Hướng dẫn làm đế lót cốc handmade từ dây thừng

Sản phẩm tiện dụng mà đơn giản nhất được làm từ dây thừng trang trí chính là những chiếc đế lót cốc độc đáo. Chỉ với một sợi dây thừng và keo sữa, bạn có thể làm được chiếc đế lót cốc  mộc mạc, đơn giản. Thêm một vài nhấn nhá bằng sơn màu, các phụ kiện, sản phẩm handmade này sẽ trở nên vô cùng độc đáo, thu hút ánh nhìn trên bàn tiếp khách của bạn. Giờ thì bạn hãy cùng Tixtax biến dây thừng thành đế lót cốc siêu độc đáo nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

quy-trinh-lam-de-lot-coc-tu-day-thung-1

  • Dây thừng trang trí cỡ 5 ly
  • Bìa cát-tông
  • Màu acrylic hoặc sơn màu
  • Keo sữa
  • Băng dính
  • Ghim khâu
  • Vỏ ốc, vỏ sò nhỏ
  • Các phụ kiện handmade nhỏ

Quy trình làm đế lót cốc từ dây thừng

Bước 1:

Đầu tiên, bạn hãy cắt vát đầu dây một góc 45 độ, sau đó đổ keo sữa vào một chiếc đĩa, thoa đều một đầu dải dây thừng vào keo và cuộn tròn lại thành hình xoắn ốc và ép chúng thật chặt. Dùng băng dính quấn quanh vòng xoắn ốc ấy và để cho khô.

quy-trinh-lam-de-lot-coc-tu-day-thung-3

Bước 2:

Để một túi nilong bên trên bìa cát – tông, tháo băng dính ra khỏi hình xoắn ốc, dùng một chiếc ghim khâu xiên qua tâm của hình xoắn ốc và ghim cố định ở giữa tấm bìa cát-tông. Sử dụng cọ để quét thêm keo vào mép ngoài của vòng dây phía trong, sau đó cuộn vòng dây tiếp theo lên, cuộn thật chặt và đều tay. Làm như vậy cho đến khi đủ độ rộng của đế lót cốc thì bạn cắt dây đi, cắt vát chéo 45 độ và dán chặt lại. Đợi keo khô, chuẩn bị thực hiện bước tiếp theo.

quy-trinh-lam-de-lot-coc-tu-day-thung-2

Bước 3:

Ở bước này, tùy vào sức sáng tạo của bạn để trang trí cho chiếc đế lót cốc thêm độc đáo, ấn tượng hơn. Sau đây là một số gợi ý chúng tôi chia sẻ tới các bạn:

Cách 1:

Bạn dùng sơn để tô điểm cho chiếc đế lót cốc thêm sinh động. Bạn cũng có thể pha keo sữa với nước tỉ lệ 1:1 để phủ ngoài đế lót ly cho sản phẩm của chúng ta thêm chắc chắn và bền màu hơn.

Cách 2:

Gắn đế lót cốc bằng dây thừng lên trên một đế tròn bằng gỗ, sau đó gắn thêm một vòng tròn xung quanh bằng những vỏ ốc nhỏ xinh. Đây sẽ là một chiếc đế lót cốc độc đáo mang cái mộc mạc của dây thừng dân dã và mang hơi thở của biển qua những chiếc vỏ ốc, vỏ sò dễ thương.

Cách 3:

Biến đế lót cốc thành một bông hoa đẹp mắt. Bạn dùng một dây thừng khác, dùng keo gắn xung quanh đế lót cốc như những cánh hoa.

quy-trinh-lam-de-lot-coc-tu-day-thung-4

Cách 4:

Cũng là gắn thêm vỏ ốc, nhưng bạn gắn sao cho có thể nhìn thấy cả thân ốc, ngoài cùng sẽ là một vòng dây thừng nữa. Đây cũng là một sản phẩm handmade rất dễ thương và bắt mắt.

Cách 5:

Bạn dùng bút vẽ hình ảnh mà bạn thích lên đế lót cốc, dùng màu acrylic tô lên hình vừa vẽ.

>>> Xem thêm: Tại sao đế lót ly handmade được sử dụng nhiều ở khách sạn?

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản với chiếc dây thừng và một chút sự sáng tạo của bạn là đã có ngay cho mình một sản phẩm handmade đế lót cốc vô cùng đẹp và độc đáo rồi nhé. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay cho mình một sản phẩm handmade vô cùng đẹp và độc đáo này đi nhé. Chúc các bạn làm được những tác phẩm handmade ưng ý nhất!!!

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps