Huong-dan-su-dung-google-adplanner-va-nhung-loi-ich-cua-cong-cu-nay

Hướng dẫn sử dụng Google Adplanner và những lợi ích của công cụ này

Google Adplanner là một trong những công cụ dùng để nghiên cứu từ khóa, đây là một trợ thủ vô cùng đắt lực sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc viết bài để quảng cáo, nó giúp bạn nghiên cứu từ khóa được người dùng tìm kiếm nhiều nhất, giúp bạn quyết định chiến lược SEO và quảng cáo Google một cách hợp lý hơn.

Google Adplanner là gì?

Google Adplanner hay còn được gọi là Google Keyword Planner (thường được viết tắt là GKP) đây là một trong những công cụ miễn phí do Google cung cấp. Công cụ này thường được dùng chủ yếu cho hoạt động chạy quảng cáo Adwords của Google. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản nó là công cụ lập kế hoạch từ khóa. Đây được coi là một phiên bản tập trung của công cụ Từ khoá của Google (Google Keyword) và công cụ Ước tính lưu lượng truy cập của AdWords (AdWords Traffic Estimator Tools).

Dựa vào Google Adplanner, doanh nghiệp có thể kiểm tra được số lần tìm kiếm của các keywords trung bình trong vòng một tháng của một từ khóa nào đó trên phạm vi toàn thế giới hoặc một quốc gia cụ thể, đồng thời kiểm tra được mức độ khó, cạnh tranh của từ khóa đó. Dựa vào những gợi ý của Google Adplanner, bạn có thể xác định được mức chi phí phù hợp cần chi ra cho mỗi chiến dịch quảng bá hay lựa chọn ra lost từ khóa chất lượng cho dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

Google-Adplanner-La-Gi

Lợi ích của Google Adplanner:

Google Adplanner là công cụ vô có rất nhiều tiện ích được sử dụng để hỗ trợ các chiến dịch quảng bá PPC (Pay Per Click). Một trong những điểm nổi trội của GKP so với các công cụ khác là khả năng tối ưu từ khóa tốt cho các chiến dịch quảng cáo có tính phí. Cụ thể:

  • Chọn cách tiếp cận keywords cho các chiến dịch quảng bá.
  • Chọn một từ khóa hoặc một nhóm từ khóa bổ sung vào chiến dịch quảng cáo.
  • Dự kiến tổng kinh phí chi ra cho một chiến dịch quảng cáo cụ thể.
  • Download dữ liệu phân tích từ khóa về máy.

Bên cạnh đó, Google Adplanner còn có khả năng kết hợp các từ khóa lại với nhau để sinh ra từ khóa mới từ đó làm tăng hiệu quả tìm kiếm. Đây là một trong những cải cách mới của Google Adplanner so với các công cụ khác hiện tại. Nếu có cụm các từ khóa riêng lẻ, bạn có thể sử dụng GKP để liên kết chúng lại với nhau. Qua đó, Google Adplanner có thể cung cấp nhiều thông tin mang tính dự đoán về hiệu suất hoạt động của từ khóa cho người dùng.

Loi-Ich-Cua-Google-Adplanner

Cách sử dụng Google Keyword Planner hiệu quả

Khi sử dụng Google Adplanner bạn có hai lựa chọn để bắt đầu. Cụ thể:

Find keywords (tìm từ khóa): Với lựa chọn này, bạn có thể lựa chọn được những keywords có khả năng tiếp cận được những khách hàng có quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn đang bán. Việc này thường được bắt đầu với việc nghiên cứu và tìm kiếm những ý tưởng từ khóa mới.

Theo chỉ dẫn của Google, bạn chỉ cần nhập từ hoặc URL liên quan đến doanh nghiệp. Sau đó, bạn sẽ tìm thấy được một số từ khóa gợi ý. Đối với mỗi từ khóa gợi ý, bạn sẽ cập nhật được các thông tin về lượng tìm kiếm trung bình/tháng, tính cạnh tranh, top of page bid (low range), top of page bid (high range).

Get search volume and forecasts (nhận thông tin về lượng tìm kiếm và dự báo): Còn ở lựa chọn này, bạn sẽ tìm thấy được lượng tìm kiếm và các số liệu khác cho từ khóa đồng thời dự báo về khả năng hoạt động của những từ khóa đó trong thời gian tới.

Bạn chỉ cần copy và dán từ khóa vào khung và nhấn “Get started”. Lúc này, bạn đã có thể check được các số liệu liên quan như số lần clicks vào website, hiển thị kết quả mong muốn nếu bạn quyết định chạy quảng cáo trong vòng 30 ngày tới, chi phí ước tính…

Cach-Su-Dung-Google-Keyword-Planner-Hieu-Qua

Google Adplanner là một công cụ đa năng đem lại hiệu quả cao trong marketing. Ngoài ra Google Adplanner còn rất nhiều thông tin chi tiết khác. Vì vậy, nếu muốn sử dụng công cụ này phục vụ tốt cho chiến dịch quảng cáo thì bạn hãy tìm hiểu chi tiết hơn nữa nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0906039838
Facebook Chat Skype Maps