huong-dan-tu-lam-macrame-treo- tuong-don-gian-tai-nha

Hướng dẫn tự làm Macrame treo tường đơn giản tại nhà

Macrame treo tường là những mặt hàng dùng để trang trí tường với vẻ đăc trưng sang trọng tỉ mỉ và tạo điểm nổi bật cho căn nhà của bạn. Mẫu Macrame treo tường này tương đối đơn giản nên bạn không cần có quá nhiều kĩ thuật về Macrame nên ai cũng có thể làm được. Sau đây là quy trình làm Macrame treo tường do Tixtax chia sẻ bạn cùng theo dõi nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bạn cần có những nguyên liệu dưới đây để tiến hành lm macrame treo tường:

  • Cotton Macrame Cord (200 feet hoặc 61 mét)
  • Chốt gỗ (đường kính 3/4 inch, dài 24 inch)
  • Cây kéo
  • Nếu bạn không chuẩn bị kịp dây macrame bạn có thể sử dụng dây phơi đồ để thay thế nó khá tự nhiên và rẻ tiền. Các chốt bằng gỗ không cần phải có các kích thước chính xác này và thay cho các chốt bằng gỗ, sử dụng bất kỳ kích thước nào bạn muốn miễn là bạn có thể lắp tất cả các dây trên nó. Nếu bạn muốn mang lại cảm giác ngoài trời hơn, bạn có thể sử dụng một nhánh cây có cùng kích thước.

huong-dan-lam-macrame-treo-tuong-don-gian-tai-nha-1

Cách tự làm Macrame treo tường xinh xắn tại nhà

Các nút thắt bạn sẽ sử dụng để làm macrame treo tường này bao gồm nút head Lark, Spiral knot và Square knot.

Bước 1: Làm móc áo cho chốt gỗ

Cắt một đoạn dây macrame dài ba feet (một mét). Buộc mỗi đầu dây vào hai bên của chốt bằng gỗ. Bạn sẽ sử dụng điều này để treo dự án macrame của bạn khi nó hoàn thành. Tôi muốn đính kèm nó ngay từ đầu để tôi có thể treo dự án macrame khi tôi thắt nút. Làm việc theo cách này dễ hơn nhiều so với việc đặt nó xuống.

buoc-1-lam-moc-ao-cho-chot-go-cua-ban

Bước 2: Cắt dây Macrame

Cắt dây macrame của bạn thành 12 sợi dây dài 15 feet (4,5 mét). Điều này có vẻ như rất nhiều dây nhưng nút thắt chiếm nhiều dây hơn bạn nghĩ. Không có cách nào để làm cho dây của bạn dài hơn nếu bạn cần, vì vậy tốt hơn là cắt nhiều hơn bạn sẽ sử dụng.

Bước 3: Đính kèm dây Macrame vào chốt

Gấp một trong các dây macrame làm đôi và sử dụng nút head lark để gắn nó vào chốt gỗ. Đính kèm tất cả các dây khác theo cùng một cách.

buoc-3-dinh-kem-day-macrame-vao-chot

Bước 4: Khâu xoắn ốc

Lấy 4 dây đầu tiên và tạo một đường khâu xoắn ốc bên trái (còn được gọi là sinnet nửa nút) bằng cách buộc 13 nửa nút.

Sử dụng bộ bốn sợi dây tiếp theo để tạo ra một đường xoắn ốc khác với 13 nửa nút. Tiếp tục làm việc theo nhóm với bốn dây. Khi bạn hoàn thành, bạn nên có tổng cộng sáu mũi khâu xoắn ốc.

Bước 5: Tạo nút Square Knots

Đây là nơi bạn sẽ đặt nút tiếp theo của bạn, nút vuông. Sử dụng bốn dây đầu tiên, thực hiện một nút vuông phải đối mặt. Tiếp tục thực hiện các nút vuông phải đối mặt tất cả các cách trên hàng này. Làm hết sức mình để giữ tất cả chúng theo chiều ngang ngay cả với nhau. Bạn sẽ kết thúc với một bộ sáu nút vuông.

buoc-5-tao-nut-Square

Bước 6: Giảm nút Square

Bây giờ là lúc để bắt đầu giảm các nút vuông để chúng ta có thể có hình dạng “V” của các nút. Để lại hai dây đầu tiên và hai dây cuối cùng miễn phí. Thực hiện các nút vuông phải đối mặt với mỗi nhóm bốn. Bây giờ bạn sẽ có một hàng thứ hai với hai dây đầu tiên và hai dây cuối cùng không được biết và năm nút vuông. Không quan trọng bạn sắp xếp những thứ này như thế nào, chỉ cần giữ chúng ngay cả với nhau cho mỗi hàng.

Đối với hàng thứ ba, bạn sẽ bỏ qua bốn dây đầu tiên và bốn dây cuối cùng. Bạn sẽ có bốn nút vuông. Đối với hàng thứ tư, bỏ ra sáu dây ở đầu và sáu dây ở cuối. Bạn sẽ có ba nút vuông. Ở hàng thứ năm, bạn sẽ bỏ tám dây ở đầu và tám dây nữa ở cuối. Bạn sẽ có hai nút vuông bây giờ. Đối với hàng thứ sáu và cuối cùng, bạn sẽ bỏ qua 10 dây ở đầu và 10 dây ở cuối. Điều này sẽ để lại cho bạn bốn dây để tạo một nút vuông cuối cùng.

Bước 7: Tăng nút Square

Thời gian cho các nút vuông hơn! Lần này, chúng ta sẽ tăng chúng để tạo thành một hình tam giác, hoặc một chữ “V.” lộn ngược Đối với hàng đầu tiên của phần này, hãy bỏ qua tám dây đầu tiên và tám dây cuối cùng. Bạn sẽ làm hai nút vuông. Ở hàng thứ ba, bỏ qua sáu dây ở đầu và cuối. Bạn sẽ có ba nút vuông trong hàng này. Đối với hàng thứ tư, bỏ bốn dây ở đầu và bốn dây ở cuối. Bạn sẽ có bốn nút vuông. Ở hàng thứ năm, bỏ hai dây ở đầu và hai dây cuối. Bây giờ bạn sẽ có năm nút vuông trong hàng này. Đối với hàng cuối cùng, sử dụng tất cả các dây để làm nút thắt. Bạn sẽ có sáu nút vuông cho hàng này.

Bước 8: Cắt và thắt nút

Thời gian để cho bức tường macrame của bạn treo một trang trí đẹp. Để lại một khoảng trống (khoảng 6 – 8 inch) dưới hàng cuối cùng của bạn. Sử dụng kéo của bạn để cắt dây thẳng. Bạn có thể để nó như thế nào, thêm một số hạt, sờn đầu của bạn, hoặc buộc các nút thắt đơn giản như trên.

Tixtax Nguồn hàng sỉ giá tốt dành cho người Việt tại Hàn Quốc:

Tixtax là đơn vị đầu tiên và duy nhất được phân phối các mẫu sản phẩm handmade của eQueen Handicraft tại thị trường Đông Nam Á. Trước đây các mặt hàng và mẫu mã của eQueen Handicraft chỉ phân phối độc quyền tại 1 số nước ở Châu Âu.

Tixtax là một trong những đơn vị chuyên cung cấp đồ handmade giá rẻ cho người Việt tại Hàn Quốc. Với sứ mệnh đưa hàng Việt hội nhập với thị trường quốc tế chúng tôi rất vui khi được hợp tác cùng các bạn. Chính sách hợp tác mang lại những quyền lợi tối đa cho khách hàng và giá cả cực tốt.

Thông tin liên hệ:

– Điện thoại: +84 971 217 371 (Mr. Tính)

– KaKao Talk: https://pf.kakao.com/_xiDkNb/chatbnm

Chia sẻ tới bạn bè và gia đình
0971217371
Facebook Chat Zalo Maps