Huong-dan-lam-mo-hinh-bang-tam-cuc-chat-danh-cho-nguoi-moi

Hướng dẫn làm mô hình bằng tăm cực chất dành cho người mới

Chỉ với những chiếc tăm tre đơn giản bạn đã có thể thỏa sức sáng tạo làm mô hình bằng tăm theo phong cách của bạn. Làm mô hình bằng tăm cần chuẩn bị những nguyên vật liệu gì? Mời bạn tham khảo cùng Tixtax qua bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn làm ngôi nhà mô hình bằng tăm tre:

Cách làm nhà bằng tăm tre đơn giản

Để làm được những ngôi nhà mô hình bằng tăm tre đẹp tiết kiệm chi phí nhất, các bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi bắt tay vào công việc làm nhà mô hình bằng tăm tre gồm có:

 • Tăm tre trắng và tăm tre nâu loại 2,5mm.
 • Keo 502.
 • Bản vẽ chi tiết về mô hình nhà tăm tre.
 • Bìa mô hình.
 • Thước, kéo và bút.
 • Kéo chuyên dụng để cắt tăm tre.
 • Giấy đóm.
 • Sơn bóng loại dạng xịt.

Chuẩn bị bản vẽ nhà tăm tre

Bản vẽ nhà mô hình bằng tăm tre phải có đủ các thông số kỹ thuật và số đo chi tiết. Nó sẽ giúp bạn thực hiện công việc một cách chính xác và tiết kiệm thời gian hơn.

Huong-dan-lam-ngoi-nha-mo-hinh-bang-tam-tre

Các bước thực hiện làm nhà bằng tăm tre:

Bước 1: Làm tường nhà

Đầu tiên bạn hãy dùng kéo chuyên dụng để cắt những chiếc tăm thành đoạn nhỏ dài 7cm. Sau đó dùng keo ghép chúng lại với nhau để làm tường cho căn nhà. Lưu ý là không nên cắt tăm bằng kéo thường sẽ làm vỡ các đầu tăm tre, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của nhà làm bằng tăm tre.

Với các mảng tưởng à ô cửa sổ hoặc cửa chính thì bạn nên ghép bằng tăm nâu. Như vậy sẽ tạo được điểm nhấn cho bức tường. Căn nhà mô hình bằng tăm tre sẽ hoàn mỹ hơn nhiều.

Bước 2: Làm trụ cột cho mái hiên

Bạn hãy cắt nhỏ tăm tre để ghép lại thành một cột trụ cố định ở phía mặt tiền của ngôi nhà mô hình bằng tăm tre. Ở phía trên bạn cắt bìa mô hình theo bản vẽ nhà làm bằng tăm tre. Sau đó dùng giấy đóm để ốp ngoài. Như vậy là chúng ta đã có được 2 cột trụ rất cân đối cho ngôi nhà rồi.

Công việc tiếp theo là ghép tăm tre thành một mảng lớn để ốp phía ngoài tạo mái hiên cho nhà.

Bước 3: Làm mái nhà

Dựa vào số đo chi tiết và hình ảnh bản vẽ ta sẽ làm mái nhà. Dùng bìa mô hình để cắt thành các tấm khung mái. Sau khi đã đo xong khung mái thì bạn ốp tăm tre vào đó để gắn vào ngôi nhà.

Huong-dan-lam-ngoi-nha-mo-hinh-bang-tam-tre-1

Bước 4: Hoàn thiện căn nhà

Bạn hãy đặt cả mô hình nhà lên tấm bìa của mô hình lớn. Sau đó làm chân tường và bậc thềm nhà bằng cách độn bìa mô hình. Cuối cùng bạn ốp giấy đóm lên bậc thềm và phía sân trước nhà. Thế là ngôi nhà mô hình bằng tăm tre đã hoàn thiện rồi.

Lưu ý một chút là bạn nên xịt qua cho ngôi nhà một lớp sơn phủ bóng. Như vậy thành quả của chúng ta sẽ sáng bóng, đẹp và bền hơn đấy.

Hướng dẫn làm giỏ hoa mô hình bằng tăm tre:

Các bước chuẩn bị:

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau để bắt đầu làm:

 • Tăm tre handmade
 • Keo con voi (Keo 502)
 • Bìa giấy
 • Thước
 • Bút chì
 • Kéo
 • Dụng cụ cắt tăm tre chuyên dụng (nếu có)

Huong-dan-lam-gio-hoa-mo-hinh-bang-tam-tre

Các bước thực hiện:

Bước 1: Dùng thước và bút chì vẽ 1 hình thoi ra miếng bìa. Sau đó bạn cắt hình thoi ra bằng kéo để làm tiếp các bước.

Bước 2: Xếp dàn tăm tre ra miếng bìa cho đều nhau cho đến khi phủ kín mặt bìa. Tiếp theo cắt cho các que tăm bằng nhau rồi dán chúng lại với keo con voi. Bạn cắt cho đều thì chiếc giỏ của mình sẽ đẹp hơn nha.

Bước 3: Xếp khoảng 20 que tăm tre lại với nhau rồi dán và cắt bằng phẳng. Bạn làm 2 tấm như vậy để làm thành bên cho giỏ tre nhé.

Bước 4: Dán cố định 2 tấm nhỏ với tấm lớn theo hai cạnh của hình thoi tạo thành hình chữ V. Bạn dính keo vào các đường nối của chúng. Sau đó phần hở giữa hai tấm nhỏ bạn dùng một đoạn tăm tre vừa đủ để vừa vào đó và dán keo. Phần nối bạn làm cả bên trong và bên ngoài nha.

Bước 5: Sau khi đã đợi cho khô keo. Bạn xếp các que tăm tre từng đôi một cách nhau như hình. Phần cuối chóp tam giác bạn xếp các que tăm sát cạnh nhau. Khi đã định hình, bạn cắt cho chúng bằng nhau và dán lại bằng keo con voi.

Bước 6: Bạn dùng 2 que tăm bằng nhau và bằng cạnh của hình thoi. Dán chúng với nhau  và gắn lên 2 cạnh còn lại nhé. Xong xuôi bạn có thể dùng khoan khoan một lỗ nhỏ để treo giỏ hoa lên tường.

Như vậy là đã xong chiếc giỏ cắm hoa mô hình tăm tre handmade mang phong cách vintage nhẹ nhàng rồi. Bạn hãy cắm những bông hoa thật xinh đẹp vào chiếc giỏ chúng ta vừa làm để làm ngôi nhà chúng ta thêm rạng rỡ. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps