Huong-dan-lam-do-trang-tri-tu-thia-nhua-don-gian

Hướng dẫn làm đồ trang trí từ thìa nhựa đơn giản

Cách làm đồ trang trí từ thìa nhựa vô cùng sáng tạo và thú vị. Học cách làm đồ trang trí từ thìa nhựa dùng để trang trí nhà, sẽ là một ý kiến hay và độc đáo. Những chiếc thìa nhựa sau khi sử dụng thường bị ném đi. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tận dụng những chiếc thìa bỏ đi để tạp nên những món đồ trang trí từ thìa nhựa độc đáo và đáng yêu trong gia đình.

Hoa sen trắng – đồ trang trí từ thìa nhựa đẳng cấp:

Nguyên liệu chuẩn bị làm đồ trang trí từ thìa nhựa:

  • Thìa nhựa sử dụng 1 lần (lòng thìa sâu, 2 cỡ: 1 to; 1 nhỏ)
  • Kéo để cắt cán thìa
  • Ống hút, khay đựng, vỏ nhựa đựng trứng có màu vàng (làm nhụy hoa)
  • Ống nhựa màu xanh để làm cuống hoa
  • Súng bắn keo nến

Hoa-sen-trang-do-trang-tri-tu-thia-nhua-dang-cap

Hướng dẫn làm bông: sen trắng từ thìa nhựa:

Các bước thực hiện

Bước 1: Dùng kéo cắt hết phần cán thìa và dùng ống hút, khay đựng trứng hoặc vỏ nhựa có màu vàng cuộn lại làm nhụy hoa.

Bước 2: Dùng súng bắn keo, gắn chắc 3 thìa nhựa cỡ nhỏ xung quanh lại phần nhụy và tạo thành những cánh hoa đầu tiên của hoa sen.

Bước 3: Gắn tiếp những thìa nhựa xung quanh theo hình tròn đồng tâm với số lượng tăng dần (mỗi 1 vòng cánh sẽ tăng thêm số lượng 1 thìa). Chú ý với 4 lớp cánh phía trong dùng loại thìa cỡ nhỏ và sát vào nhau, theo hướng giữ thẳng thìa.

Bước 4: 3 vòng cánh bên ngoài cùng sử dụng thìa cỡ to và dần hướng thìa chếch ra phía ngoài để tạo thành hình giống cánh hoa. Vòng cánh ngoài dùng để thìa nhựa theo chiều ngang, vuông 90 độ so với những cánh khách để tạo độ xòe cho hoa.

Bước 5: Bạn có thể cắt lá sen giả bằng xốp màu gắn dưới hoa sen rồi thả vào bể cá, hòn non bộ cho hoa nổi trên bề mặt nước hay có thể để trưng trên bàn tiếp khách. Nếu muốn làm cuống hoa, dùng 1 thanh sắt nóng tạo một gò nhựa chảy gần đầu ống làm mấu dưới cuống hoa rồi dùng ống nhựa làm cuống để cắm trang trí.

Đèn ngủ, đèn trang trí từ thìa nhựa:

Một món đồ trang trí từ thìa nhựa vừa rẻ vừa đẹp vừa thân thiện với môi trường, cách làm lại cực kỳ đơn giản. Hãy bảo vệ môi trường bằng cách tái chế chai nước và những chiếc thìa nhựa bỏ đi để làm chiếc đèn ngủ đẹp lung linh này.

Chuẩn bị vật liệu để làm đèn ngủ, đèn trang trí, những món đồ trang trí từ thìa nhựa:

  • Chai nhựa loại lớn
  • Thìa nhựa
  • Súng bắn keo, bóng điện, dao và kéo

Den-ngu-den-trang-tri-tu-thia-nhua

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy lấy dao dọc giấy hoặc kéo cắt đáy lọ ra. Đồng thời, cắt cán thìa ra, chỉ giữ lại phần muỗng thìa. Do thìa và chai nhựa khá cứng nên trong quá trình cắt, bạn chú ý nhẹ tay để tránh bị đứt tay.

Bước 2: Bạn dùng súng bắn keo gắn phần muỗng thìa lên bình. Gắn lần lượt xung quanh bình cho tới hết. Bắt đầu gắn từ dưới của chiếc chai lên đến trên và gắn đồng đều theo một chiều cho chiếc đèn được đẹp nhé.

Bước 3: Tiếp theo bạn cũng làm tương tự đối với phần cổ chai để tạo thành viền cổ đèn. Phần này, bạn gắn các muỗng thìa chồng lên nhau 1/2 sẽ đẹp hơn đó. Thật đơn giản, bạn đã hoàn thành xong một chiếc đen chùm. Bây giờ, bạn chỉ cần cho một chiếc bóng đèn nhỏ vào trong và luồn dây ra ngoài để cắm điện lên thưởng thức thành phẩm của chúng ta nào.

Nếu chiếc chai nhựa của bạn to, thì hãy dùng bóng đèn có độ sáng cao, còn nếu bạn thích bóng đèn có chiếu màu sắc thì hãy mua chiếc bóng đèn màu, xanh đỏ tím vàng để cho căn phòng thêm lung linh nhé. Nếu thấy đẹp, bạn hoàn toàn có thể làm nhiều bóng đèn như thế này ở phòng ngủ hoặc trang trí ở trong khôn gian nhà ở, sân vườn để sáng sủa và lung linh hơn nhé.

Trên đây là những gợi ý làm đồ trang trí từ thìa nhựa, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để tái chế và làm đồ trang trí từ thìa nhựa để làm đẹp không gian sống.

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps