Huong-dan-lam-do-thu-cong-tai-che-cho-be-cuc-don-gian

Hướng dẫn làm đồ thủ công tái chế cho bé cực đơn giản

Làm đồ thủ công tái chế cũng là một bộ môn nghệ thuật, bạn có thể tha hồ tưởng tượng và thỏa sức sáng tạo tác phẩm của mình từ những chai lọ đã qua sử dụng. Cùng Tixtax tìm hiểu những mẫu đồ thủ công tái chế đơn giản dễ làm để bạn có thể thực hành cùng bé yêu nhé!

Lồng đèn nhựa – đồ thủ công tái chế dễ làm:

Để có thể biến đồ thủ công tái chế từ vỏ chai thành lồng đèn thì bạn nên chọn loại vỏ hơi dày một chút và có độ dẻo nhất định. Chia chai ra làm hai phần bằng nhau. Dùng chính giữa chai làm tâm. Sao đó dùng dao rạch từ trên xuống. Hãy dùng dao cắt đi phần đáy chai. Từ đầu và đáy chai đến vết cắt phải cách một khoảng. Cứ rạnh một đường từ trên xuống như thế. Mỗi vết rạch cần cách nhau một khoảng tùy theo bạn muốn.

Long-den-nhua-do-thu-cong-tai-che-de-lam

Cuối cùng là dùng hai tay, ép xuống để những vết rạch cong lại và nếp gấp phải nằm đúng tâm mà bạn đã đánh dấu. Dùng dây kẽm đục hai lỗ đối xứng dưới đáy chai và quấn quanh kẽm vào đèn cầy tạo thành lo xo rồi gắn lên dây kẽm được mắc giữa hai lỗ đã đục. Vậy là bạn đã hoàn thành lồng đèn từ đồ thủ công tái chế cho bé rồi đó!

Không cần những chiếc đèn lồng điện tử đắc tiền. Chai nhựa làm lồng đèn là ý tưởng sáng tạo cha mẹ nên thử làm cho trẻ.

Cách làm chậu cây nhựa từ đồ tái chế:

1. Chuẩn bị:

– Một chai nhựa lớn

– Sơn áp phích màu trắng

– Cọ sơn

– Điểm đánh dấu vĩnh viễn màu đen

– Điểm đánh dấu vĩnh viễn màu hồng

– Con dao thủ công

– Cây kéo

Lam-chau-cay-nhua-tu-do-tai-che

2. Cách làm:

– Bước 1: Dùng bút để đánh dấu khoảng trên cùng của chậu cây và tai mèo trên chai. Để có đủ chỗ cho một cây nhỏ, nên có khoảng 11cm từ gốc đến ngọn tai.

– Bước 2: Dùng dao thủ công rạch đường đầu tiên trên chai, sau đó dùng kéo cắt hình bạn đã đánh dấu trên chai.

– Bước 3: Bây giờ là lúc để sơn lọ. Đây là một chút có thể mất thời gian vì tùy thuộc vào loại sơn bạn đang sử dụng, bạn có thể cần đến ba lớp (có thời gian khô ở giữa).

– Bước 4: Sau khi lọ được sơn và khô, bạn có thể thêm tất cả các chi tiết bằng cách sử dụng bút đánh dấu.

– Bước 5: Khi bạn tiến hành trồng một thứ gì đó trong chậu trồng cây, điều quan trọng là phải đảm bảo thoát nước đầy đủ. Bạn có thể làm điều này bằng cách dùng dao thủ công tạo một số lỗ dưới đáy chậu trồng cây. Và tốt nhất bạn nên thêm một lớp sỏi ở dưới cùng trước khi thêm đất và loại cây bạn chọn.

Tada chỉ vài bước đơn giản bạn đã có thể tạo ra một chiếc chậu trồng hoa từ đồ tái chế rồi!

Cách làm đồ thủ công tái chế thành hộp bút

Với số lượng bút quá nhiều, nếu bạn không thích đựng tất cả chúng vào cùng một ngăn và muốn phân loại để tiện cho việc tìm kiếm và sử dụng thì hãy tham khảo cách làm đồ thủ công tái chế thành hộp bút nhiều ngăn sau đây nhé!

1. Chuẩn bị

– Kéo.

– Hai miếng bìa cứng 50x50cm.

– 4 chai nước suối loại 500ml.

– Súng bắn keo.

– Giấy dán hoặc sơn màu.

– Bút vẽ.

– Compa.

Cach-lam-do-thu-cong-tai-che-thanh-hop-but

2. Thực hiện

– Bước 1: Bạn đánh dấu chai nước thành nhiều kích thước có chiều dài khác nhau tùy theo ý muốn của mình và dùng kéo cắt.

– Bước 2: Dùng compa đo thành một vòng tròn có đường kính cho hai miếng bìa cứng đủ chứa vừa 4 chai nước. Sau khi cắt xong hãy dán chúng lại với nhau.

– Bước 3: Dùng giấy màu dán lên miếng bìa tròn, bạn có thể lựa màu theo ý thích của mình.

– Bước 4: Tiếp theo, cũng dùng giấy dán, bọc cả trong lẫn ngoài chai nước hoặc bạn có thể dùng hồ keo màu trắng phủ lên lớp mỏng rồi dùn màu sơn để vẽ theo ý thích của mình.

– Bước 5: Dùng súng bắn keo dán chặt 4 đáy chai lên tấm bìa cứng và giữ cố định khi keo khô hoàn toàn. Vậy là bạn đã hoàn thành các bước tái chế chai nhựa thành hộp bút rồi đấy!

Hy vọng những ý tưởng làm đồ thủ công tái chế từ chai nhựa trên đây sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng trong việc làm đồ thủ công tái chế cho bé nhà mình. Đừng quên theo dõi Tixtax để cập nhật thêm nhiều thông tin về sản phẩm thủ công handmade mới nhé!

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps