làm từ giấy kraft

3. Sản phẩm vải handmade

Vải nỉ, vải dạ, vải thêu hoặc vải lông thú  đều là những loại vải dễ dàng sử dụng để tạo hình cũng như kết hợp với các chất liệu khác trong chế tạo đồ handmade.

Vải nỉ là vật liệu quen thuộc với rất nhiều chị em phụ nữ. Ngày nay, nó được sử dụng nhiều để làm đồ handmade, những món quà lưu niệm có ý nghĩa đặc biệt. Vải nỉ có thể được sử dụng làm túi xách, ví cầm tay, làm gối và hoa dán tường…theo những công thức và cách làm độc đáo và sáng tạo. Thấu hiểu được nhu cầu làm và sử dụng sản phẩm handmade ngày càng cao, ngoài ra còn cung cấp những loại vải nỉ chất đẹp với số lượng lớn, màu sắc đa dạng, là địa chỉ tin cậy cho mọi khách hàng.

Đến với những sản phẩm từ đồ handmade, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm mà chúng tôi mang lại. Bạn có thể lựa chọn những màu sắc, kích thước hợp lí để sử dụng trong quá trình làm phụ kiện handmade.

Vải nỉ của Unique Shop thích hợp sử dụng để tạo ra nhiều phụ kiện handmade khác nhau. Ngoài ra, chúng tôi còn bán ra một số loại vải bố, vải lông thú, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Làm gấu bông từ vải nỉ
Làm gấu bông từ vải nỉ

 

4. Sản phẩm hadmade len sợi cói đay

Đan và móc là những kỹ thuật quen thuộc trong chế tác đồ handmade. Với nhiều đặc tính và màu sắc đa dạng, len, cói cũng như đay đã biến hóa vô cùng phong phú với đủ mọi thành phẩm từ một chi tiết trang trí nhỏ cho đến cả một tấm thảm lớn.

Vòng tay cặp handmade
Vòng tay cặp handmade

5. Sản phẩm gỗ handmade

Sản phẩm gỗ được làm thành đồ từ đồ handamde hiện nay rất được mọi người ưa chuộng và biết đến nó vừa tiện lợi còn bảo quản lâu. Hiện nay các sưởng sản xuất gỗ nổi lên rất nhiều người đến đặt hàng. Vật liệu gỗ tự nhiên luôn gắn kết với kiến trúc và nội thất ngay từ ban đầu. Điều dễ nhận thấy nhất về ưu điểm của gỗ là tính thẩm mỹ mà cụ thể là vẻ đẹp .

Một sản phẩm gỗ tự nhiên được cấu tạo bởi những sợi gỗ. Tom gỗ hình thành do giữa sợi gỗ có lỗ rỗng và chính tom gỗ này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới yếu tố quan trọng nhất là độ ổn định của gỗ, Với một sản phẩm gỗ tự nhiên luôn tạo ra một phong cách mới mẻ sang trọng nhưng vẫn giữ được sự gần gũi thiên nhiên.

Một chiếc đồng hồ handmade từ gỗ
Một chiếc đồng hồ handmade từ gỗ

6. Sản phẩm dây da handmade

Trào lưu phụ kiện bằng da đã quay trở lại trong thời gian gần đây. Với vô vàn màu sắc và chủng loại để lựa chọn và kết hợp, chất liệu với vẻ ngoài tưởng chừng đơn điệu này có thể có những biến hóa khác lạ, đầy cá tính.Dây da và chốt vòng vay sử dụng để làm đồ handmade là da động vật có đặc điểm là thường mềm, dẻo dai, độ bền cao, mặt da có độ nhăn theo tự nhiên, không thấm nước.

Vòng tay từ dây da độc đáo
Vòng tay từ dây da độc đáo

Có thể thấy các sản phẩm handmade là minh chứng sống động nhất cho sức mạnh của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của con người. Còn chần chừ gì mà các bạn không bắt đầu ngay một thiết kế handmade dành riêng cho mình chứ sản phẩm handmad có giá trị cao cũng rất được mọi người đặt hàng mua vì chất lượng của nó rất tốt mà còn bảo quản lâu.

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps